Chính quyền "tạo điều kiện" tổ chức trông giữ xe, thu phí trái quy định quanh đền Trần, đền Mẫu

(CLO) Nhiều tuyến đường quanh khu vực đền Trần, đền Mẫu (địa phận 2 phường Quang Trung và Minh Khai, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) được chính quyền địa phương “tạo điều kiện” cho cá nhân ngang nhiên rào chắn đường, lập bãi trông giữ xe, xé “vé lậu” thu tiền trái quy định khiến người dân và du khách vô cùng bức xúc.

Chính quyền cho phép tổ chức trông giữ xe "bằng miệng"?

Mới đây, báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của người dân và du khách về việc tuyến đường Bãi Sậy, nơi có 2 di tích nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên là đền Trần, đền Mẫu - hai ngôi đền luôn thu hút đông đảo du khách bốn phương đến tham quan vãn cảnh, cầu cúng những dịp Tết đến xuân về (địa phận 2 phường Quang Trung và Minh Khai, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) bị một số cá nhân rào chắn đường.

Cùng với đó, nhiều người đeo băng đỏ tự xưng là tổ trông giữ phương tiện (ô tô, xe máy…) tổ chức trông giữ phương tiện cho người dân và du khách, thu tiền vé trái quy định (với ô tô dưới 9 chỗ ngồi là 30 nghìn đồng/1 lượt và xe máy là 5 nghìn đồng/1 lượt).

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 1

Tổ chức trông giữ xe, thu phí trái quy định quanh khu vực đền Trần, đền Mẫu - TP Hưng Yên đã diễn ra hơn 10 ngày qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực tuyến đường Bãi Sậy từ đoạn trước cửa chính vào khu công viên vui chơi Hồ Bán Nguyệt (đoạn đường Bãi Sậy giao với đường Phạm Ngũ Lão) đến hết khu vực đền Mẫu (đường Bãi Sậy giao với đường Nguyễn Du) bị rào chắn bằng các "bức tường" thép, có nhiều người đeo băng đỏ cầm gậy chỉ dẫn phương tiện vào các điểm trông giữ xe.

Thậm chí, việc trông giữ xe còn được thực hiện ngay trên vỉa hè, dưới lòng đường các tuyến đường Bãi Sậy, Nguyễn Du, Phạm Ngũ Lão. Khi người dân trả vé và lấy phương tiện, những chiếc vé giấy được xé bỏ ném bừa bãi, trắng xóa cả một đoạn vỉa hè, lòng đường khiến bộ mặt phố phường trở nên vô cùng nhếch nhác.

Việc trông giữ phương tiện theo ý kiến của người dân và du khách có nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng điều khiến họ bức xúc đó chính là trên từng chiếc vé được trao đến tay họ không hề được niêm yết giá. Mỗi chiếc vé xe được xé ra, người trông giữ phương tiện thậm chí còn không ghi biển kiểm soát, không ghi ngày - tháng - năm và điều đặc biệt là “không chịu trách nhiệm với tài sản cá nhân trên xe”.

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 2

Chiếc vé xe được giao đến tay chủ phương tiện mà không hề ghi rõ giá vé, biển kiểm soát, ngày tháng năm...

Phóng viên tiếp cận một số người trông giữ xe và hỏi về việc tại sao vé không ghi giá, không ghi biển kiểm soát, xảy ra trường hợp ngoài ý muốn thì xử lý ra sao? Những người này cho biết, có khi người xé vé quên không ghi, còn giá vé thì tùy vào loại xe nên không thể in giá chung được. “Có thắc mắc gì anh có thể liên hệ với sếp em có số điện thoại in trên vé, em chỉ là người làm thuê”, một nam thanh niên nói.

Tiếp đó, phóng viên đã liên hệ với số điện thoại được in trên vé gửi xe ô tô - chủ của tổ trông giữ xe và được người đàn ông này cho biết: Việc trông giữ phương tiện là do được chính quyền địa phương, cụ thể là UBND 2 phường Minh Khai và Quang Trung “tạo điều kiện” cho trông coi mấy ngày Tết đảm bảo an ninh trật tự. Còn việc thu tiền gửi xe ô tô lên đến 30 nghìn đồng/1 lượt được người đàn ông này lý giải: “Đây là giá vé phổ thông, đi đâu cũng vậy”.

“Chúng tôi không in giá vé bởi chúng tôi chưa chính thống được cho thầu khoán gì cả, chỉ được 2 Phường tạo điều kiện trông coi mấy ngày Tết. Số tiền thu phí được thì trả công cho anh em (nhân viên trông giữ phương tiện – PV)”, người đàn ông này nói và khẳng định, việc này đã được UBND TP Hưng Yên chỉ đạo kết hợp cùng UBND 2 phường cho ông thực hiện; tuy nhiên, việc cho phép này chỉ là “bằng miệng”.

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 3
chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 4

Tổ chức trông giữ xe ngay trên vỉa hè, vé xe xé ném ngay xuống vỉa hè, tuyến đường Bãi Sậy vào khu di tích.

Tiền vào túi ai?

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND phường Minh Khai, TP Hưng Yên. Ông Hùng cho biết, ông có nắm được sự việc nêu trên và hiện nay việc trông giữ xe này đang giao cho một người đàn ông tên Dũng thực hiện.

Khi được hỏi về việc trông giữ xe phải niêm yết giá vé công khai, vì sao cá nhân được giao không thực hiện? thì được vị Chủ tịch UBND phường Minh Khai trả lời: "Năm nay mới giao mà, anh em nó chưa làm được. Mọi năm lộn xộn ảnh hưởng cho nên năm nay UBND TP chủ trương giao cho trông giữ xe, hiện đang nghiên cứu để in vé".

Qua trả lời của ông Đào Mạnh Hùng thì có thể nhận thấy, việc tổ chức giao trông giữ phương tiện quanh khu vực đền Trần – đền Mẫu cho cá nhân ông Dũng là chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào của cơ quan có thẩm quyền. Trong khi đó, cá nhân ông Hùng biết việc trông giữ phương tiện không niêm yết giá vé theo quy định nhưng vẫn để ông Dũng tổ chức trông giữ phương tiện, thu tiền, có dấu hiệu trục lợi bất chính.

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 5
chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 6

Khu vực rào chắn đường Bãi Sậy giao với đường Nguyễn Du, TP Hưng Yên và tổ chức trông giữ xe trái quy định.

Đối với giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trước đó, UBND dân tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND ngày 28/02/2018 quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Trong đó quy định rõ tại Điều 3. Mức giá dịch vụ trông giữ xe (đã bao gồm thuế GTGT): 1. Tại các điểm đỗ, bãi trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, mức giá cụ thể dịch vụ trông giữ xe như sau: Giá dịch vụ trông giữ xe trả theo lượt ban ngày (từ 06 giờ 00 phút đến 18 giờ 00 phút) tại các khu vui chơi giải trí, lễ hội, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, khu vực chợ trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng được đầu tư phương tiện trông giữ xe hiện đại: Xe đạp có giá 1.000đ/xe/lượt (ban đêm 2.000đ/xe/lượt); Xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe thô sơ có giá 2.000đ/xe/lượt (ban đêm giá 4.000đ/xe/lượt);

Xe ô tô trọng tải dưới 10 tấn, xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ ngồi có giá 6.000đ/xe/lượt (ban đêm là 12.000đ/xe/lượt); xe ô tô trọng tải từ 10 đến dưới 30 tấn, xe ô tô chở khách từ 9 đến 30 chỗ ngồi có giá 8.000đ/xe/lượt (ban đêm là 14.000đ/xe/lượt); xe ô tô trọng tải từ 30 tấn trở lên, xe Container 20Fit đến 40Fit, xe ô tô chở khách trên 30 chỗ ngồi và xe giường nằm có giá 10.000đ/xe/lượt (ban đêm có giá giá 15.000đ/xe/lượt).

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 7

Sự nhếch nhác quanh khu vực công viên, khu vui chơi Hồ Bán Nguyệt khi vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng buôn bán, kinh doanh và xả rác.

Quyết định cũng nêu rõ: Tại các điểm đỗ, bãi trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước: Chủ đầu tư căn cứ hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT-BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính quy định phương pháp định giá chung đối với hàng hóa, dịch vụ, xây dựng và quyết định mức giá dịch vụ trông giữ xe cụ thể nhưng mức giá tối đa “không quá 2 lần mức giá được quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Quyết định”.

