Ngoại trưởng Lavrov bảo vệ cuộc chiến của Nga trước Hội đồng Bảo an LHQ

(CLO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bảo vệ cuộc chiến của Nga ở Ukraine tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm thứ Năm (22/9), sau khi LHQ cảnh báo Nga về việc sáp nhập các khu vực Ukraine.

Ngoại trưởng Lavrov chỉ có mặt tại phòng họp để trình bày bài phát biểu trước cuộc họp của cơ quan gồm 15 thành viên, có sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. 

ngoai truong lavrov bao ve cuoc chien cua nga truoc hoi dong bao an lhq hinh 1

Cuộc họp Hội đồng Bảo An LHQ. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine bắt đầu bỏ phiếu về việc gia nhập Nga

Nga, Ukraine bất ngờ trao đổi tù nhân

Tổng thống Nga Putin huy động thêm quân, cuộc chiến Ukraine có nguy cơ leo thang

Ukraine, phương Tây phản đối kế hoạch gia nhập Nga của phe ly khai

Hội đồng Bảo An đã họp về Ukraine ít nhất 20 lần trong năm nay, và đã không thể có hành động có ý nghĩa vì Nga là thành viên có quyền phủ quyết thường trực cùng với Mỹ, Pháp, Anh và Trung Quốc.

Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc Ukraine đe dọa an ninh của Nga và "chà đạp trắng trợn" quyền của người Nga và những người nói tiếng Nga ở Ukraine, đồng thời nói thêm rằng "quyết định tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt là không thể tránh khỏi".

Ngoại trưởng Lavrov cho biết các nước cung cấp vũ khí cho Ukraine và huấn luyện binh sĩ của họ là các bên trong cuộc xung đột, đồng thời nói thêm rằng "việc phương Tây cố ý thúc đẩy cuộc xung đột này vẫn không bị trừng phạt".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Blinken cam kết rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine tự vệ. "Trật tự quốc tế đang bị hủy hoại trước mắt chúng tôi. Chúng tôi không thể để Tổng thống Putin tránh khỏi trách nhiệm", ông nói với Hội đồng.

Trung Kiên (theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: