Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Khối lượng thấp hơn và ít biến động

(CLO) Phạm vi trung bình thực của Bitcoin cho thấy thị trường đã trở nên bình lặng. Giá và sự biến động của BTC đều giảm trong 24 giờ qua.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm 4% vào thứ Năm (4/8) xuống dưới 23.000 USD trong giao dịch sáng sớm. Ether (ETH) đã giảm 3% xuống dưới 1.600 USD. BTC và ETH dường như đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

gia bitcoin hom nay 5 8 khoi luong thap hon va it bien dong hinh 1

Ảnh minh hoạ: Unsplash

Giá Bitcoin đã ghi nhận một tín hiệu tiêu cực thứ 7 liên tiếp trên biểu đồ giá hàng ngày và cả khối lượng và độ biến động đều đang giảm. Với mỗi lần giảm gần đây nhất, khối lượng hàng ngày đã giảm so với mức trung bình động 20 kỳ của nó.

Khối lượng thường đóng vai trò đại diện cho mức độ tin tưởng đằng sau hướng giá của tài sản. Khi khối lượng liên tục nằm dưới mức trung bình động của nó, điều đó có thể báo hiệu rằng cả nhà đầu tư tăng và giảm đều miễn cưỡng thêm vào các vị thế của họ.

Giá của BTC đã giảm xuống dưới mức trung bình động trong 50 ngày, trong khi chỉ số RSI (chỉ số sức mạnh tương đối), đã giảm xuống 49,8, báo hiệu rằng động lượng giá của Bitcoin hiện là trung lập.

Sự biến động đã giảm đối với cả Bitcoin và Ether, vì "phạm vi trung bình thực" (ATR) cho BTC và ETH đã giảm lần lượt là 46% và 25%. ATR là một chỉ báo biến động thị trường đo lường sự khác biệt giữa giá cao, giá đóng cửa và giá thấp của tài sản theo thời gian.

ATR của tài sản mở rộng cho thấy mức độ biến động tăng lên và ATR thu hẹp lại cho thấy mức độ biến động giảm. 

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.

Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.

Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).