Điều chỉnh kích thước chữ

Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang đã đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 01 cá nhân và 01 tập thể Hội Nhà báo tỉnh và 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thi đua chuyên đề về hoạt động báo chí năm 2021.

Audio

Tại hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm của Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang vừa được diễn ra, nhà báo Đoàn Hồng Phúc, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2022, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang sẽ đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp người làm báo là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên nhằm góp phần để hội viên, người làm báo, các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức người làm báo.

Bài liên quan
hoi nha bao tinh kien giang trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2022 hinh 1

Các đại biểu tham dự Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại Hội văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Trương Minh Điền

Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan báo chí, người làm báo về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển đất nước cũng như sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí, giá trị của các sản phẩm báo chí và danh dự, uy tín của người làm báo, phục vụ tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong tình hình mới.

Theo Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh, các phong trào của Hội hoạt động rất tích cực, sôi nổi. Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí và Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên các thế hệ tham gia chuyến “về nguồn” thăm lại chiến trường xưa tại vùng căn cứ U Minh Thượng thuộc 2 huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận.

Hội cũng đã tổ chức 05 lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các loại hình báo chí cho các địa phương, các ban, ngành cấp tỉnh; tham gia 05 lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại huyện Giang Thành, An Biên, Vĩnh Thuận và Sở Nội vụ Kiên Giang; đưa vào hoạt động Trang Thông tin điện tử chuyển đổi số “Người Làm báo Kiên Giang”.

Nhà báo Đoàn Hồng Phúc mong rằng từ nay đến cuối năm 2022, các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí tạo điều kiện cho hội viên, phóng viên, những người làm báo trong tỉnh tham gia đầy đủ các đợt học tập nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Hội Nhà báo các cấp; đại hội các chi hội nhà báo trực thuộc và Đại hội lần thứ nhất Câu Lạc bộ Ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng thời, Hội nhà báo tỉnh xin chủ trương của Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam; kiến nghị Tỉnh ủy - Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan cho chủ trương đầu tư, xây dựng công trình trụ sở cơ quan Hội Nhà báo tỉnh.

Cùng với đó, Hội cũng sẽ tổ chức từ 2 đến 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; kỹ năng dẫn chương trình thời sự phát thanh, viết kịch bản và tổ chức chương trình talkshow trên sóng phát thanh dành cho phóng viên, biên tập viên Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh cấp huyện; tổ chức cho hội viên, nhà báo, phóng viên đi sáng tác và giao lưu văn hóa, thể thao tại huyện Giồng Riềng; phát động Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật; tọa đàm trao đổi nghiệp vụ “nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí”.

Trương Anh Sáng

Lê Văn Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trưng bày 126 tác phẩm tại Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6

(CLO) Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 là hoạt động nghệ thuật giúp các nhà quản lý và xã hội có cái nhìn cụ thể về mỹ thuật và nguồn lực mỹ thuật, trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Dự báo thời tiết 20/8: Cả nước có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 20/8, Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tỷ phú Xiao Jianhua nhận án nặng 13 năm tù, tập đoàn sụp đổ với mức phạt 8,1 tỷ USD

(CLO) Nhà tài phiệt Xiao Jianhua đã phạm tội thu tiền bất hợp pháp, sử dụng tài sản ủy thác vi phạm tín nhiệm, sử dụng tiền bất hợp pháp và hối lộ. Bản án sẽ xóa sổ đế chế tài chính của ông trùm này, một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiểm soát rủi ro tài chính.

Bắt 18 đối tượng đánh bạc ghi lô, đề hơn 40 tỷ đồng

(CLO) Số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 15/8/2022 là 1.609.000.000 đồng; số tiền giao dịch mua bán số lô, số đề từ cuối tháng 7/2022 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 40 tỷ đồng.

Tận dụng cơ hội để mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa chuỗi cung ứng

(CLO) Ngày 19/8, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với hệ thống thương vụ Việt Nam tại nước ngoài theo hình thức trực tuyến.

Nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận “nguồn vốn rẻ” với mức lãi suất hỗ trợ 2%

(CLO) Nhiều ý kiến phản ánh, việc tiếp cận “nguồn vốn rẻ” (với mức lãi suất hỗ trợ 2%) khá khó khăn với nhiều doanh nghiệp, do các điều kiện quy định cho vay khó đáp ứng được như phải có tài sản bảo đảm để thế chấp.

Thắng Sông Lam Nghệ An 2-0, Viettel trở lại cuộc đua vô địch V.League 2022

(CLO) Câu lạc bộ Viettel đã xuất sắc đánh bại Sông Lam Nghệ An (SLNA) với tỉ số 2-0 trên sân nhà tại vòng 13 V.League 2022. Chiến thắng này giúp đội bóng nhà binh tạm thời vươn lên vị trí thứ 4 bảng xếp hạng (BXH) giải đấu.

Vận chuyển số lượng ma túy khủng, đối tượng dùng bơm kim tiêm chống trả công an

(CLO) Khi bị công an vây bắt khi đang vận chuyển hơn 100gam hêrôin và 4.200 viên ma túy tổng hợp, Lương Văn Lĩnh dùng bơm kim tiêm chống trả quyết liệt lực lượng chức năng.

Báo Bắc Ninh tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà báo, phóng viên năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

(CLO) Chiều 19/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Báo Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (19/8/1962 - 19/8/2022). Đồng chí Lê Quốc Minh- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham dự buổi lễ.