Ông Medvedev: 185.000 tân binh đã gia nhập lực lượng vũ trang Nga
(CLO) Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm thứ Ba (4/7) cho biết, 185.000 tân binh trong đợt huy động hồi cuối năm ngoái đã gia nhập quân đội Nga kể từ đầu năm 2023 cho tới nay.
Năm ngoái, Nga đã công bố kế hoạch tăng quy mô lực lượng vũ trang của mình thêm 30%, lên 1,5 triệu binh sĩ.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sot
Bài liên quan
Nga chỉ trích phương Tây trong các vụ tấn công UAV, nhà máy Zaporizhzhia lại đứng trước nguy hiểm
Đại sứ Mỹ nói nhà báo bị bắt ở Nga có sức khỏe tốt
Quan chức Nga nói 700.000 trẻ em Ukraine 'chạy trốn bom đạn' sang Nga
Lính đào ngũ Nga bị kết án 7 năm tù
"Theo Bộ Quốc phòng, từ ngày 1/1 đến ngày 4/7, hơn 185.000 người đã được chấp nhận vào hàng ngũ lực lượng vũ trang, trong đó có khoảng 109.000 người thuộc lực lượng dự bị", ông Medvedev nói.
Trong một video được đăng trên Telegram, ông nói rằng chỉ riêng tuần trước đã có gần 10.000 tân binh tham gia, sau cuộc nổi loạn của nhóm lính đánh thuê Wagner.
"Tôi muốn đặc biệt lưu ý rằng nỗ lực nổi dậy vũ trang không ảnh hưởng tới suy nghĩ và quyết tâm nhập ngũ của người dân", ông Medvedev nói.
Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh "huy động một phần" quân dự bị vào tháng 9 năm ngoái. Ông cũng nói rằng hiện không cần huy động thêm quân dự bị.
Ông Medvedev, người được bổ nhiệm vào vai trò giám sát sản xuất quân sự của đất nước vào đầu năm nay, đã nói rằng các nhà máy đang làm việc suốt ngày đêm để cung cấp cho quân đội ở Ukraine.
Trong các bình luận hôm thứ Ba, ông đề xuất rằng các tài sản bị tịch thu từ tội phạm nên được giao cho quân đội Nga.
Ông cho biết các công tố viên, cơ quan an ninh FSB và các cơ quan khác nên làm việc với Bộ Quốc phòng Nga để "thực hiện các biện pháp chuyển các thiết bị đó cho quân đội càng sớm càng tốt".
Trung Kiên (theo AFP)