Chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Việt Nam có tên trong top 10 các nước thu hút đầu tư xanh

Thứ tư, 07/02/2024 09:00 AM - 0 Trả lời

(NB&CL) Đến nay, trong top 10 các nước thu hút đầu tư xanh đã có tên Việt Nam trên bản đồ, chiếm 5% trong các nước đang phát triển. Đóng góp lớn nhất vốn FDI xanh tại Việt Nam là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tăng gấp 5,7 lần trong vòng 10 năm qua.

Chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Kinh tế xanh, phát triển xanh là con đường rộng mở và tất yếu mà thế giới đã, đang đi. Việt Nam để phát triển nhanh, bền vững, cũng phải tiếp bước vững vàng trên hành trình mới đó. Tuy nhiên, để đi vững được trên con đường mới này, Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. Nhà báo và Công luận số Xuân giáp Thìn, với chuyên đề “Chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững” sẽ cùng bàn luận về hành trình phát triển mới này.

Bài liên quan

Cần huy động thêm 144 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2050

Năm 2021, tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP 26), Việt Nam cùng gần 150 quốc gia cam kết đưa mức thải ròng về 0 vào năm 2050.

Vào tháng 12/2023, tại COP 28, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng các thành viên Liên Hợp Quốc trong ứng phó với các thách thức toàn cầu, trong đó có chống biến đổi khí hậu cũng như thể hiện cam kết của Việt Nam đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Để thực hiện cam kết của mình, năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1658/QĐ-TTg, phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.

Trong đó, Việt Nam đã đặt ra 4 mục tiêu và lộ trình cụ thể, là giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP; xanh hóa các ngành kinh tế; xanh hóa lối sống và thúc đẩy tiêu dùng bền vững và xanh hóa quá trình chuyển đổi trên nguyên tắc bình đẳng, nâng cao sức chống chịu.

Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, trong giai đoạn 2022 - 2040, Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD để xây dựng khả năng chống chịu và khử cacbon, hướng giảm phát thải ròng bằng 0.

Còn theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam cần huy động thêm 144 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2050 (thời giá tính năm 2020, chiết khấu 10% hoặc 827 tỷ USD không chiết khấu), tương ứng 2,2% của GDP, nhằm hiện thực hóa cam kết đưa phát thải ròng về vào năm 2050.

Để có số vốn “khổng lồ” như trên, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có phương án huy động vốn. Trong đó có dòng vốn hỗ trợ từ nước ngoài, đơn cử như Chương trình quan hệ đối tác về chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) đã cam kết hỗ trợ 15,5 tỷ USD trong vòng 3 đến 5 năm tới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam.

Ngoài ra, Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang đàm phán với các quỹ để huy động thêm nguồn lực cho quá trình đầu tư vào tăng trưởng xanh.

Trong đó, Quỹ khí hậu xanh hiện có 26 ý tưởng dự án xanh, với tổng vốn 2,3 tỷ USD, riêng vốn không hoàn lại tiếp cận quỹ này là 378 triệu USD, phần còn lại dự kiến huy động từ các tổ chức quốc tế; các thiết chế tài chính khác.

Bên cạnh dòng vốn hỗ trợ từ quốc tế, vốn từ nội lực cũng rất quan trọng, bao gồm cả vốn đầu tư công và tư, bao gồm nguồn vốn đầu tư công trung hạn mang tính vốn mồi, dẫn dắt đầu tư tư nhân.

Cục Đầu tư nước ngoài nhấn mạnh: Đến nay, trong top 10 các nước thu hút đầu tư xanh đã có tên Việt Nam trên bản đồ, chiếm 5% trong các nước đang phát triển. Đóng góp lớn nhất vốn FDI xanh tại Việt Nam là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tăng gấp 5,7 lần trong vòng 10 năm qua.

viet nam co ten trong top 10 cac nuoc thu hut dau tu xanh hinh 1

Phát triển nông nghiệp xanh là một trong những mục tiêu mà Việt Nam hướng đến.

Cộng đồng quốc tế sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam

Việc một quốc gia đang phát triển và là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới như Việt Nam cam kết sẽ giảm phát thải về 0 vào năm 2050 đã được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.

Nhờ đó, các tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Singapore,... khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế xanh.

Đơn cử, trong năm 2023, Việt Nam - Nhật Bản cũng đã nhất trí tăng cường hợp tác, hướng tới tăng trưởng xanh.

Ông Nakajima Takeo - Trưởng Đại diện Văn phòng JETRO (Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản) tại Việt Nam cho biết, lượng phát thải khí nhà kính và khí CO2 của Việt Nam đã tăng trong 20 năm qua. Hàng năm, Việt Nam thải ra nhiều khí GHG và CO2 hơn các quốc gia khác.

