(CLO) Một cậu bé của một gia đình Afghanistan được sơ tán từ Kabul đến Ba Lan đã chết sau khi ăn súp có chứa nấm mũ tử thần mà gia đình đã vô tình thu thập được trong một khu rừng bên ngoài trung tâm cách ly.
(CLO) Tối 11/5, Bệnh viện Đà Nẵng thông tin hai vợ chồng người Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm đã không qua khỏi do bệnh tình quá nặng. Trước đó một ngày, con trai của cặp vợ chồng này cũng chết do ngộ độc nấm.
(CLO) Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.
(CLO) Ngay khi 9 người trong một gia đình tại xã Thuận Châu (Sơn La) ăn nấm lạ có biểu hiện ngộ độc, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, kể cả nấm màu trắng.
Sau khi vào rừng hái được nhiều nấm tươi, người mẹ đã nấu nấm cho cả gia đình ăn, khoảng 30 phút sau ăn, cả nhà 5 người xuất hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn...