(CLO) Không cần phải sử dụng lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu xinh xắn để đãi cả nhà hoặc biếu tặng người thân dịp tết Trung thu này,
Món bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Thay vì những chiếc bánh nướng Trung thu truyền thống, màu sắc đơn điệu, chúng ta hay thử thêm cách thực hiện làm món bánh trung thu từ khoai lang tím cực đẹp mắt, không cần sử dụng lò nướng.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
500g khoai lang tím gọt sạch vỏ, cắt miếng.
100g đường
100g bột gạo nếp rang
200ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê vani
1/2 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu làm nhân bánh:
200g đậu xanh
60g đường
60ml dầu
25g bột nếp rang
100ml nước lạnh
1 muỗng cà phê vani
Khuôn bánh trung thu loại 100g
Các bước thực hiện
1. Phần vỏ bánh
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó gọt vỏ. Khoai sau khi gọt vỏ xong hãy ngâm vào chậu nước lạnh để tránh bị đen. Sau đó bạn thái khoai thành từng miếng hình quân cờ.
Bước 2: Hấp khoai lang
Chuẩn bị nổi hấp. Đổ một ít nước bên dưới. Sau đó bạn bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai lên vỉ và hấp đến khi khoai chín.
Bước 3: Nghiền nát khoai lang
Cho ra âu lớn lọc qua rây cho bột khoai được mịn, rồi thêm bột gạo nếp rang vào trộn và nhồi thật kỹ để tạo thành khối bột khoai tím dẻo mịn, không dính tay. Sau đó bạn có một ít sữa đặc vào để bánh có vị ngọt và thơm hơn. Bạn có thể nếm thử để xem vị ngọt đã vừa miệng chưa.
2. Phần nhân bánh
- 200g đậu xanh
- 60g đường
- 60ml dầu
- 25g bột nếp rang
- 100ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm
- Đậu xanh mang vo sạch ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm. Đổ nước vào thổi chín đậu xanh.
Sau đó mang đậu xanh cùng ít nước cho vào máy xay nhuyễn thành hỗn hợp. Rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính thêm đường và bật nhỏ lửa sên trong vài phút. Cho dầu ăn vào sên tiếp khi thấy đậu bắt đầu đặc lại bạn cho 25g bột bánh dẻo hòa tan cùng nước cho vào hỗn hợp cùng mạch nha rồi đảo đều.
Tiếp theo bạn cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc vani cho dậy mùi rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt bạn viên thành từng viên nhỏ tròn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Cách làm bánh
Bước 1:
Vắt khoai thành từng miếng nhỏ khoảng 60 gram để nặn bánh.
Nhân đậu xanh cũng vo thành từng viên nhỏ 40 gram.
Bước 2:
Bạn lấy phần bột vỏ khoai lang tím đè dẹt ra và cho một viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín và vo tròn lại. Bạn làm tương tự với các chiếc bánh còn lại.
Bước 3:
Chuẩn bị khuôn bánh khô và sạch. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Sau đó thì cho viên khoai vào, ấn xuống để tạo hình.
Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh cực đơn giản rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay và luôn nhé.
(CLO) Kỳ nghỉ lễ sắp tới là cơ hội vàng để gen Z nghỉ ngơi sau những áp lực công việc, học tập và giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng, oi bức. Mỗi người đều có dự định cho riêng mình để xua tan căng thẳng mệt mỏi, cân bằng cuộc sống.
(CLO) Cơ quan khí tượng ghi nhận kiểu thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt phủ rộng khắp cả nước trong kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, đây là dạng thời tiết hiếm có trong 10 năm qua.
(CLO) Tối 25/4, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với Chiến thắng Điện Biên Phủ”.
(CLO) UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn công trình thuỷ lợi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phạm Đình Nghị chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 25/4/2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; Trưởng Công an TP Thanh Hóa; Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an TP Thanh Hóa về thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với quy mô lớn.