Điều chỉnh kích thước chữ

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NMLD Dung Quất

(CLO) Chiều 25/10, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh an toàn, trật tự Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, 1 năm tiếp tục triển khai lực lượng Cảnh sát bảo vệ NMLD Dung Quất và tổng kết công tác an ninh an toàn bảo dưỡng tổng thể lần 3.

Sự kiện: NMLD Dung Quất

Báo Công luận
 Phó TGĐ BSR Khương Lê Thành phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tham dự hội nghị có ông Thiều Đức Lâm, đại diện Lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (PA 85) Bộ Công an;  Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo Khối Cảnh sát bảo vệ và các phòng, ban liên quan, Công an huyện Bình Sơn, Công an Khu kinh tế (KKT) Dung Quất.

Về phía BSR có Phó Tổng giám đốc Khương Lê Thành, đại diện lãnh đạo các ban liên quan và lãnh đạo công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Dầu khí (PVS).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó TGĐ BSR Khương Lê Thành nhấn mạnh, trong thời gian qua NMLD Dung Quất luôn vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3. Góp phần vào thành công lớn của Công ty, không thể không kể đến vai trò của của công tác bảo đảm an ninh an toàn, trật tự được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ giữa BSR với Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng như các cơ quan chức năng khác.

Báo Công luận
  Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi trình bày báo cáo tổng kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh an toàn, trật tự NMLD Dung Quất

Hiện tại, lực lượng bảo vệ NMLD Dung Quất có 230 nhân viên của công ty PVS, Đội PCCC của BSR có 49 chiến sỹ, lực lượng tự vệ của Công ty có 79 người. Công ty đã trang bị 05 xe chữa cháy với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hệ thống camera theo dõi, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống phát hiện đột nhập, máy dò chất nổ cầm tay và các công cụ, dụng cụ hỗ trợ khác.

Hội nghị đã nghe báo cáo của đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng như Công ty BSR về công tác phối hợp giữa 2 cơ quan trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối NMLD Dung Quất.

Trong thời gian qua công tác an ninh trật tự, an toàn tại BSR cơ bản ổn định; ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm về bảo vệ an ninh, an toàn Nhà máy của CBCNV được nâng cao; công tác phổ biến, quán triệt và thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia được triển khai đúng lúc.

Báo Công luận
  Đại diện BSR trình bày tham luận về công tác đảm bảo an ninh an toàn bảo dưỡng tổng thể lần 3 NMLD Dung Quất

Từ khi ký kết Quy chế phối hợp đến nay lực lượng chuyên trách của 2 đơn vị đã tổ chức kiểm tra, giám sát hơn 967.000 lượt phương tiện và 422.000 lượt nhân sự của các nhà thầu ra vào làm việc tại các mục tiêu bảo vệ; 22.200 khách đến liên hệ công tác, giao dịch; 26.400 lượt xe bồn vào nhận sản phẩm xăng dầu; 10.000 lượt xe nhận hạt nhựa Polypropylene; 440 đoàn với hơn 8.500 lượt khách tham quan NMLD Dung Quất.

Đặc biệt trong năm 2017, NMLD Dung Quất đã tiến hành đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3, ngoài công tác phối hợp, các lực lượng chức năng Công an Tỉnh và BSR đã làm tốt vai trò tham mưu, xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; Lãnh đạo hai cơ quan đã tập trung chỉ đạo tốt trong việc tổ chức thực hiện và kiểm tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng vũ trang, đầu tư trang thiết bị nghiệp vụ… nên đã tạo ra thế chủ động, tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến ý thức về công tác an ninh an toàn của tất cả chuyên gia, kỹ sư, công nhân tham gia bảo dưỡng. Kết quả đã không có bất cứ một vi phạm pháp luật nào xảy ra trong suốt thời gian thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể.

Báo Công luận

 Đại diện Công ty PVS trình bày tham luận về triển khai bảo vệ NMLD Dung Quất trong giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần 3.

 

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã nghe các tham luận về thực hiện Quy chế phối hợp và việc triển khai công tác bảo đảm an ninh an toàn NMLD Dung Quất trong giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần 3 của các đơn vị như Phòng An ninh kinh tế - Công an Tỉnh, Công ty PVS, Đồn Công an KKT Dung Quất và Ban An toàn Công ty BSR.

Các tham luận đã nêu bật được những kết quả, các bài học kinh nghiệm cũng như các hạn chế cần khắc phục của từng đơn vị trong các công tác như Công tác chỉ đạo; Công tác bố trí lực lượng, phương tiện công cụ; Công tác quản lý hồ sơ; Công tác tuyên truyền; Công tác ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm và đặc biệt là công tác phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng tham gia bảo vệ Nhà máy.

Phát biểu chị đạo Hội nghị, ông Thiều Đức Lâm đại diện Lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) chúc mừng và đánh giá cao các kết quả đạt được của Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công ty BSR trong việc thực hiện Quy chế phối hợp nhằm đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh an toàn NMLD Dung Quất, nhờ đó góp phần vào việc đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của BSR, đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới đề nghị 2 đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tại hội nghị đã nêu ra, đồng thời nhanh chóng khắc phục những gì còn tồn tại trong công tác phối hợp.

Báo Công luận
 Ông Thiều Đức Lâm, đại diện Lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (PA 85) Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Mạnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp là đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối để NMLD Dung Quất luôn vận hành an toàn và ổn định. Phó Giám đốc Trần Văn Mạnh cũng đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng 2 đơn vị đã nghiên cứu, áp dụng nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp.

Tuy vậy cũng có những vấn đề cần nghiên cứu rút kinh nghiệm như quá trình phối hợp trong công tác quản lý cán bộ, quản lý người nước ngoài đến làm việc tại Nhà máy, sự phối hợp tham mưu cho lãnh đạo của đơn vị trong việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra.

Về kế hoạch trong thời gian tới Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Mạnh nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi, công tác đảm bảo anh ninh trật tự NMLD Dung Quất sẽ có nhiều thách thức, khó khăn khi triển khai mở rộng, nâng cấp Nhà máy sẽ nảy sinh nhiều phưc tạp về an ninh, trật tự liên quan đến đến nhà thầu, người nước ngoài, người lao động… Để góp phần bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian tới cơ quan 2 đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ như tham mưu cho UBND Tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan thực hiện tốt Quyết định 1756/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa NMLD Dung Quất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia và Đề án đảm bảo ANTT NMLD Dung Quất của UBND tỉnh Quảng Ngãi; Chủ động tham mưu giải quyết kịp thời các vướng mắc liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; Tăng cường công tác an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, bảo vệ bí mật Nhà nước; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục ý thức, trách nhiệm đảm bảo an ninh an toàn Nhà máy để CBCNV Công ty BSR, nhân dân địa phương nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác bảo vệ công trình liên quan đến an ninh Quốc gia.

Ngọc Lâm

 

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.