Vườn thú Trung Quốc phủ nhận dùng 'người cải trang gấu'

(CLO) Một vườn thú ở miền đông Trung Quốc đã phủ nhận việc dùng người để cải trang thành gấu, sau khi những bức ảnh gây tranh cãi lan truyền trên mạng.

Hôm thứ Hai (31/7), Sở thú Hàng Châu cho biết rằng những con gấu chó từ Malaysia nhỏ hơn những con gấu khác và trông chúng khác những con gấu thường thấy, nhưng là hàng thật chứ không phải như những tin đồn đang lan truyền.

vuon thu trung quoc phu nhan dung nguoi cai trang gau hinh 1

Hình ảnh một chú gấu đứng bằng 2 chân ở sở thú Hàng châu, bị cư dân mạng đồn là người cải trang. Ảnh: Daily Mail

Bài liên quan

Gấu trúc nổi tiếng Le Le chết sau 20 năm tại vườn thú Mỹ

Lạc đà giết hai người sau khi thoát khỏi vườn thú

Hà mã nhiễm COVID-19 ở một vườn thú của Bỉ

“Một số người nghĩ rằng tôi đứng như con người”, bài đăng của sở thú được viết dưới quan điểm của con gấu. “Có vẻ như bạn không hiểu rõ về tôi lắm”.

Một nhân viên trả lời điện thoại tại sở thú từ chối nói về những con gấu nhưng cho biết các phóng viên sẽ được sắp xếp một buổi gặp riêng với những chú gấu để làm rõ tin đồn trong tuần này.

Người dùng internet đã đặt câu hỏi liệu những con gấu của vườn thú có thật hay không sau khi những bức ảnh được lan truyền cho thấy một con gấu đã đứng thẳng trên hai chân. Đặc biệt, hai chân của nó khá gầy, nhìn giống với chân người.

“Vì cách chúng đứng, một số người trên mạng đã đặt câu hỏi liệu các chú gấu này có phải là 'người cải trang' hay không", Tờ Nhật báo Hàng Châu cho biết.

Theo sở thú, gấu chó có kích thước bằng những con chó lớn, với kích thước cao nhất là 1,3 mét, bé hơn nhiều so với các loại gấu bắc Mỹ có thể cao tới 2,8 mét.

Các sở thú khác của Trung Quốc cũng từng bị tố sử dụng những con chó được nhuộm lông để giả làm chó sói hoặc mèo châu Phi. Một số bị tố sơn lông lừa để cải trang thành ngựa vằn.

Quốc Thiên (theo AP, Daily Mail, CNA)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: