Giá vàng thế giới 11/8: Tăng sau báo cáo lạm phát của Mỹ
(CLO) Giá vàng tăng trong phiên giao dịch vào sáng nay sau khi các chỉ số lạm phát tương đối ổn định của Mỹ khiến các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không chọn tăng lãi suất mạnh mẽ trong các tháng tới.
Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.797,29 USD/ounce vào lúc 1:19 sáng theo giờ Việt Nam, trước đó tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 5/7 sau khi dữ liệu CPI được công bố. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi ở mức 1,813,00 USD.

Ảnh: Internet
Bài liên quan
Giá vàng thế giới 10/8: Tiếp tục tăng nhẹ chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ
Giá vàng thế giới 9/8: Tăng khi đồng USD giảm
Giá vàng thế giới 6/8: Giảm hơn 1% sau báo cáo việc làm của Mỹ
Giá vàng thế giới 5/8: Đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng
Giá tiêu dùng của Mỹ đã không tăng trong tháng 7 do giá xăng giảm mạnh. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 1,3% trong tháng 6.
“Vàng ban đầu có phản ứng tốt sau dữ liệu lạm phát thấp hơn khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào một Fed ít quyết liệt hơn. Tuy nhiên, sau đó họ nhận ra rằng dữ liệu vẫn chưa mang tới một tín hiệu chắc chắn”, ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết.
“Điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn khiến thị trường vàng gần đây đã trở nên lạc quan hơn, mời gọi những người mua đầu cơ. Mục tiêu giá tăng tiếp theo đối với phe bò là mức 1.850 đô la và cao hơn là 1.900 đô la”, ông nhận định.
Vàng không sinh lợi có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp. Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Yếu tố quan trọng tiếp theo đối với thị trường vàng sẽ là các bình luận và gợi ý của các quan chức Fed về lộ trình tăng lãi suất”.
Chỉ số đô la Mỹ giảm hơn 1%, củng cố sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua ở nước ngoài. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm sau dữ liệu.
Trong khi đó, Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng xuống còn 1.850 USD, 1.950 USD và 1.950 USD/ounce từ lần lượt là 2.100 USD, 2.300 USD và 2.500 USD, và cho biết “về mặt cấu trúc, vàng có khả năng vẫn bị giới hạn tăng trưởng".
Bạc giao ngay tăng 0,9% lên 20,68 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,4% lên 937,74 USD. Palladium tăng 1,2% lên 2.240,85 USD.
Trung Nam