5 lợi ích của củ đậu đối với sức khoẻ

Thứ hai, 20/07/2020 06:57 AM - 0 Trả lời

(CLO) Kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân,… là những lợi ích mà củ đậu mang lại cho sức khoẻ của bạn.

Sự kiện: sức khỏe

Báo Công luận

Dưới đây là 5 lợi ích sức khoẻ khi bạn ăn củ đậu thường xuyên:

Báo Công luận

1. Kháng khuẩn

Trong thành phần củ đậu có chứa vitamin B6. Đây là loại Vitamin hỗ trợ chức năng thần kinh, góp phần hình thành các tế bào máu đỏ, tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên trong và bên trong cơ thể, từ đó giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, Vitamin B6 cũng giúp giúp cơ thể phá vỡ liên kết Protein thành năng lượng sử dụng được, hỗ trợ não bộ khỏe mạnh.

Báo Công luận

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Củ đậu chứa hoạt chất có tác dụng như một chất kiềm có tác dụng làm mát, giúp Axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng.

Ngoài ra, củ đậu còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, hỗ trợ cho việc đại tiện.

Báo Công luận

3. Tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch

Củ đậu rất giàu Vitamin C và chất xơ, có tác dụng giúp làm giảm Cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, củ đậu còn góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch nhờ vào nồng độ Natri thấp, có hàm lượng Vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ đậu còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn rất hiệu quả.

Báo Công luận

4. Giảm cân và đẹp da

Củ đậu cũng là loại thực phẩm giảm cân vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ, vì trong 100g củ đậu có chứa tới 92g nước, 6g Glucit, 1g Protit, 0.7g Xenluloza, 2,4g tinh bột, 0.3g tro, và đặc biệt là không chứa các chất béo.

Ngoài ra, củ đậu cũng có thể sử dụng để làm đẹp. Để giúp cho da không bị mất nước, nứt nẻ trong mùa hanh khô, bạn có thể dùng củ đậu tươi thái lát để đắp hoặc ép lấy nước để làm mặt nạ thoa lên mặt. Cách này sẽ giúp làn da thêm mịn màng, giảm nếp nhăn, cho da căng bóng và trắng hơn, đồng thời hút các chất độc nằm sâu trong lỗ chân lông.

Báo Công luận

5. Tốt cho phụ nữ mang thai

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Để phòng tránh căn bệnh này, bạn nên thường xuyên ăn củ đậu vì thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất giàu chất xơ, có công dụng thanh nhiệt và giúp hệ tiêu hoá được ổn định.

PV

Tin khác

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

Sức khỏe
Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

(CLO) Trẻ nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng co giật, nôn nhiều, rối loạn ý thức, da xanh tái.

Sức khỏe
Bộ Y tế thông tin về mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế với người thuộc diện được hỗ trợ

Bộ Y tế thông tin về mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế với người thuộc diện được hỗ trợ

(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Việt Nam về vướng mắc trong triển khai thi hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP.

Sức khỏe
Cắt môi trái tim, cô gái 25 tuổi nhiễm trùng nặng, biến dạng môi

Cắt môi trái tim, cô gái 25 tuổi nhiễm trùng nặng, biến dạng môi

(CLO) Cắt môi trái tim tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân kém chất lượng, cô gái 25 tuổi ở Hà Nội bị nhiễm trùng nghiêm trọng gây biến dạng môi.

Sức khỏe
TP HCM: Xử nghiêm hộ kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch

TP HCM: Xử nghiêm hộ kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch

(CLO) Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý nghiêm hộ kinh doanh chuyên tắm hơi, massage… ngang nhiên quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ cao độc quyền.

Sức khỏe