Điều chỉnh kích thước chữ

DIC Corp (DIG) dự kiến trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 22%

(CLO) Các cổ đông hiện hữu sẽ được chi trả cổ tức và thưởng với tỷ lệ tổng cộng 22% với hạn đăng ký cuối cùng là ngày 22/07.

Audio

HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng (DIC Corp, Mã DIG) mới đây đã thông qua phương án phát hành 110 triệu cổ phiếu để trả cổ tức trong năm 2021. Các cổ đông hiện hữu sẽ được chi trả cổ tức và thưởng với tỷ lệ tổng cộng 22% với hạn đăng ký cuối cùng là ngày 22/07/2022.

DIC Corp dự kiến chi trả cổ tức và thưởng cho cổ đông theo tỷ lệ 22%. Ảnh: TL

DIC Corp dự kiến chi trả cổ tức và thưởng cho cổ đông theo tỷ lệ 22%. Ảnh: TL

Theo kế hoạch, trong tổng số 110 triệu cổ phiếu phát hành lần này sẽ có 85 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 17% và 25 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 5%. Tổng giá trị của đợt phát hành này là 1.099 tỷ đồng.

Sau khi phát hành cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến của doanh nghiệp sẽ tăng lên 6.099 tỷ đồng. Nguồn vốn dùng để trả cổ tức lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, vốn chia thưởng lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển.

Ngoài ra, DIC cũng lên kế hoạch phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 30.000 đồng/cp, dự kiến thực hiện trong quý III – IV. Nguồn vốn huy động được sẽ được dùng để đầu tư cho dự án khu đô thị du lịch Long Tân.

Báo cáo kết quả kinh doanh trong quý 1/2022 ghi nhận lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ tăng 52,8% so với cùng kỳ, đạt 63,4 tỷ đồng. Nguyên nhân là do doanh thu bán thành phẩm tăng 59,3%, đạt 74,3 tỷ đồng. Doanh thu tăng trong khi giá vốn giảm đã khiến lợi nhuận tăng lên tương đối.

Kế hoạch trong năm 2022 của DIC Corp sẽ đạt doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng 43,2% so với năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt 1.900 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2021. Dự kiến tỷ lệ chia cổ tức sẽ ở mức 20-25%.

Trước đó, trên thị trường giá trị cổ phiếu DIG từng đạt đỉnh 112.000 đồng/cp vào tháng 1/2022. Đến nay, cổ phiếu này chỉ còn loanh quanh ở ngưỡng 30-40 nghìn đồng/cp. Mới đây nhất, sau 9 phiên giảm liên tiếp thì ban lãnh đạo DIG đã có động thái mua vào để trấn an nhà đầu tư, ghi nhận kết quả với 2 phiên tăng trần liên tục.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thừa nhận thiếu trách nhiệm trong sai phạm quản lý 2 khu 'đất vàng'

(CLO) Bị cáo Trần Văn Nam khai, khi doanh nghiệp mua lại khu “đất vàng” 43 ha làm hàng rào bao quanh khu đất 43 ha bị cáo mới biết đất nhà nước bị bán cho tư nhân. Sau đó, bị cáo đã tổ chức cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy để thanh tra và cuối cùng là khởi tố vụ án để điều tra.

Dự báo thời tiết 18/8: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 18/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào, dông rải rác; gió Tây Nam cấp 2-3.

Rà soát đối tượng thụ hưởng để có phương án bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(CLO) Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội và việc làm; Đề án huy động nguồn lực cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế.

Land Rover Defender 130 giá dự kiến hơn 7,6 tỷ đồng sắp về Việt Nam

(CLO) Land Rover Defender 130 địa hình nổi tiếng đang trên đường về Việt Nam sẽ được bán với 5 phiên bản, cùng giá bán khởi điểm từ 5,77 - 7,63 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Danh Huy được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 989/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Triển khai các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy du lịch phục hồi bền vững

(CLO) Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao.

Cận cảnh công viên dành cho thú cưng đầu tiên tại Hà Nội

(CLO) Một công viên ở quận Hoàng Mai, Hà Nội dành riêng 1.650m2 cho những chú chó vui chơi. Mỗi ngày, nơi đây đón hơn 100 lượt thú cưng vào cửa miễn phí.

Các nhà khoa học sẽ hồi sinh loài động vật tuyệt chủng từ năm 1936

(CLO) Gần 100 năm sau khi tuyệt chủng, các nhà khoa học muốn hồi sinh loài hổ Tasmania từng lang thang ở Úc.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam chuyển đổi số để phát huy giá trị của kho tư liệu

(CLO) Nhờ đầu tư tỉ mỉ, công phu tích cực trong thiết kế vào công tác trưng bày, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Tuy nhiên để phát huy được những giá trị hiện vật, Bảo tàng cần quan tâm hơn nữa việc chuyển đổi số, đáp ứng thị hiếu người xem bây giờ.