(CLO) Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi, để tăng sức đề kháng của cơ thể, ngoài việc ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thì bạn có thể sử dụng 5 loại nước ép giàu vitamin được kể tên dưới đây:
Đu đủ là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A, B2,…đặc biệt là lượng vitamin C lên tới 142 mg rất tốt trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy, đu đủ còn là nguồn cung cấp acid folic và chất xơ dồi dào, giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả. Nước ép đủ đủ rất thơm ngon và dễ uống, tuy nhiên bản thân đu đủ đã có vị ngọt sẵn nên khi làm nước ép đu đủ bạn cần chú ý không nên cho thêm đường.
2. Nước ép cam
Cam là loại quả dễ kiếm và chứa rất nhiều loại vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong quả cam tươi có chứa 87,5% nước, 8,4% gluxit axit, 0,9% protit, 1,6% cellulose, 1,3% hữu cơ, 23mg% sắt, 0,4mg% carotene, 34mg% canxi, và 40mg% vitamin C. Bạn có thể chế biến cam thành nước ép để uống hàng ngày sẽ rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh hiện nay.
3. Nước ép gừng, nghệ và cà rốt
Viêm là phản ứng bảo vệ của cơ thể trước những tổn thương và có thể gây ra các triệu chứng như ho, sổ mũi và đau nhức cơ thể. Việc kết hợp gừng, nghệ và cà rốt để ép thành nước uống sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch và giúp giảm các triệu chứng do viêm.
Loại nước ép này cũng rất tốt cho người bị viêm đa khớp dạng thấp vì gừng và nghệ có tác dụng chống viêm rất tốt. Do đó, những người bị bệnh này nên uống nước ép gừng, nghệ, cà rốt thường xuyên.
4. Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và rất dễ để làm nước ép uống hàng ngày. Quả dưa hấu chứa nhiều nước, giàu chất chống oxy hóa, lycopene, vitamin C và chất khoáng đồng thời có lượng calo thấp. Uống nước ép dưa hấu không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp giảm viêm, giảm đau nhức cơ bắp hiệu quả.
5. Nước ép cải bó xôi
Trong cải bó xôi (rau bina) có chứa nhiều chất sắt, vitamin A, C, E, K, canxi và carotenoid. Trong đó, chất chất sắt, vitamin C, A có tác dụng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể; vitamin K và canxi rất tốt cho răng và xương; vitamin E và carotenoid giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể.
Do đó, việc bổ hãy bổ sung nước ép cải bó xôi thường xuyên vừa giúp tăng sức đề kháng vừa phòng ngừa ung thư hiệu quả.
(CLO) Theo báo cáo tổng hợp gần 700 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên cả nước, tính riêng năm 2023, có 1.224 ca nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; trong đó trẻ dưới 18 tuổi ghi nhận 71 ca.
(CLO) PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho hay, ban đầu khi triển khai tiêm vaccine Covid-19, ngành y tế rất thận trọng, Bộ Y tế đã xây dựng quy trình tiêm chủng, người tiêm phải đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm tại điểm tiêm.
(CLO) Đã có tình trạng trẻ em, người già, người bệnh mãn tính đã suy kiệt sức khỏe vì sử dụng thuốc đông y, thuốc nam bán trên mạng xã hội, nhiều người suy thận, suy gan, ngộ độc vì dùng thuốc không có nguồn gốc.
(CLO) Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện khu vực phía Nam phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth... để cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ lò hơi xảy ra tại Đồng Nai.