(CLO) Trong khi đang nấu lẩu thì phần sau của bình gas mini phát nổ, bốc cháy khiến 7 người bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có một cháu nhỏ.
Ngày 10/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang điều trị cho các bệnh nhân trong vụ nổ bình gas mini xảy ra tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Trước đó, vào trưa ngày 9/4, một gia đình ở thôn 2 (xã Ea Tiêu) có tổ chức ăn uống với khoảng 20 người tham dự. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, khi đang nấu lẩu thì một bình gas mini bất ngờ phát nổ khiến ngọn lửa bùng cháy.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 7 người bị thương được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.
Chị P.T.H.T (một trong những nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ) cho biết, vào thời điểm trên trong khi đang nấu lẩu thì phần sau của bình gas mini phát nổ. Lúc này, phần bếp và nồi lẩu vẫn nằm yên nhưng gas từ bình phụt ra bốc cháy khiến 7 người bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có một cháu nhỏ.
(CLO) Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tiền thân là Trạm Mắt Thanh Hóa, được thành lập ngày 18/5/1964. Thời gian đầu thành lập chỉ có 10 cán bộ chuyên môn, qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2005, bệnh viện chính thức mang tên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa.
(CLO) Góp phần bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh, nhiều ngày qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã phối hợp các trường khám, tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí cho hơn 1.200 học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Kon Tum.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.