Đơn vị thu tại điểm đỗ, bãi trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước có trách nhiệm niêm yết hoặc thông báo công khai mức thu của từng loại xe theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 3 của Quyết định. Khi thu phải cấp chứng từ thu cho đối tượng nộp. Cùng với đó, số tiền thu được là doanh thu của tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ trông giữ xe. Tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ trông giữ xe có trách nhiệm kê khai, nộp thuế theo quy định.

Có thể thấy, Quyết định nêu trên quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được UBND tỉnh Hưng Yên công khai từ năm 2018, nhưng phải chăng vị Chủ tịch UBND phường Minh Khai – ông Đào Mạnh Hùng chưa tiếp cận được nên vẫn đang trong quá trình "nghiên cứu"?

chinh quyen tao dieu kien to chuc trong giu xe thu phi trai quy dinh quanh den tran den mau hinh 8

Việc trông giữ xe, kinh doanh trái quy định diễn ra hằng ngày nhưng cơ quan chức năng dường như "làm ngơ" cho những hoạt động này.

Trong khi việc trông giữ phương tiện, thu phí trái quy định diễn ra suốt ngày, đêm nhưng thời điểm ghi nhận của phóng viên không có bất kỳ lực lượng chức năng nào có mặt.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Huy Nguyên – Trưởng Công an TP Hưng Yên khẳng định, việc trông giữ phương tiện xung quanh khu vực đền Trần, đền Mẫu là trái quy định. Đối với việc này, cá nhân ông đã tham mưu cho UBND TP Hưng Yên không cho trông giữ phương tiện, đặc biệt là trông giữ ngay trên vỉa hè, những điểm không đúng quy định.

“Tôi đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an phường làm trật tự và không cho trông giữ xe không đúng quy định. Còn UBND các phường bố trí lực lượng trông giữ xe không đúng quy định thì Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyên nhấn mạnh.

Đối với việc thu phí trông giữ xe trái quy định, Trưởng Công an TP Hưng Yên cho biết, ông đã chỉ đạo làm rõ việc thu phí này để báo cáo đến Chủ tịch UBND TP Hưng Yên từ đó có những chỉ đạo nhằm chấn chỉnh.

Trước sự việc trên, báo Nhà báo và Công luận đề nghị UBND TP Hưng Yên, Công an TP Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm

Lạng Sơn: Dấu hỏi về tiến độ sau hàng loạt sai phạm được chỉ rõ tại dự án Khách sạn, Sân golf Hoàng Đồng

Lạng Sơn: Dấu hỏi về tiến độ sau hàng loạt sai phạm được chỉ rõ tại dự án Khách sạn, Sân golf Hoàng Đồng

(CLO) Kéo dài suốt từ năm 2004 đến nay và trải qua 8 lần điều chỉnh chủ trương đầu tư, Dự án Khách sạn và Sân golf Hoàng Đồng (Lạng Sơn) vẫn là một công trường dang dở. Sự chậm trễ kéo dài này không chỉ lãng phí nguồn lực đất đai mà còn đặt ra yêu cầu bức thiết về việc làm rõ trách nhiệm quản lý và giải pháp khơi thông dòng mạch đầu tư.

Hà Nội: Dự án UDIC Tower hơn 20 năm 'đắp chiếu' trên khu đất vàng B2 Yên Hòa

Hà Nội: Dự án UDIC Tower hơn 20 năm 'đắp chiếu' trên khu đất vàng B2 Yên Hòa

(CLO) Được Hà Nội cho thuê từ năm 2004 để xây dựng trụ sở văn phòng các đơn vị thành viên, nhưng sau hơn 20 năm, ô đất B2 rộng hơn 5.000m² tại Khu đô thị mới Yên Hòa (phường Yên Hòa, Hà Nội) vẫn chỉ là khu đất quây tôn kín, bỏ hoang giữa khu vực có giá trị thương mại cao bậc nhất Thủ đô. 

“Mắc kẹt” giữa khu dân cư - vì sao đất của dân chưa thể chuyển đổi?

Đắk Mar (Quảng Ngãi): Cần giải quyết dứt điểm phản ánh của người dân trong cấp GCN quyền sử dụng đất

(CLO) Theo phản ánh của người dân, dù cùng nằm trong quy hoạch đất ở và có hạ tầng tương đồng, nhưng một số hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của người dân không được chính quyền xã Đắk Mar phê duyệt, trong khi nhiều gia đình đã được cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất.

Dấu hiệu hình sự trong cổ phần hóa tại Công ty Cà phê Gia Lai?

Dấu hiệu hình sự trong cổ phần hóa tại Công ty Cà phê Gia Lai?

(NB&CL) Nhiều tồn tại, vi phạm trong quá trình cổ phần hóa và quản lý sử dụng đất tại Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai. Đáng chú ý, những sai phạm trong việc xác định giá trị doanh nghiệp đã làm thất thoát vốn nhà nước hơn 26,7 tỷ đồng, buộc cơ quan thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Tây Ninh: Hàng loạt sai phạm trong công tác khai thác khoáng sản, truy thu hơn chục tỷ đồng

Tây Ninh: Hàng loạt sai phạm trong công tác khai thác khoáng sản, truy thu hơn chục tỷ đồng

(NB&CL) Công tác quản lý, cấp phép và khai thác khoáng sản tại tỉnh Tây Ninh thời gian qua đang bộc lộ nhiều lỗ hổng lớn. Từ việc chênh lệch hàng trăm ngàn khối khoáng sản trong kê khai, khai thác vượt công suất, cho đến việc các doanh nghiệp “né” hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đã được cơ quan chức năng chỉ rõ.

TP. Đà Nẵng: Hàng loạt dự án tại xã Bến Giằng bị “thổi” khối lượng

TP. Đà Nẵng: Hàng loạt dự án tại xã Bến Giằng bị “thổi” khối lượng

(NB&CL) Công tác đầu tư xây dựng cơ bản luôn là “điểm nóng” trong quản lý ngân sách nhà nước, đặc biệt là tại các dự án cơ sở hạ tầng vùng cao. Mới đây, qua quá trình thanh tra 15 dự án tại xã Bến Giằng, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã chỉ ra sự lỏng lẻo trong quản lý, từ việc lập dự toán sai, thi công không đúng thiết kế, cho đến những dấu hỏi lớn về tính minh bạch của hóa đơn chứng từ.

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Nhà đầu tư kiến nghị tiếp tục xét xử để sớm làm rõ quyền lợi các bên

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Nhà đầu tư kiến nghị tiếp tục xét xử để sớm làm rõ quyền lợi các bên

(CLO) Sau khi TAND tỉnh Đắk Lắk quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự giữa Công ty TNHH Đầu tư BT Phú Yên – Gia Lai và UBND tỉnh Đắk Lắk, nhà đầu tư dự án đã gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị xem xét, sớm đưa vụ việc trở lại quá trình giải quyết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Xã Chí Minh vào cuộc kiểm tra, xử lý loạt vi phạm đất đai, công trình trái phép

Xã Chí Minh vào cuộc kiểm tra, xử lý loạt vi phạm đất đai, công trình trái phép

(CLO) Sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận về tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, xây dựng công trình trái phép và hàng nghìn mét vuông đất công bị sử dụng làm bãi vật liệu xây dựng tại xã Chí Minh (tỉnh Hưng Yên), chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra thực tế, yêu cầu xử lý các vi phạm tồn tại kéo dài. Đáng chú ý, một hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm sau khi được tuyên truyền, vận động.

Sản phẩm Gối dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh ở đốt sống cổ có dấu hiệu bị xâm phạm quyền sở hữu?

Sản phẩm Gối dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh ở đốt sống cổ có dấu hiệu bị xâm phạm quyền sở hữu?

(CLO) Cho rằng bị doanh nghiệp khác xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công ty Gia Thái Doctor Loan - chuyên hoạt động nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc cột sống mang thương hiệu Doctor Loan/Gia Thái - đã làm đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình.

