Đổi món với bánh bao thập cẩm chấm nước sốt ngon ngọt

Thứ sáu, 03/04/2015 17:41 PM - 0 Trả lời

Đổi món với bánh bao thập cẩm chấm nước sốt ngon ngọt

(Congluan.vn) - Món bánh bao chấm nước sốt lạ miệng tuy hơi mất thời gian để làm nhưng lại mang đến cho bạn hương vị khó quên.
 
Báo Công luận 
 
Có lẽ bạn đã không lạ gì với bánh bao nhân thịt gà hay thịt heo. Tuy nhiên, bánh bao được làm từ hỗn hợp thịt heo với nước cốt hầm từ chân gà sẽ mang lại cho bạn hương vị khác biệt. Đặc biệt là khi, những chiếc bánh bao mềm thơm này được chấm cùng nước sốt chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng vừa lạ vừa ngon. Đây cũng là một gợi ý giúp bạn đổi vị cho một ngày chán cơm.
 
Nguyên liệu:
 
+ Bột mì: 400g
+ Chân gà: 400g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê
+ Nước lạnh
+ Xì dầu
+ Thịt gà
+ Bột bắp: 15g
+ Thịt nách heo: 300g
+ Rượu
+ Men: 6g
 
Cách làm: 
 
- Bước 1: Chân gà rửa sạch để ráo nước. bắc nồi nước lên bếp đun sôi, lưu ý, nước chỉ cho đến nửa nồi. Sau khi nồi nước sôi, bỏ chân gà, thêm gừng, muối, rượu vào đun sôi 1 lần nữa. Để lửa nhỏ, hầm trong vòng 2 giờ cho đến khi nồi súp đặc lại là được rồi tắt bếp.
 
- Bước 2: Lọc lấy nước dùng, cho vào hộp đựng đồ ăn, bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng.
 
- Bước 3: Đợi đến khi nước dùng đông lại như thạch thì lấy ra.
 
- Bước 4: Xắt miếng đông thành từng miếng nhỏ.
 
- Bước 5: Cho thịt nách heo vào xay nhuyễn, sau cùng cho những miếng đông đã xắt nhỏ ở bước 4 cùng 1 thìa rượu vào trộn đều.
 
- Bước 6: Trộn hỗn hợp trên với muối, bột bắp, thịt gà, hạt tiêu và nước lạnh, khuấy đều và để vào trong tủ lạnh 1 lần nữa.
 
- Bước 7: Cho bột mì vào 1 chiếc bát lớn, tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa lớp bột, thêm men và nước, dùng đũa khuấy đều.
 
- Bước 8: Nhào mịn bột.
 
- Bước 9: Bột được ủ ấm để nở gấp đôi.
 
- Bước 10: Bột được nhào 1 lần nữa, phủ 1 mảnh vải ấm lên trong vòng 20 phút.
 
- Bước 11: Cán dài bột và cắt thành từng miếng nhỏ.
 
- Bước 12: Nặn tạo hình cho bánh, nhồi nhân thịt vào bên trong.
 
- Bước 13: Bôi 1 lớp nước ở phía dưới miếng bánh.
 
- Bước 14: Đặt bánh vào bát mè để mè bám vào đáy bánh.
 
- Bước 15: Xếp bánh vào nồi, thêm 1 chút dầu vào chảo.
 
- Bước 16: Thêm nước vào nồi sao cho nước không ngập quá mặt bánh.
 
- Bước 17: Đậy nắp nồi, chiên cho đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp.
 
- Bước 18: Rắc hành lá đã được xắt nhỏ lên bánh.
 
Khi ăn dùng kèm nước sốt. Nước sốt có thể làm từ xì dầu thêm ớt và giấm và 1 chút đường.
 
Chú ý: bạn có thể thay nước sốt bằng những hương vị khác nhưng nước sốt có vị chua ngọt là thích hợp nhất cho món bánh bao dễ làm này.
 
Trang Airi/ Dịch từ Meishi

Tin khác

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu

(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.

Sức khỏe
Dịch bệnh thế giới diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống dịch từ xa

Dịch bệnh thế giới diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống dịch từ xa

(CLO) Dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại người dân nhiều nên tăng nguy cơ lây lan dịch, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới.

Sức khỏe
Giả mạo chữ ký lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương để huy động tiền từ thiện

Giả mạo chữ ký lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương để huy động tiền từ thiện

(CLO) Một tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin sai sự thật trên các hội, nhóm và các trang mạng xã hội mạo danh Bệnh viện nhi Trung ương để huy động tiền từ thiện.

Sức khỏe
Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

Sức khỏe
Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

(CLO) Trẻ nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng co giật, nôn nhiều, rối loạn ý thức, da xanh tái.

Sức khỏe