Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank - Tổng kết công tác sản phẩm dịch vụ năm 2017 và triển khai năm 2018

(CLO) Từ ngày 14/5/2018 đến hết ngày 18/05, tại Vũng Tàu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản phẩm dịch vụ năm 2017, triển khai năm 2018 và tập huấn các chuyên đề về Sản phẩm dịch vụ (SPDV), Công nghệ thông tin, Thẻ, Thanh toán và Kiều hối.

Năm 2017 và 2018 là năm bản lề trong việc triển khai Đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020 và Đề án chiến lược phát triển SPDV giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu đến năm 2020, doanh thu từ sản phẩm dịch vụ sẽ chiếm tỷ trọng 20% /tổng thu toàn ngành.

Với mục tiêu đó, toàn hệ thống Agribank đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển dịch vụ đề ra tại Nghị quyết số 01/NQ-HĐTV ngày 09/01/2017 của Hội đồng thành viên. 

Kết quả, trong năm 2017, hoạt động dịch vụ được triển khai tích cực, thu dịch vụ đạt 4.443 tỷ đồng, tăng 22% (801 tỷ) so với năm 2016, hoàn thành 101,7% kế hoạch do Hội đồng Thành viên giao, góp phần tăng tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu của toàn ngành, cùng với đó, chất lượng dịch vụ của Agribank đã được chú trọng cải thiện, từng bước nâng cao; hệ thống CNTT được chú trọng đầu tư và vận hành ổn định, an toàn để giúp triển khai thêm nhiều dịch vụ, tiện ích hiện đại, nâng cao chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho khách hàng khi sử dụng SPDV của Agribank.

Toàn hệ thống Agribank đã có sự chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò của hoạt động SPDV.

Báo Công luận
 Đ/c Trịnh Ngọc Khánh, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch Hội đồng thành viên  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Hội đồng thành viên Agribank, đồng chí Trịnh Ngọc Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên đánh giá cao kết quả thu dịch vụ trong năm 2017 vừa qua, có được những kết quả trên đó là sự nỗ lực của toàn hệ thống, từ Trụ sở chính đến các chi nhánh. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐTV cũng yêu cầu toàn hệ thống tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác phát triển sản phẩm dịch vụ trong thời gian tới và hướng đến cổ phần hóa, để tỷ trọng thu dịch vụ đến năm 2020 toàn hệ thống sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 20% trên tổng doanh thu, qua đó góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh của Agribank trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Để thực hiện mục tiêu đó, Chủ tịch HĐTV yêu cầu: Thứ nhất, cần đẩy nhanh đầu tư công nghệ để có thể phát triển và cung cấp các SPDV tiện ích trên nền tảng công nghệ hiện đại như: QR Pay, Samsung Pay, Autobank… kết hợp với nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ;

 Thứ hai, tăng cường đào tạo tập trung, qua đó mở các lớp đào tạo để cán bộ giao lưu, học hỏi giữa cán bộ trong toàn hệ thống về kinh nghiệm phát triển sản phẩm dịch vụ nói chung, hiểu rõ sản phẩm kết hợp với kỹ năng giao tiếp, tác phong giao dịch và hoạt động tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến khách hàng; 

Thứ ba, ưu tiên một cách thích đáng cho công tác tuyên truyền, quảng cáo sản phẩm dịch đến khách hàng phù hợp với mức thu sản phẩm dịch vụ; Chủ tịch Hội đồng thành viên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, sát sao hơn nữa đối với công tác phát triển sản phẩm dịch vụ trong thời gian tới.

 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các đơn vị tại Trụ sở chính báo cáo theo từng chuyên đề 


Hội nghị cũng dành thời lượng chủ yếu cho việc tập huấn các văn bản quy định mới về một số SPDV mới như: Sản phẩm tiền gửi trực tuyến; cảnh báo, cập nhật một số hình thức lừa đảo, lấy cắp thông tin khách hàng khi sử dụng Thẻ; tập huấn, giới thiệu và cảnh bảo các nguy cơ bảo mật thông tin user đối với mỗi cán bộ trong toàn hệ thống…    

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các chi nhánh tiếp thu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong
công tác phát triển SPDV tại Hội nghị .
 


Trong thời gian 04 ngày diễn ra Hội nghị, đại diện các chi nhánh có dịp được tham gia công tác khảo sát thực tế tại một số chi nhánh có hoạt động phát triển sản phẩm dịch vụ tốt, lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm dịch vụ trong điều kiện thực tế tại chi nhánh. 

Đồng thời, Hội nghị cũng đã tổ chức giải đáp trực tiếp các thắc mắc các chi nhánh về các các nội dung liên quan đến cơ chế, công tác khoán chỉ tiêu và hỗ trợ chi nhánh trong công tác phát triển SPDV đến khách hàng… 

 

Báo Công luận
Đ/c Tiết Văn Thành -Thành viên Hội đồng thành viên, Tồng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị 

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban điều hành, đồng chi Tiết Văn Thành -Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc cũng đã có một số ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với công tác phát triển SPDV, Tổng Giám đốc đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 và 04 tháng đầu năm 2018 với mức tăng đều cho cả 08 nhóm SDPV, đồng thời, đánh giá việc tổ chức Hội nghị kết hợp với công tác tập huấn là hết sức cần thiết để giúp các chi nhánh có chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác phát  triển SPDV của các một số đơn đi đầu trong toàn hệ thống. 

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc yêu cầu: Cần nhanh chóng đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin, phát triển các SPDV mới trên nền tảng công nghệ hiện đại theo đúng chỉ đạo của NHNN về tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt; Cần tăng cường công tác quảng cáo SPDV ; Tiếp tục khai thác cơ sở các khách hàng sẵn có của Agribank kết hợp với tìm các “khe hở” trong thị trường để phát triển các SPDV của Agribank…

 
Hội nghị triển khai tập huấn sản phẩm dịch vụ lần này được sự quan tâm, chỉ đạo rất lớn từ phía Hội đồng thành viên và Ban Điều hành, điều này cho thấy, công tác phát triển sản phẩm dịch vụ đang trở thành mục tiêu chủ đạo trong thời gian tới, với mục tiêu đưa Agribank trở thành một ngân hàng bán lẻ hàng đầu.
 
Minh Đăng

 


 
 
Tin mới
Nam diễn viên phim Deadpool xấu hổ trước Beckham vì ăn mừng nhầm đội

(CLO) Nam tài tử Ryan Reynolds chia sẻ khoảnh khắc khiến anh như muốn “độn thổ” trước David Beckham và quan khách là khi ăn mừng nhầm đội bóng ghi bàn.

Dự báo thời tiết12/8: Hà Nội, Bắc Bộ có mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tiếp tục hỗ trợ 1.155 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

(CLO) Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thông qua Nghị quyết tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nokia ra mắt smartphone 5G siêu độc

(CLO) Nokia 6600 5G khiến người xem trầm trồ với thiết kế chưa từng có trong lịch sử của smartphone Nokia.

Chương trình

(CLO) Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo lão thành Phan Quang.

Phát hiện kho báu đầy tiền vàng, đá quý từ con tàu đắm hơn 3 thế kỷ trước

(CLO) Một kho báu gồm tiền vàng, đá quý và đồ trang sức gần đây đã được phát hiện tại một con tàu đắm 366 năm tuổi ở Tây Ban Nha.

Người dân

(CLO) Tối 11/8, rất đông người dân đã “đội mưa” tầm tã đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) hành lễ, vái vọng ngoài cửa ngày lễ Vu Lan.

Thang máy hư cả tháng không sửa chữa: Người già, thai phụ phải đi bộ

(CLO) Hiện, 450 nhân khẩu ở Block C chung cư Cao ốc Xanh hằng ngày phải dùng chung 1 thang máy để di chuyển. Song, chiếc thang này thường xuyên xảy ra hư hỏng, rung lắc khiến người dân hoảng sợ đành chuyển sang thang bộ.

Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.