Ông Nakajima Takeo khẳng định, Nhật Bản có thể hỗ trợ Việt Nam giải quyết những vấn đề này, vì các doanh nghiệp Nhật Bản có những sản phẩm và dịch vụ về tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả, như đèn LED, quản lý tòa nhà, máy điều hòa không khí, nông nghiệp công nghệ cao...

“Việt Nam cũng cần nhiều năng lượng tái tạo hơn, như phát triển năng lượng sinh khối, nước, năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng đang rất quan tâm lĩnh vực này tại Việt Nam” - ông Nakajima Takeo thông tin.

Ngoài ra, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan Chính phủ khác của Nhật Bản đang hỗ trợ Việt Nam xây dựng khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực môi trường, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm và tàn phá môi trường.

“Hiện, Nhật Bản có khoảng 10 dự án đang được triển khai tại Việt Nam; trong đó một số dự án sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giảm ô nhiễm và khí thải từ các phương tiện vận tải hoặc tự động hóa” - ông Nakajima Takeo nói.

Trong khi đó, vào đầu tháng 2/2023, Việt Nam và Singapore cũng đã thiết lập Quan hệ Đối tác kinh tế số - kinh tế xanh. Trong đó, Singapore sẽ phối hợp, hỗ trợ Việt Nam thực hiện chuyển đổi năng lượng công bằng, hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng 0 vào năm 2050.

Việc thúc đẩy kết nối lưới điện giữa Việt Nam - Singapore cũng được kỳ vọng sẽ là hình mẫu cho việc hợp tác về thương mại, kết nối điện trong ASEAN, phục vụ cho các mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam cũng sẵn sàng điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực ưu tiên, như đổi mới công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, chuyển đổi số; ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng xanh; hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị; phát triển thị trường vốn.

Ngoài ra, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; công nghiệp dược, sản xuất các thiết bị y tế; công nghiệp chế biến, chế tạo, vật liệu, điện tử; thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, ông Cameron Thomas-Shah, người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khẳng định: Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực liên quan tới tăng trưởng xanh.

viet nam co ten trong top 10 cac nuoc thu hut dau tu xanh hinh 2

Ông Cameron Thomas-Shah, người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam: Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực liên quan tới tăng trưởng xanh (Ảnh: Hoàng Sơn)

Đơn cử trong quan hệ đối tác Mekong - Mỹ, Chính phủ Mỹ đang hỗ trợ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chống những tác động tiêu cực, hỗ trợ cộng đồng dân cư tại khu vực này trong việc tăng sức chống chịu trước những biến đổi khí hậu, các hoạt động sản xuất nông nghiệp cũng như các hoạt động khai thác nghề cá một cách bền vững hay về môi trường sống tại khu vực.

Vừa qua, tại Hội nghị về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP 28) diễn ra vào đầu tháng 12/2023, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cũng đã công bố chương trình 1 triệu ha trồng lúa cũng tại Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến khí phát thải thấp, đây cũng là hoạt động mà Mỹ đang có sự hợp tác với Việt Nam, cụ thể là trực tiếp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Một chương trình khác mà Mỹ đang hỗ trợ Việt Nam khá hiệu quả đó là chương trình về Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP). Trong khuôn khổ chương trình, các đối tác đã cam kết sẽ đầu tư vào Việt Nam hơn 15 tỷ USD cho mục tiêu chuyển đổi năng lượng sạch.

Trong đó, riêng phía Mỹ có cam kết sẽ đầu tư vào Việt Nam khoảng 1 tỷ USD cho chương trình chuyển đổi năng lượng sạch này.

Cuối cùng, ông Cameron Thomas-Shah nhắc đến chương trình phát thải khí CO2 thấp của Việt Nam mà Chính phủ Mỹ thông qua tổ chức USAID hợp tác với Chính phủ Việt Nam để khuyến khích các đầu tư của khu vực tư nhân vào các công nghệ xanh như tấm pin mặt trời, xe điện…

“Tất cả những hoạt động này đều nhắm đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam và các mục tiêu về phát triển bền vững của Việt Nam” - ông Cameron Thomas-Shah nói.

Hạ An

Tin mới

Hà Nội yêu cầu chống lãng phí với trụ sở làm việc dôi dư

Hà Nội yêu cầu chống lãng phí với trụ sở làm việc dôi dư

(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý, khai thác các tài sản công, trụ sở làm việc dôi dư, không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả, sử dụng không đúng mục đích, góp phần chống lãng phí, thất thoát, tăng cường khai thác nguồn lực từ tài sản công.

