Đậu nành, đậu lăng, socola và khoai tây: Lợi ích bất ngờ để chống ung thư

Thứ hai, 17/08/2020 17:47 PM - 0 Trả lời

(CLO) Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng sự ảnh hưởng của các yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng đối với nguy cơ phát triển các loại bệnh ung thư.

Với chất lượng cuộc sống hiện nay được cải thiện và ngày càng tốt hơn , chúng ta cũng ngày càng chú trọng hơn đối với sức khỏe. Đặc biệt, ung thư là một căn bệnh dành được nhiều sự quan tâm của xã hội. Là một căn bệnh nguy hiểm và chưa có thuốc chữa, cho nên việc phòng ngừa bệnh là vô cùng quan trọng.

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng sự ảnh hưởng của các yếu tố dinh dưỡng đối với nguy cơ phát triển các loại bệnh ung thư. Cho nên chúng ta nhất định cần xây dựng thói quen ăn uống sinh hoạt để phòng ngừa các loại bệnh tật.

Một phương pháp hữu hiệu mà chị em có thể áp dụng cho cả gia đình, đó là cách kết hợp giữa "2 loại đậu, socola đen và khoai tây" với tác dụng cụ thể như sau:

Đậu nành, đậu lăng là 2 loại đậu được tin dùng trong việc ngăn ngừa ung thư

Đậu nành

Ngoài nhiều axit chlorogenic, flavone, chất ức chế enzym protein...và lượng protein dồi dào. Đậu nành còn được xem như một cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong đậu nành có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như protein kinase đảm bảo cho sự phát triển bình thường của tế bào, phytosterol giúp điều hòa cholesterol.

photo-1-15976271517261629121260

Những thực phẩm này có tác dụng đẩy nhanh nhu động đường tiêu hoá, thúc đẩy quá trình tiêu hoá trong cơ thể, ức chế tế bào ung thư, giảm dần cytotoxin trong cơ thể có tác dụng chống ung thư.

Đậu lăng

Đậu lăng có rất nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, cùng lượng nhỏ khoáng selen, đóng một vai trò đặc biệt trong phòng ngừa ung thư như ngăn chặn tốc độ mà khối u có thể phát triển, tăng khả năng giải độc của gan.

images (3)

Các nghiên cứu khoa học cho thấy đậu lăng có khả năng ức chế cơ thể sản xuất cyclooxygenase-2 là một chất gây viêm và các polyphenol có trong hạt đậu lăng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư da. Ngoài ra đậu lăng còn chứa nhiều axit folic và các vitamin B khác, giúp thúc đẩy sự phân hủy homocysteine - nguyên nhân làm tăng nguy cơ đông máu trong mạch máu từ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Chất chống oxy hóa trong Socola đen có thể ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã xem xét tác dụng của socola đối với các tế bào ung thư chúng cho thấy kết quả đầy hứa hẹn. Sô cô la đen có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, chất polyphenol trong nó có thể chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và các vi khuẩn trong cơ thể. 

7e3c8bf03c0bebc9a9e521b19f716f4b-copy-1

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã sử dụng bột ca cao và chiết xuất ca cao để cố gắng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Họ thấy rằng cacao giúp ức chế 70% trong sự tăng trưởng của các tế bào. Ngoài ra những người ăn sô cô la đen 70% cacao nguyên chất trở lên một cách thường xuyên giúp não bộ xử lý nhanh hơn, hệ tim mạch khỏe lên, hệ miễn dịch và các quá trình sinh hóa vận hành tru hơn.

Khoai tây – thực phẩm ngăn ngừa Ung thư hiệu quả

Khoai tây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, kali, vitamin…giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

download (1)

Các chất chống oxy hóa trong khoai tây ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột già và ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư không phát triển nhanh chóng khi chiết xuất khoai tây được tiêu thụ.

Trên đây là 4 loại thực phẩm có công dụng rất tuyệt vời trong việc ngừa ung thư mà trong bếp gia đình nào cũng có, theo công thức “2-1-1” là sự kết hợp của 2 loại đậu, socola đen và khoai tây các chị em hãy xây dựng một chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này cho cả gia đình.

Khang Lâm

Tin khác

Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.

Sức khỏe
Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.

Sức khỏe
Sở Y tế Thái Bình đã phê duyệt 159 gói thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế trị giá trên 594 tỷ đồng

Sở Y tế Thái Bình đã phê duyệt 159 gói thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế trị giá trên 594 tỷ đồng

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo  an toàn thực phẩm -  Bài 2: Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP?

Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 2: Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP?

(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.

Sức khỏe