Nga xác nhận tàu chở dầu bị máy bay không người lái Ukraine tấn công

(CLO) Các nhân chứng đã nghe thấy tiếng nổ gần cầu Crimea vào đầu ngày thứ Bảy (5/8), khi các quan chức Nga nói rằng các vụ nổ có liên quan đến một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một tàu chở dầu của Nga.

Dịch vụ cứu hộ trên biển của Nga tại cảng Novorossiysk ở Biển Đen cho biết các tàu kéo đã được điều động để giúp đỡ tàu chở dầu bị hư hỏng và hiện không thể tự hoạt động.

nga xac nhan tau cho dau bi may bay khong nguoi lai ukraine tan cong hinh 1

Hình ảnh tàu chở dầu của Nga bị hư hại. Ảnh: TASS

Bài liên quan

Nga bắn rơi hàng loạt máy bay không người lái Ukraine đang tấn công vào Moscow và Crimea

Máy bay không người lái Ukraine lại tấn công Crimea

Kho đạn ở Crimea lại bị tấn công, người dân sơ tán và cầu Kerch bị phong tỏa

Lãnh sự quán Trung Quốc bị hư hại do giao tranh ở Odesa, Ukraine tiếp tục tấn công Crimea

Phòng máy của tàu chở dầu đã bị hư hại do một cuộc tấn công của phía Ukraine ở eo biển Kerch, Trung tâm điều phối cứu nạn hàng hải Novorossiysk nói với hãng thông tấn TASS.

"Phòng máy đã bị hư hại", nguồn tin cho biết thêm rằng thủy thủ đoàn của tàu chở dầu vẫn an toàn. 

Trước đó vào thứ Sáu, một tàu chiến của Nga được cho rằng đã bị hư hại nghiêm trọng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của hải quân Ukraine nhằm vào căn cứ hải quân của Nga tại Novorossiysk.

Các quan chức tại Crimea cho biết các vụ nổ mới nhất không liên quan gì đến cây cầu Crimea, nơi đã bị tấn công hai lần trong 17 tháng qua. Giao thông trên cầu tạm dừng một thời gian, nhưng sau đó đã hoạt động trở lại.

"Một lần nữa, không có cuộc tấn công trực tiếp nào vào cây cầu Crimea và không có vụ nổ nào ở khu vực lân cận", ông Oleg Kryuchkov, cố vấn của thống đốc Crimea cho hay.

Cây cầu được Nga hoàn thành vào năm 2018, bốn năm sau khi Moscow sáp nhập Crimea. Cây cầu này đã hứng chịu 2 lần tấn công kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra, lần gần nhất là vào tháng trước.

Ukraine đã nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công một cách gián tiếp.

Hoàng Nam (theo TASS, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: