(CLO) Ngày 14/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 604 kèm hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID- 19 trong đó có hướng dẫn chi tiết về thuốc và các vật dụng khi cách ly.
Theo Bộ Y tế với F0 điều trị tại nhà là nhiệt kế; Máy đo SpO2 cá nhân (nếu có); Khẩu trang y tế; Phương tiện vệ sinh tay; Vật dụng cá nhân cần thiết; Thùng chứa chất thải lây nhiễm có nắp đậy.
Phương tiện liên lạc có Điện thoại, số điện thoại của các cơ sở y tế (trạm y tế, trung tâm y tế quận, huyện, trung tâm vận chuyển cấp cứu, bác sỹ, tổ tư vấn cộng đồng, tổ phản ứng nhanh, bệnh viện...).
Cũng theo hướng dẫn này, thuốc điều trị tại nhà gia đình cần chuẩn bị khi có F0 gồm huốc hạ sốt: paracetamol cho người lớn: viên 500mg, số lượng đủ dùng trong 3-5 ngày. Paracetamol cho trẻ em (tùy theo cân nặng và độ tuổi):
(CLO) Tiến sĩ Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, trong số hơn 500 thuốc, biệt dược gốc cấp mới, gia hạn số đăng ký lưu hành lần này gồm 414 thuốc sản xuất trong nước được gia hạn giấy đăng ký lưu hành trong thời gian 5 năm (409 thuốc) và 3 năm (5 loại thuốc).
(CLO) Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 18 tuổi “Trái tim cho em” đã chính thức khởi động hành trình năm 2024 với dự kiến 12 tỉnh/thành trên cả nước được tổ chức hoạt động, trong đó Thái Bình và Bình Phước sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong tháng 5 này.
(CLO) Sở Y tế TP HCM rà soát về việc 3 đương sự liên quan vụ loạn luân tại Tịnh thất Bồng Lai có khám, chữa bệnh hoặc có khám thai, sinh con tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn TP HCM từ năm 2006 đến nay hay không.
(CLO) Bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo gây ra các tổn thương ở gan, não, lách, thận và gây ra hiện tượng miễn dịch dị ứng, ngứa, nổi mẩn kéo dài ở người bệnh.
(CLO) Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.