Chuyển đơn đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết

Chuyển đơn đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết

(CLO) Liên quan đến việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn do Hợp tác xã dịch vụ điện năng Nhân Phú quản lý sang ngành điện, mới đây Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đã chuyển đơn của người dân đến Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Công trình hoàn thành 6 năm, doanh nghiệp vẫn ‘mòn mỏi’ chờ thanh toán

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Công trình hoàn thành 6 năm, doanh nghiệp vẫn ‘mòn mỏi’ chờ thanh toán

(CLO) Công trình nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai (đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên cũ) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2020, góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông vùng “rốn lũ”. Thế nhưng đến nay, doanh nghiệp dự án vẫn chưa được thanh toán, rơi vào cảnh khó khăn. Điều đáng chú ý, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ đều từng kiến nghị sớm xử lý để tránh phát sinh lãi vay nhưng vụ việc vẫn kéo dài suốt nhiều năm.

Công ty CP Mía đường Bến Tre: Dấu hiệu trục lợi từ đất công, bỏ hoang hàng chục nghìn mét vuông

Công ty CP Mía đường Bến Tre: Dấu hiệu trục lợi từ đất công, bỏ hoang hàng chục nghìn mét vuông

(NB&CL) Thanh tra tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại Khu công nghiệp An Hiệp liên quan đến Công ty CP Mía đường Bến Tre. Qua đó, kiến nghị thu hồi hơn 2,37 tỷ đồng tiền thu lợi từ việc tự ý đem đất thuê của Nhà nước đi cho thuê lại trái quy định pháp luật.

Hợp tác xã Sở Thượng xây dựng sai phép, cho thuê ki-ốt kinh doanh trái quy định?

Hợp tác xã Sở Thượng xây dựng sai phép, cho thuê ki-ốt kinh doanh trái quy định?

(NB&CL) Dù được cấp phép với mục tiêu là văn phòng làm việc, giao dịch giới thiệu sản phẩm và kho chứa hàng, nhưng thời gian qua, Khu trưng bày thủy sản 2 thuộc dự án của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và Thương mại tổng hợp Sở Thượng lại diễn ra hoạt động cho thuê điểm kinh doanh thủy, hải sản như một khu chợ. Đáng chú ý, dự án này từng bị xử phạt vi phạm hành chính và bị yêu cầu cưỡng chế khắc phục hậu quả do xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Dự án Trung tâm thể thao Từ Sơn, yêu cầu giảm trừ hơn 23 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Dự án Trung tâm thể thao Từ Sơn, yêu cầu giảm trừ hơn 23 tỷ đồng

(NB&CL) Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thể dục thể thao thị xã Từ Sơn (nay là phường Từ Sơn) từng được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho phong trào thể thao địa phương. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã “điểm mặt chỉ tên” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng từ khâu lập dự án, đấu thầu, cho đến thi công và quản lý tài chính, bộc lộ nhiều lỗ hổng lớn trong công tác quản lý dự án BT (Xây dựng - Chuyển giao).

Xã Chí Minh (Hưng Yên): Nhiều hộ ngang nhiên chuyển đổi đất sai mục đích, lập bến bãi kinh doanh trái phép

Xã Chí Minh (Hưng Yên): Nhiều hộ ngang nhiên chuyển đổi đất sai mục đích, lập bến bãi kinh doanh trái phép

(NB&CL) Trên địa bàn xã Chí Minh, tỉnh Hưng Yên, nhiều hộ gia đình ngang nhiên chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép, xây dựng công trình; đáng chú ý, hàng nghìn mét vuông đất công tại khu vực bãi rác thôn Tiền Phong bị san lấp, sử dụng làm nơi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Cao Bằng: Dấu hiệu sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Mỏ đá vôi Đẩu Ruộc - Roạc Mạ?

Khai thác tại Mỏ đá vôi Đẩu Ruộc - Roạc Mạ (Cao Bằng): Cần xử lí nghiêm tập thể, cá nhân liên quan để sai phạm kéo dài

(CLO) Kể từ khi nhận chuyển nhượng và được UBND tỉnh Cao Bằng cấp phép, 05 năm qua Công ty TNHH tư vấn xây dựng 13-10 đã không lắp đặt trạm cân, lập báo cáo công tác môi trường định kỳ, đăng ký môi trường, lập Phương án cải tạo, phục hồi môi trường… Trong khi Sở Nông nghiệp và Môi trường Cao Bằng có dấu hiệu buông lỏng quản lí?

Cỡ chữ bài viết: