Điều chỉnh kích thước chữ

4 nguyên tắc vàng về phong thủy sân vườn

(CLO) Bên cạnh một ngôi nhà khang trang, một khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng mát cũng góp phần giúp cho không gian sống trở nên đẹp hơn. Vì vậy khi xây dựng sân vườn, ngoài yếu tố thẩm mĩ, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Audio

1. Chọn hướng sân vườn hợp phong thủy

Điều đầu tiên mà ta cần lưu ý là hướng sân. Hướng sân vườn là hướng chính mà mọi người đi tới sân vườn đó. Việc lựa chọn hướng sân vườn hợp lý mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, giúp thu hút năng lượng tích cực hoặc xua đi năng lượng tiêu cực.

4 nguyen tac vang ve phong thuy san vuon hinh 1

(Ảnh: Internet)

Hướng đông: Đây là hướng mặt trời mọc, mang ý nghĩa vận khí thuận lợi, tốt lành, xua đuổi bệnh tật cho gia chủ.

Hướng nam: Theo phong thủy sân vườn, hướng nam là hướng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hướng nam còn được gọi là hướng cát, được cho là hướng tốt nhất để xây sân vườn.

Hướng bắc: Hướng Bắc được cho là hướng không tốt theo phong thủy khi xây dựng sân vườn. Đây là hướng mang lại sự nặng nề cho gia chủ. Để khắc phục, ta cần thiết kế sân vườn rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong để đưa thẳng luồng khí vào nhà. Bên cạnh đó có thể xây dựng thêm một số công trình phụ như hồ cá nhỏ, đại phun nước hoặc một khóm tre, trúc nhằm giúp lưu thông luồng khí tự nhiên cho sân vườn.

Hướng tây: Theo phong thủy, đây là hướng xấu khi nó mang lại khí dữ cho sân vườn. Thường khi chon hướng, gia chủ thường không chọn xây theo hướng này. Nếu vẫn muốn chọn hướng tây, cần trồng một số loại cây chậm phát triển, có sức sống tốt và giữu cho sân vườn không gian yên tĩnh, thoáng đãng để giúp lưu thông luồng khí cho sân vườn.

2. Sân vườn cần chú ý đến lối đi

Khi xây dựng lối đi, cần chú ý những điểm sau đây:

- Khi xây dựng lối đi, nên lựa chon dạng đường cong mềm mại, uốn một cách nhẹ nhàng nhằm giúp khí lưu thông thuận lợi, mang đến cảm giác thư thái, ôn hòa cho sân vườn.

4 nguyen tac vang ve phong thuy san vuon hinh 2

(Ảnh: Internet)

- Không xây dựng theo đường thẳng hoặc khúc cua nhọn vì nó sẽ khiến luồng khí tràn vào quá nhanh hoặc những năng lượng xấu có thể tràn trực tiếp vào nhà.

- Nếu không gian sân vườn không quá rộng cần xây lối đi zic zắc, cần lưu ý có thể đặt chậu cây nhỏ ở những khúc cua nhằm tạo nên cảm giác mềm mại hơn cho lối đi.

3. Xây dựng cổng và hàng rào sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà

Độ rộng của cổng cần cân xứng với kiến trúc của ngôi nhà. Cần tránh xây dựng cổng quá hẹp vì nó sẽ làm hẹp đường công danh, khiến những năng lượng tốt khó vào nhà cũng như những năng lượng xấu khó thoát ra. Cũng không nên xây cổng quá rộng vì nó có thể khiến cho thất thoát vận khí tốt của gia chủ.

4 nguyen tac vang ve phong thuy san vuon hinh 3

(Ảnh: Internet)

Xây dựng hàng rào cần chú ý không xây quá cao hoặc qúa gần so với ngôi nhà dẫn đến gây mất cân đối nghiêm trọng. Nếu xây hàng rào nhọn thì tránh xây mũi nhon hướng vào hoặc hướng ra khỏi nhà, vừa gây nguy hiểm cho gia chủ vừa mang ý nghĩa không tốt theo phong thủy.

4. Những phụ kiện thường có trong sân vườn tốt cho phong thủy

- Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

- Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

- Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với thiết kế khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Duy Chung (t/h)

Bình Luận