Tin tức
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và câu chuyện báo chí về vấn đề môi trường

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và câu chuyện báo chí về vấn đề môi trường

CLO) Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân là cây bút phóng sự nổi tiếng, có nhiều năm công tác tại Báo Lao Động. Những tác phẩm báo chí của ông là những câu chuyện đời thường, những nỗi trăn trở về xã hội, thân phận con người. Qua ngòi bút giàu chất trữ tình, hóm hỉnh mà sâu sắc của ông, những vấn đề nghe có vẻ vĩ mô như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu cũng trở nên vô cùng gần gũi, hấp dẫn.

Nghề báo
Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

(CLO) UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng kiểm soát chặt chẽ việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản trên địa bàn, bảo đảm minh bạch hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động này, phòng ngừa, hạn chế việc thiếu kiểm soát, có thể gây bất ổn thị trường.

Tin tức
Đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân

Đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân

(CLO) Bộ Nội vụ vừa có Quyết định số 25/QĐ-BNV ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030" năm 2025. 

Tin tức
Xóa sổ “công xưởng” chế tạo trái phép vũ khí ở Phú Yên

Xóa sổ “công xưởng” chế tạo trái phép vũ khí ở Phú Yên

(CLO) Ngày 21/1, Công an tỉnh Phú Yên thông tin, qua công tác nắm tình hình, Công an TX Đông Hòa phát hiện, tổ chức lực lượng đột kích, xóa sổ một "công xưởng" sản xuất súng, đạn.

Vụ án
Chưa đạt mục tiêu doanh thu, Gỗ Đức Thành (GDT) huy động thêm 10,7 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu

Chưa đạt mục tiêu doanh thu, Gỗ Đức Thành (GDT) huy động thêm 10,7 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu

(CLO) CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa ghi nhận chỉ hoàn thành 70% kế hoạch doanh thu năm sau 9 tháng đầu năm. Công ty cũng vừa huy động thêm 10,7 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP.

Kinh doanh - Tài chính
Sốc: Tổng thống Trump ký lệnh rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

Sốc: Tổng thống Trump ký lệnh rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

(CLO) Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cáo buộc tổ chức này quản lý kém trong đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng y tế khác trên toàn cầu.

Thế giới 24h
Tên mã Google Pixel 11 bị rò rỉ khi Pixel 10a được đồn đoán sẽ phá vỡ mô hình Tensor

Tên mã Google Pixel 11 bị rò rỉ khi Pixel 10a được đồn đoán sẽ phá vỡ mô hình Tensor

(CLO) Tên mã Google Pixel 11 bị rò rỉ với chủ đề gấu, trong khi Pixel 10a có thể tiếp tục sử dụng chip Tensor G4 thay vì G5 để giảm chi phí sản xuất. Điều này có thể giúp duy trì giá thành hợp lý.

Sức sống số
Tỷ phú Elon Musk đối mặt với làn sóng chỉ trích khi chào kiểu Đức Quốc xã trong lễ mừng nhậm chức của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk đối mặt với làn sóng chỉ trích khi chào kiểu Đức Quốc xã trong lễ mừng nhậm chức của ông Trump

(CLO) Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi thực hiện động tác tay bị cho là giống kiểu chào Đức Quốc xã trong một bài phát biểu mừng lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.

Thế giới 24h
Hà Nội trình diễn drone hỏa thuật lớn nhất thế giới trong đêm giao thừa Ất Tỵ 2025

Hà Nội trình diễn drone hỏa thuật lớn nhất thế giới trong đêm giao thừa Ất Tỵ 2025

(CLO) Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long 2025” với điểm nhấn là màn trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) hỏa thuật lớn nhất thế giới chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Công luận 24H
Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên cây cổ thụ ở TP HCM

Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên cây cổ thụ ở TP HCM

(CLO) Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên cây cổ thụ ở đường Tân Xuân 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP HCM khiến người dân hoảng sợ. Hiện cơ quan Công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Đời sống
Khí tự nhiên hóa lỏng Mỹ chuyển hướng sang châu Âu do giá khí đốt tăng

Khí tự nhiên hóa lỏng Mỹ chuyển hướng sang châu Âu do giá khí đốt tăng

(CLO) 6 tàu LNG Mỹ chuyển hướng sang châu Âu, hưởng lợi từ giá khí đốt châu Âu tăng mạnh, vượt xa mức 13,90 USD/MMBtu tại châu Á.

Thị trường - Doanh nghiệp
Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng nhẫn giữ giá ổn định

Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng nhẫn giữ giá ổn định

(CLO) Hôm nay, giá vàng thế giới tăng nhẹ. Trong nước, vàng miếng SJC duy trì ổn định, vàng nhẫn của thương hiệu PNJ giảm tới 700.000 đồng ở chiều bán.

Công luận 24H
Hà Nội sẽ công bố đường dây nóng giao thông dịp Tết

Hà Nội sẽ công bố đường dây nóng giao thông dịp Tết

(CLO) UBND TP Hà Nội giao các sở, ngành, địa phương phân công đầu mối có thẩm quyền trực 24/24 giờ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Công luận 24H
Phản ứng quốc tế về lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump

Phản ứng quốc tế về lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump

(CLO) Ngày 20/1, Tổng thống Donald Trump chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai tại Washington. Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ kỳ vọng về quan hệ hợp tác với chính quyền mới của Mỹ.

Thế giới 24h
Nắng nóng năm 2025 có thể gay gắt hơn trung bình nhiều năm

Nắng nóng năm 2025 có thể gay gắt hơn trung bình nhiều năm

(CLO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt năm 2025 trên cả nước khả năng nhiều hơn so với trung bình nhiều năm, đề phòng xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Công luận 24H
Bình Luận

Tin khác

Nga, Indonesia thảo luận về việc thanh toán chung bằng tiền tệ quốc gia

Nga, Indonesia thảo luận về việc thanh toán chung bằng tiền tệ quốc gia

(CLO) Nga và Indonesia đang thảo luận sử dụng tiền tệ quốc gia trong giao dịch, động thái quan trọng khi BRICS đẩy mạnh giảm phụ thuộc vào USD toàn cầu.

Kinh tế vĩ mô
Các chính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ: Cơ hội và thách thức đối với kinh tế Việt Nam

Các chính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ: Cơ hội và thách thức đối với kinh tế Việt Nam

(CLO) Với mục tiêu đưa Mỹ hùng mạnh trở lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ban hành chính sách thuế mới trong nhiệm kỳ của mình, điều này có thể tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Kinh tế vĩ mô
Nga vẫn chưa bên bờ vực khủng hoảng ngân hàng

Nga vẫn chưa bên bờ vực khủng hoảng ngân hàng

(CLO) Nga đang đối mặt tin đồn ngân hàng sụp đổ khi tín dụng doanh nghiệp tăng 60% trong 2 năm, nhưng nền kinh tế liệu có thực sự đứng bên bờ vực khủng hoảng?

Kinh tế vĩ mô
Nga, Iran đồng ý về tuyến đường ống dẫn khí đốt qua Azerbaijan, đàm phán ở giai đoạn cuối

Nga, Iran đồng ý về tuyến đường ống dẫn khí đốt qua Azerbaijan, đàm phán ở giai đoạn cuối

(CLO) Nga và Iran đạt thỏa thuận xây dựng đường ống dẫn khí qua Azerbaijan, cung ứng 300 triệu m³ khí đốt/ngày, kỳ vọng thu 12 tỷ USD mỗi năm.

Kinh tế vĩ mô
Chi phí tái thiết Gaza có thể lên tới 50 tỷ USD

Chi phí tái thiết Gaza có thể lên tới 50 tỷ USD

(CLO) Hơn 69% công trình tại Gaza bị phá hủy, ước tính tái thiết lên tới 50 tỷ USD, khiến hy vọng hồi sinh vùng đất này trở nên mong manh và xa vời.

Kinh tế vĩ mô
Đầu tư công năm 2025 đạt kỷ lục lên tới 791.000 tỷ đồng, tương đương 6,4% GDP

Đầu tư công năm 2025 đạt kỷ lục lên tới 791.000 tỷ đồng, tương đương 6,4% GDP

(CLO) Năm 2025 là năm cuối của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025, với mức đầu tư công kỷ lục lên tới 791.000 tỷ đồng (tương đương 6,4% GDP).

Kinh tế vĩ mô
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tái diễn đe dọa nền kinh tế Trung Quốc

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tái diễn đe dọa nền kinh tế Trung Quốc

(CLO) Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang có xu hướng trở lại khi Tổng thống Donald Trump dự định áp thuế 60%, đe dọa tăng trưởng kinh tế Trung Quốc xuống chỉ còn 4,4% năm 2025.

Kinh tế vĩ mô
Đồng USD tăng giá: Làn sóng du khách Mỹ đổ về các điểm đến quốc tế?

Đồng USD tăng giá: Làn sóng du khách Mỹ đổ về các điểm đến quốc tế?

(CLO) Đồng USD tăng giá mạnh, với mức tăng 14% so với peso Mexico và 6% so với euro, hứa hẹn thúc đẩy làn sóng du khách Mỹ ra quốc tế.

Kinh tế vĩ mô
Đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tràng Cát (Hải Phòng)

Đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tràng Cát (Hải Phòng)

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 101/QĐ-TTg chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tràng Cát (dự án), thành phố Hải Phòng.

Kinh tế vĩ mô
Giai đoạn 2021 - 2030, Thái Bình ưu tiên thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng tạo sức lan tỏa lớn

Giai đoạn 2021 - 2030, Thái Bình ưu tiên thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng tạo sức lan tỏa lớn

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 83/QĐ-TTg ngày 13/1/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kinh tế vĩ mô