Điều chỉnh kích thước chữ

Đến ngày 15/9, những ai tại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin mũi 2?

(CLO) TP.HCM sẽ triển khai song song việc tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho những người trên 18 tuổi và mũi 2 với trường hợp đủ thời gian theo từng loại vắc xin.

Sự kiện: COVID-19

den ngay 15 9 nhung ai tai tphcm se duoc tiem vac xin mui 2 hinh 1

Chiều 4/9, Sở Y tế TP HCM có công văn khẩn gửi các cơ sở y tế, địa phương trên địa bàn về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 1 đến 15/9. 

Công văn do Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam ký đề nghị các đơn vị phối hợp tiêm mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi sinh sống trên địa bàn TP chưa được tiêm để bảo đảm bao phủ độ vắc xin. 

Tiêm mũi 2 cho những người đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian theo từng loại vắc xin. Cụ thể: 

 Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20/6 đến 15/7 (8 – 12 tuần); 

 Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/8 (4 tuần); 

Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 25/8 (3 tuần); 

Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 25/8 (3-4 tuần).

UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện đóng vai trò chủ đạo trong việc tổ chức tiêm vắc xin trên địa bàn, chịu trách nhiệm về việc bảo đảm độ bao phủ vắc xin cho người dân của địa phương, đặc biệt cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương. 

Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương rà soát, lập danh sách những người cần tiêm mũi 1, mũi 2 trong khoảng từ 1 đến 15/9, tổ chức tiêm các loại vắc xin phù hợp, sắp xếp lịch tiêm phù hợp từng ngày và thông báo mời người tiêm theo hẹn, cập nhật thông tin người tiêm đủ 2 mũi để hoàn chỉnh dữ liệu lịch sử tiêm chủng của người dân; 

Các địa phương cần sớm tổng hợp số lượng người dân cần tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 gửi nhu cầu về Sở Y tế để phân bổ phù hợp; tiếp tục vận động người dân tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của TP HCM cần chủ động rà soát người lao động theo thẩm quyền chưa được tiêm vắc xin đầy đủ mũi 1, 2; nếu cần thiết tổ chức tiêm cho doanh nghiệp thì chủ động phối hợp UBND các quận/huyện, TP Thủ Đức để lựa chọn địa điểm tiêm, bố trí đội tiêm, tổ chức các hình thức tiêm phù hợp điều kiện thực tề của địa phương, đảm bảo yêu cầu chuyên môn và an toàn phòng dịch.

Các cơ sở y tế (bệnh viện, phòng khám tư nhân…) có thể tự tổ chức tiêm cho người làm việc nều là cơ sở công bố đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Sở Y tế đề nghị các địa phương duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có, tiếp tục huy động lực lượng tham gia bảo đảm công suất khoảng 200-250 mũi tiêm/ngày/đội để hoàn tất việc bao phủ vắc xin đúng tiến độ, kế hoạch; triển khai các hình thức tiêm lưu động để tăng khả năng tiếp cận vắc xin cho người dân không thể đến được điểm tiêm cố định, quản lý, giám sát đúng liều.

Duy trì các điểm tiêm trong cơ sở y tế để thực hiện tiêm cho những người bắt buộc phải tiêm tại cơ sở y tế hoặc đối tượng khác theo sự phân công của Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và quận/huyện; thực hiện đúng chuyên môn, hướng dẫn Bộ Y tế về khoảng cách giữa 2 liều tiêm, các trường hợp cần thận trọng tiêm, chỉ định hoãn hoặc chống chỉ định.

Đề nghị phòng y tế quận/huyện, TP Thủ Đức phổ biến, triển khai đến các phòng khám tư nhân trên địa bàn...

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 19/8: Mưa dông khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 19/8 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Khám phá khu chợ bán toàn bọ xít, sâu tre, ve sầu… ở Tây Bắc

(CLO) Những loại thức ăn “lạ” từ côn trùng như bọ xít, sâu tre, ve sầu… được bày bán la liệt tại khu chợ Nà Si, trong đó không ít loại đã trở thành đặc sản.

Khởi tố đối tượng nổ có quan hệ nhận tiền ''chạy án''

(CLO) Quá trình mở rộng vụ án buôn lậu xe ô tô có nguồn gốc từ Lào về Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (SN 1990), trú tại huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồng Duy bị cấm ra sân ở vòng 13 V.League 2022

(CLO) Nguyễn Phong Hồng Duy nhận thẻ vàng trong trận thua 1-2 trước Hà Nội FC hôm 14/8 và sẽ vắng mặt khi câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiếp đón Hải Phòng vào ngày mai.

Khởi tố, bắt giam thêm bị can trong vụ án ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

(CLO) Bộ Công an vừa khởi tố thêm một chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ về tội Nhận hối lộ.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn Thủ đô

(CLO) Ngày 18/8, tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.

Thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(CLO) Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.

Thủ tướng đề nghị Kazakhstan tạo thuận lợi cho các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam

(CLO) Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Kazakhstan tạo thuận lợi cho các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, như nông sản, thủy sản, hàng dệt may, đồ gỗ tiếp cận thị trường Kazakhstan.

Đánh nhầm tên biến thể phụ của Omicron, Bộ Y tế đính chính

(CLO) Cục Y tế dự phòng đính chính như sau: ở nước ta ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin.