Điều chỉnh kích thước chữ

Công dân có hộ khẩu tỉnh khác vẫn được làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại Hà Nội

(CLO) Theo Bộ Công an, công dân đã được cấp Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân 12 số thì có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Theo Bộ Công an, quy định của Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 01/02/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật CCCD và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật CCCD thì khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì cơ quan quản lý CCCD cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Nếu công dân đã được cấp CCCD hoặc Chứng minh nhân dân 12 số thì có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD đã đi vào vận hành thì công dân có thể đến bất kỳ cơ quan quản lý CCCD nào để làm thủ tục cấp CCCD.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục cấp CCCD tại nơi tạm trú: Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú; Chứng minh nhân dân/ CCCD cũ (nếu có) - Bộ Công an cho biết.

Trâm Anh

 
 
Tin mới
Đạo diễn phim 'Twilight' vẫn tiếc vì từ chối Taylor Swift

(CLO) Chris Weitz - đạo diễn phần phim "The Twilight Saga: New Moon" từng không nhận Taylor Swift tham gia phim, vì sợ nữ ca sĩ sẽ “chiếm sóng” so với các đồng nghiệp còn lại.

Nga đóng đường ống Nord Stream trong 3 ngày, gia tăng áp lực lên châu Âu

(CLO) Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết hôm thứ Sáu (19/8), họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu trong 3 ngày cuối tháng 8 từ đường ống Nord Stream 1, qua đó tiếp tục gây áp lực lên cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu.

Kỳ thủ Quang Liêm đánh bại thần đồng cờ vua Ấn Độ Praggnanandhaa

(CLO) Rạng sáng nay 20/8 (theo giờ Việt Nam), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã thắng 2,5 - 0,5 trước “thần đồng” cờ vua Ấn Độ Rameshbabu Praggnanandhaa ở trận thứ năm Giải cờ vua trực tuyến (cờ nhanh) FTX Crypto Cup 2022.

Giải pháp nào để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

(CLO) Doanh nghiệp cần sẵn sàng đối mặt với những thách thức, chủ động nắm bắt, chắt chiu từng cơ hội đổi mới và sáng tạo, có phương án đón đầu xu hướng kinh doanh mới.

Việt Nam đang ở giai đoạn dân số

(CLO) Theo Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, Việt Nam đang ở trong giai đoạn dân số "vàng" nhưng chất lượng lao động chưa phải là "vàng". Tỉ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ chỉ đạt 26,1%; cơ cấu lao động phần lớn có kỹ năng hạn chế, thu nhập thấp, chưa đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và thị trường.

Tiêm vaccine COVID-19 mũi 4: Vận động người dân, tăng tốc tiêm chủng

(CLO) Tình tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới. Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Hoa hậu Hương Giang chia tay Matt Liu sau 2 năm quen từ

(CLO) Hoa hậu Hương Giang thông báo đã chia tay CEO Matt Liu sau 2 năm bên nhau từ chương trình "Người ấy là ai". Dù cặp đôi chọn cách chia tay văn minh, hứa sẽ tiếp tục làm bạn, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau, nhưng người hâm mộ vẫn tiếc nuối chuyện tình của chàng CEO, và nàng Hoa hậu này.

Motorola giới thiệu smartphone mới

(CLO) Mới đây, Motorola đã ra mắt một chiếc smartphone ở phân khúc tầm trung tại thị trường Mỹ với cái tên Motorola Edge (2022).

Xuất khẩu cá tra giảm ở thị trường lớn, tăng ở thị trường nhỏ

(CLO) Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, bên cạnh những thị trường lớn thì một số thị trường nhỏ khác có bứt phá trong nhập khẩu cá tra như Canada, Hong Kong, Úc, Singapore. Hiện xuất khẩu cá tra Việt Nam trong 7 tháng đã đạt mức hơn 1,5 tỉ USD, gần bằng xuất khẩu của cả năm 2021.