Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo các địa phương phải thật sự là cánh tay nối dài của Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Sáng 4/8, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm khảo sát đánh giá hoạt động của các Hội Nhà báo địa phương khu vực Tây Nguyên.

Audio

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Đặng Trí Dũng - Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch (PCT) UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Bài liên quan
hoi nha bao cac dia phuong phai that su la canh tay noi dai cua hoi nha bao viet nam hinh 1

PCT thường trực HNB Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết: Mục đích thăm và làm việc thực tế của đoàn công tác đối với các địa phương nhằm khảo sát đánh giá chất lượng hoạt động hội nhà báo địa phương và cùng với địa phương tháo gỡ những khó khăn về các mặt của Hội như định biên, cơ sở vật chất, các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo địa phương để qua đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí PCT Đặng Trí Dũng đánh giá cao sự quan tâm HNB Việt Nam với địa phương nhất là trong việc cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các hoạt động HNB.

Theo đồng chí PCT thì trong điều kiện hiện tại tất cả những người làm báo Lâm Đồng đều được sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng giới thiệu với đoàn công tác về điều kiện phát triển hiện tại và mục tiêu phát triển trong những năm tới của tỉnh Lâm Đồng và các hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời các vấn đề phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

hoi nha bao cac dia phuong phai that su la canh tay noi dai cua hoi nha bao viet nam hinh 2

Ông Đặng Trí Dũng Uỷ viên thường vụ, PCT UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Lê Văn Toà - Chủ tich Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Nhìn chung các hoạt động Hội được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, tạo thuận lợi nhất để hội hoạt động. Trong những năm qua, Hội đã có 19 đầu việc gắn với các hoạt động chung của Hội như: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Công tác phát triển hội viên; Triển khai thực hiện tác phẩm báo chí chất lượng cao; Tổ chức toạ đàm, hội thảo nghiệp vụ báo chí đạo đức người làm báo, xã hội hoá giải thưởng báo chí, phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức kỹ năng viết báo trên mạng thông tin điện tử....

Ông Lê Văn Toà cũng kiến nghị với UBND tỉnh và HNB Việt Nam về định biên cho tổ chức hội, cấp kinh phí hằng năm cho các chương trình hội thảo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất làm việc. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị thiết lập lại quan hệ đối ngoại với Hiệp hội truyền thông với địa phương Thái Lan, Champasak ( Lào) ...

hoi nha bao cac dia phuong phai that su la canh tay noi dai cua hoi nha bao viet nam hinh 3

Ông Lê Văn Toà - Chủ tich Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phát biểu

Theo ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian qua các hoạt động báo chí đã bám sát vào các thông tin của tỉnh và những vấn đề nóng được kịp thời, công tác phối hợp với Hội Nhà báo được thực hiện tốt như: Hội báo Xuân, giao ban cung cấp thông tin báo chí hằng tháng về tình hình kinh tế -xã hội địa phương, phối hợp xử lý các báo đưa tin không chính xác và định hướng thông tin.

Góp ý về các hoạt động của Hội, ông Phan Toàn Thắng - Quyền Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam rất mong lãnh đạo tỉnh hỗ trợ kinh phí để đầu tư giải thưởng báo chí chất lượng cao, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và nhất là xem xét về định biên của Hội nhằm tạo điều kiện cho HNB tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

hoi nha bao cac dia phuong phai that su la canh tay noi dai cua hoi nha bao viet nam hinh 4

Ông Phan Toàn Thắng - quyền Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đó, ông Trần Thái Sơn - Phó ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam cho rằng:  trong hoạt động nghiệp vụ của HNB tỉnh có nhiều sáng tạo, cách làm mới như phối hợp cùng với công đoàn tổ chức giải báo chí công nhân và phong trào công đoàn; Tập huấn kỹ năng viết bài phản bác lại các luận điệu xuyên tạc để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ...

Tuy nhiên một vấn đề cần quan tâm là HNB cần đầu tư các tác phẩm báo chí chất lượng cao để đạt được các giải thưởng báo chí quốc gia trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó ban kiểm tra HNBVN yêu cầu HNB tỉnh cần tăng cường công tác quản lý phóng viên, các văn phòng thường trú, đề nghị các phóng viên thường trú tham gia sinh hoạt hội. Cần phải có phòng ngừa từ sớm, từ xa để tránh những sai sót xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động báo chí.

Góp ý thêm trong công tác quản lý chung của Hội, đồng chí Trần Trọng Dũng, PCT Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng nên thực hiện các cơ chế đặt hàng để thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao cho địa phương. Đặc biệt là HNB Lâm Đồng vừa qua đã sản xuất video bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, mỗi tuần 2 chương trình. Đây là hoạt động rất mới, HNB Việt Nam sẽ nghiên cứu bổ sung vào các chương trình hoạt động nghiệp vụ của HNB.

hoi nha bao cac dia phuong phai that su la canh tay noi dai cua hoi nha bao viet nam hinh 5

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành và các cơ quan báo chí của tỉnh.

Định hướng về công tác phối hợp sắp tới,  theo ông Đặng Trí Dũng - PCT tỉnh Lâm Đồng, trong điều kiện phát triển, hội nhập, HNB Lâm Đồng thực sự là cánh tay nối dài của HNBVN trong các hoạt động của hội, nâng cao vị thế của HNB tỉnh nhằm hỗ trợ cho địa phương trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí PCT cũng thông báo với đoàn công tác về các chỉ số tăng trưởng kinh tế, công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng... trong đó có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong công tác điều hành quản lý của địa phương. Về phía HNB, bên cạnh sự hỗ trợ của UBND tỉnh, HNB cần tranh thủ nguồn lực của chính tổ chức Hội để phát triển.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cho rằng qua phân tích những kết quả được và những vướng mắc tồn tại tại buổi làm việc cho thấy sự quan tâm rất lớn của địa phương đối với các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo, những người làm báo, là mái nhà chung ấm áp dành cho báo giới.

Đồng chí đề nghị HNB tỉnh cần: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ; Tập trung quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí; tập trung quản lý hội viên thực hiện tốt các quy định của Hội; Các cơ quan báo chí cần nhanh chóng xây dựng cơ quan báo chí văn hoá, người làm báo văn hoá theo tiêu chí đã được quy định cùng với phong trào thi đua chung của Hội góp phần xây dựng nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Mai Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Va chạm trên đê Nguyễn Khoái, 2 thanh niên tử vong

(CLO) Hai thanh niên ngồi trên xe máy đã tử vong sau vụ va chạm liên hoàn với 2 ô tô trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Dự báo thời tiết 16/8: Bắc Bộ trời nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa to cục bộ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên dùng súng đi “giải quyết” mâu thuẫn

(CLO) Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận khẩu súng mà Sáng dùng để đe dọa người khác có đủ các bộ phận chính, bắn được đạn nổ, là vũ khí quân dụng. Do đó, Sáng bị bắt giữ để điều tra về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trung Quốc hạ lãi suất trước rủi ro đại dịch Covid-19 và khủng hoảng bất động sản

(CLO) Hôm 15/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ lãi suất để cứu nền kinh tế vốn đang chịu ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội và cuộc khủng hoảng nhà đất ngày càng trầm trọng.

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh gây hậu quả nghiêm trọng

(CLO) Ngày 15/8/2022, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận liên quan đến vụ việc của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bệnh nhân COVID ở Trung Quốc vẫn sống trong sự kỳ thị

(CLO) Zuo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang làm công việc quét dọn tại một trong những trung tâm kiểm dịch lớn nhất Thượng Hải, cô đã hy vọng sẽ mau được đi làm trở lại.

Sẽ ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(CLO) Ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.

Ấn Độ, kinh tế phát triển và những nghịch lý xã hội

(CLO) Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập vào thứ Hai (15/8/1947 - 15/8/2022) với tăng trưởng dự kiến hơn 7% trong năm nay, cũng như đã vươn mình trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, thật nghịch lý khi mà phần đông dân số Ấn Độ vẫn chưa thực sự thoát nghèo!

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế

(CLO) Chiều 15/8, tại chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì phiên họp.