Lan tỏa thông điệp tích cực đến thế hệ trẻ trong bảo vệ môi trường

(CLO) Ngày 25/8, Báo Tiền Phong phối hợp Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Vai trò của chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với phát triển kinh tế & xã hội Việt Nam: Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn hướng tới tăng trưởng xanh".

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Môi trường là vấn đề được quan tâm đặc biệt tại Việt Nam, từ tất cả các cấp chính quyền đến người dân ở mọi vùng miền của tổ quốc. Môi trường cũng được coi là một trong ba trụ cột của phát triển kinh tế xã hội.

Bài liên quan

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình, Hàn Quốc kêu gọi đàm phán

Xuất hiện website giả mạo Báo Tiền Phong điện tử

Báo Tiền Phong khởi công 3 công trình cầu dân sinh “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường”

lan toa thong diep tich cuc den the he tre trong bao ve moi truong hinh 1

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong. Ảnh: Như Ý

Những năm qua, Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường, Chất lượng môi trường tuy đã được cải thiện nhưng vẫn chậm; môi trường ở một số nơi vẫn tiếp tục bị ô nhiễm, đặc biệt tại các lưu vực sông, làng nghề, ô nhiễm không khí tại các khu đô thị, tỷ lệ thu gom xử lý rác thải rắn sinh hoạt chưa đạt mong muốn, một số sự cố môi trường vẫn xảy ra. Việc khai thác tài nguyên không hợp lý, thiếu tính bền vững tiếp tục làm thất thoát tài nguyên và tác động xấu lên môi trường; tình trạng phá rừng, săn bắt, mua bán trái phép động, thực vật hoang dã, sinh vật ngoại lai xâm lấn đang diễn biến phức tạp.

Nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn, nhấn mạnh những lợi ích kinh tế mà mô hình này mang lại cũng như tuyên truyền những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong triển khai kinh tế tuần hoàn. Báo Tiền Phong phối hợp với Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tọa đàm: Vai trò của chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với phát triển kinh tế & xã hội Việt Nam: Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn hướng tới tăng trưởng xanh.

“Trong tọa đàm hôm nay, chúng tôi mong muốn nhận được những ý kiến trao đổi sôi nổi của các đại biểu khách mời để Tọa đàm mang lại những kết quả tốt đẹp, có giá trị thúc đẩy sự phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Hy vọng truyền tải đến độc giả, đặc biệt là thế hệ trẻ, chủ trương của Đảng và Nhà nước về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực đến thế hệ trẻ, giúp họ có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững” nhà báo Phùng Công Sưởng nhấn mạnh.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia môi trường, nhà quản lý, đội ngũ người làm báo đã trao đổi về một số quy định pháp luật mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, như Luật Bảo vệ môi trường 2022, Nghị định 08 quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT, Thông tư 02/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật BVMT, hay dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đang được Chính phủ xem xét ban hành. Các đại biểu cũng nêu việc thực thi các quy định này sẽ ra sao và có tác động như thế nào đến xã hội và các hoạt động sản xuất kinh doanh…

Xem thêm

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận lần thứ V: Hoạt động thực chất, hiệu quả, bắt nhịp xu hướng làm báo hiện đại

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận lần thứ V: Hoạt động thực chất, hiệu quả, bắt nhịp xu hướng làm báo hiện đại

(CLO) Sáng 29/5, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 - 2028 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban Thư ký Chi hội.

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

(CLO) Sau một tuần diễn ra Đại hội Thế giới của INMA tại Berlin, nhiều cuộc thảo luận tại sự kiện đã xoay quanh tương lai của báo chí, đặc biệt là cách các cơ quan truyền thông tiếp cận thế hệ khán giả trẻ trong bối cảnh ngành công nghiệp tin tức đang thay đổi nhanh chóng.

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

(NB&CL) Không dừng ở việc phản bác các thông tin sai lệch đơn lẻ, nhà báo Đào Ngọc Tước và nhóm tác giả Tạp chí Việt - Mỹ lựa chọn đi sâu phân tích cách nhiều vụ việc gây tranh cãi trên không gian mạng bị cắt ghép, khuếch đại và định hướng dư luận để từng bước tác động tới nhận thức xã hội.

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

(CLO) Giao diện mới và hệ thống quản trị tòa soạn điện tử của Báo điện tử CAND được xây dựng theo hướng hiện đại, đồng bộ và đa nền tảng, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành, tăng tốc độ xử lý thông tin và từng bước hình thành mô hình tòa soạn hội tụ trong hệ thống truyền thông CAND.

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

(CLO) Tại Đại hội Truyền thông Tin tức Thế giới INMA tuần qua, nhiều lãnh đạo ngành truyền thông và quảng cáo cho rằng mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang suy yếu nhanh chóng dưới tác động của lượng truy cập giảm, sự bùng nổ của AI và sự thống trị ngày càng lớn của các nền tảng công nghệ.

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

(CLO) Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre, nhân vật được phát triển từ hình tượng cây tre Việt Nam, hướng tới xây dựng một biểu tượng giao tiếp mới của đất nước trong đời sống hiện đại.

Cỡ chữ bài viết: