Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank - Tổng kết công tác sản phẩm dịch vụ năm 2017 và triển khai năm 2018

(CLO) Từ ngày 14/5/2018 đến hết ngày 18/05, tại Vũng Tàu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản phẩm dịch vụ năm 2017, triển khai năm 2018 và tập huấn các chuyên đề về Sản phẩm dịch vụ (SPDV), Công nghệ thông tin, Thẻ, Thanh toán và Kiều hối.

Năm 2017 và 2018 là năm bản lề trong việc triển khai Đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020 và Đề án chiến lược phát triển SPDV giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu đến năm 2020, doanh thu từ sản phẩm dịch vụ sẽ chiếm tỷ trọng 20% /tổng thu toàn ngành.

Với mục tiêu đó, toàn hệ thống Agribank đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển dịch vụ đề ra tại Nghị quyết số 01/NQ-HĐTV ngày 09/01/2017 của Hội đồng thành viên. 

Kết quả, trong năm 2017, hoạt động dịch vụ được triển khai tích cực, thu dịch vụ đạt 4.443 tỷ đồng, tăng 22% (801 tỷ) so với năm 2016, hoàn thành 101,7% kế hoạch do Hội đồng Thành viên giao, góp phần tăng tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu của toàn ngành, cùng với đó, chất lượng dịch vụ của Agribank đã được chú trọng cải thiện, từng bước nâng cao; hệ thống CNTT được chú trọng đầu tư và vận hành ổn định, an toàn để giúp triển khai thêm nhiều dịch vụ, tiện ích hiện đại, nâng cao chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho khách hàng khi sử dụng SPDV của Agribank.

Toàn hệ thống Agribank đã có sự chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò của hoạt động SPDV.

Báo Công luận
 Đ/c Trịnh Ngọc Khánh, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch Hội đồng thành viên  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Hội đồng thành viên Agribank, đồng chí Trịnh Ngọc Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên đánh giá cao kết quả thu dịch vụ trong năm 2017 vừa qua, có được những kết quả trên đó là sự nỗ lực của toàn hệ thống, từ Trụ sở chính đến các chi nhánh. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐTV cũng yêu cầu toàn hệ thống tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác phát triển sản phẩm dịch vụ trong thời gian tới và hướng đến cổ phần hóa, để tỷ trọng thu dịch vụ đến năm 2020 toàn hệ thống sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 20% trên tổng doanh thu, qua đó góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh của Agribank trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Để thực hiện mục tiêu đó, Chủ tịch HĐTV yêu cầu: Thứ nhất, cần đẩy nhanh đầu tư công nghệ để có thể phát triển và cung cấp các SPDV tiện ích trên nền tảng công nghệ hiện đại như: QR Pay, Samsung Pay, Autobank… kết hợp với nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ;

 Thứ hai, tăng cường đào tạo tập trung, qua đó mở các lớp đào tạo để cán bộ giao lưu, học hỏi giữa cán bộ trong toàn hệ thống về kinh nghiệm phát triển sản phẩm dịch vụ nói chung, hiểu rõ sản phẩm kết hợp với kỹ năng giao tiếp, tác phong giao dịch và hoạt động tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến khách hàng; 

Thứ ba, ưu tiên một cách thích đáng cho công tác tuyên truyền, quảng cáo sản phẩm dịch đến khách hàng phù hợp với mức thu sản phẩm dịch vụ; Chủ tịch Hội đồng thành viên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, sát sao hơn nữa đối với công tác phát triển sản phẩm dịch vụ trong thời gian tới.

 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các đơn vị tại Trụ sở chính báo cáo theo từng chuyên đề 


Hội nghị cũng dành thời lượng chủ yếu cho việc tập huấn các văn bản quy định mới về một số SPDV mới như: Sản phẩm tiền gửi trực tuyến; cảnh báo, cập nhật một số hình thức lừa đảo, lấy cắp thông tin khách hàng khi sử dụng Thẻ; tập huấn, giới thiệu và cảnh bảo các nguy cơ bảo mật thông tin user đối với mỗi cán bộ trong toàn hệ thống…    

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các chi nhánh tiếp thu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong
công tác phát triển SPDV tại Hội nghị .
 


Trong thời gian 04 ngày diễn ra Hội nghị, đại diện các chi nhánh có dịp được tham gia công tác khảo sát thực tế tại một số chi nhánh có hoạt động phát triển sản phẩm dịch vụ tốt, lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm dịch vụ trong điều kiện thực tế tại chi nhánh. 

Đồng thời, Hội nghị cũng đã tổ chức giải đáp trực tiếp các thắc mắc các chi nhánh về các các nội dung liên quan đến cơ chế, công tác khoán chỉ tiêu và hỗ trợ chi nhánh trong công tác phát triển SPDV đến khách hàng… 

 

Báo Công luận
Đ/c Tiết Văn Thành -Thành viên Hội đồng thành viên, Tồng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị 

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban điều hành, đồng chi Tiết Văn Thành -Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc cũng đã có một số ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với công tác phát triển SPDV, Tổng Giám đốc đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 và 04 tháng đầu năm 2018 với mức tăng đều cho cả 08 nhóm SDPV, đồng thời, đánh giá việc tổ chức Hội nghị kết hợp với công tác tập huấn là hết sức cần thiết để giúp các chi nhánh có chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác phát  triển SPDV của các một số đơn đi đầu trong toàn hệ thống. 

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc yêu cầu: Cần nhanh chóng đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin, phát triển các SPDV mới trên nền tảng công nghệ hiện đại theo đúng chỉ đạo của NHNN về tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt; Cần tăng cường công tác quảng cáo SPDV ; Tiếp tục khai thác cơ sở các khách hàng sẵn có của Agribank kết hợp với tìm các “khe hở” trong thị trường để phát triển các SPDV của Agribank…

 
Hội nghị triển khai tập huấn sản phẩm dịch vụ lần này được sự quan tâm, chỉ đạo rất lớn từ phía Hội đồng thành viên và Ban Điều hành, điều này cho thấy, công tác phát triển sản phẩm dịch vụ đang trở thành mục tiêu chủ đạo trong thời gian tới, với mục tiêu đưa Agribank trở thành một ngân hàng bán lẻ hàng đầu.
 
Minh Đăng

 


 
 
Tin mới
Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.

Truy tố 74 bị can trong đại án nhập lậu gần

(CLO) Trong vòng chưa đầy một năm, các đối tượng đã vận chuyển 48 chuyến, tổng cộng gần 200 triệu lít xăng lậu, trị giá khoảng gần 2.900 tỉ đồng. Trong đó, đã tiêu thụ hơn 196 triệu lít, thu lợi hàng trăm tỷ đồng, riêng Hữu hưởng hơn 105 tỉ đồng.

Đề xuất dùng ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng.

Gia Lai:

(CLO) Nữ 9X Siu Blý (trú tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, Gia Lai) vừa được cơ quan chức năng giải cứu, đưa trở về quê nhà an toàn. Tương tự nhóm thanh niên làng Kloong, xã Ia O Siu Blý cũng sập bẫy "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia.

Mưa lớn, nhiều thí sinh và phụ huynh đội mưa đến điểm thi

(CLO) Chiều 7/7, mưa lớn trên diện rộng tại Thanh Hoá khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vất vả trong công tác di chuyển tới điểm thi.

Hà Nội sẽ không xây 10 cao ốc 50 tầng tại 148 Giảng Võ

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, không xây 10 toà nhà 50 tầng tại khu đất Giảng Võ (quận Ba Đình) mà điều chỉnh chức năng khu đất làm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…

Thông đồng trong đấu giá, nguyên Giám đốc một số Bệnh viện ở Hà Tĩnh bị khai trừ Đảng

(CLO) Nguyên Giám đốc một số Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện (Hà Tĩnh) đã thông đồng trong đấu giá, mua sắm trang thiết bị y tế phải hầu tòa, khai trừ ra khỏi Đảng và bị xem xét kỷ luật.