Điều chỉnh kích thước chữ

Giải ảnh 'Khoảnh khắc báo chí 2019' bắt đầu nhận tác phẩm từ 30.10

(CLO) Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí năm 2019” với mục đích tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2019. Giải sẽ được trao vào tháng 2/2020 trong Đêm Gala Báo chí lần thứ 2 của báo Nhà báo & Công luận.

Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2019” do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, báo Nhà báo và Công luận tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi của các phóng viên từ mọi miền từ ngày 30/10/2019 - 10/1/2020. Giải nằm trong khuôn khổ Gala Báo chí lần thứ 2 dự kiến tổ chức vào tháng 2/2020 với mong muốn tạo sân chơi riêng biệt, vinh danh nghề báo, tờ báo và những nhà báo có cống hiến cho cộng đồng xã hội và cho nền báo chí Việt Nam.

Theo ban tổ chức, “Khoảnh khắc báo chí 2019” dành cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài) đều có thể tham dự cuộc thi.

Tác phẩm nằm trong chùm ảnh

Tác phẩm nằm trong chùm ảnh "Những người dân Thủ Thiêm hàng chục năm miệt mài đòi công lý" của tác giả Hữu Khoa đạt giải cao nhất "Khoảnh khắc ảnh báo chí 2018"

Các nhà báo, phóng viên tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội nhận: 1 giải Ấn tượng trị giá 50 triệu đồng; 1 giải A trị giá 30 triệu đồng; 2 giải B giá trị mỗi giải 20 triệu đồng ; 3 giải C mỗi giải 15 triệu đồng. Các giải này sẽ có các phần quà của nhà tài trợ Top 10 “Khoảnh khắc Báo chí 2019”, trị giá mỗi giải 10 triệu đồng. Top 50 giải “Khoảnh khắc Báo chí 2019” (33 tác giả không đoạt các giải chính sẽ nhận được giải thưởng 2 triệu đồng). Tổng giá trị giải thường bằng tiền mặt lên tới 331 triệu đồng.

Ảnh dự thi là ảnh đen trắng hoặc màu, phải được đăng báo trong thời gian từ 1/1/2019- 31/12/2019. Ảnh có thể chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động và có thể đoạt giải các cuộc thi trong nước và quốc tế. 

Ban tổ chức không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật và làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc. Các tác giả tham gia phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về ảnh dự thi không vi phạm pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không vi phạm luật bản quyền.

Các tác phẩm dự thi gửi về: Báo Nhà báo và Công luận (Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội). Hoặc tác giả gửi ảnh dự thi qua email: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com. Ảnh dự thi có chú thích rõ ràng, cần ghi rõ tên ảnh đơn hoặc ảnh bộ (nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tác giả (điện thoại, địa chỉ liên lạc)). Ảnh đơn và ảnh bộ đều phải kèm link bài đã đăng báo hoặc ảnh chụp bài đã đăng báo (trên báo giấy). 

M.N

 
 
Tin mới
Nhà đầu tư chật vật khi bỏ ra hàng chục tỷ “lướt sóng” nhà liền kề, biệt thự mà thanh khoản èo uột

(CLO) So với năm 2018, giá bán biệt thự Hà Nội đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng 67%, tuy nhiên khả năng thanh khoản của phân khúc này lại không như vậy.

Năm 2025, người dân TP. HCM sẽ được ngồi tàu metro, đi đường Vành đai 3

(CLO) Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 17 công trình trọng điểm của TP. HCM hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân.

Bộ Tài chính: Mục tiêu hết năm 2022 giải ngân 100% vốn đầu tư công đang bất khả thi

(CLO) Mục tiêu của Chính phủ trong năm 2022 đó là phải giải ngân vốn đầu tư công được 100%, tuy nhiên thực tế việc thực hiện là không khả thi. Theo dự đoán của Bộ Tài chính, đến hết niên hạn năm 2022, có thể giải ngân được 88% dự toán vốn đầu tư trong nước.

Tiếp sau Google, Facebook, Tập đoàn Apple đã khai thuế tại Việt Nam

(CLO) Vừa qua, sau một thời gian trao đổi và được cơ quan thuế hỗ trợ, Tập đoàn Apple của Mỹ đã đăng ký khai thuế tại Việt Nam.

Nhiều thương hiệu rút quảng cáo khỏi Twitter vì nội dung khiêu dâm trẻ em

(CLO) Một số thương hiệu lớn bao gồm Dyson, Mazda, Forbes và PBS Kids đã tạm ngừng các chiến dịch tiếp thị trên Twitter vì quảng cáo của họ xuất hiện cùng với các tweet lôi kéo nội dung khiêu dâm trẻ em.

Thảo luận giải pháp để tháo gỡ khó khăn, phát huy sức sáng tạo, trí tuệ của hội viên

(CLO) Đó là mục tiêu trọng tâm của buổi làm việc giữa Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam với Tỉnh uỷ, UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 29/9 tại Vĩnh Phúc.

TP. HCM: Phương án sửa cầu Nguyễn Hữu Cảnh đã có nhưng phải chờ đánh giá

(CLO) Phương án sơ bộ sữa chữa cầu Nguyễn Hữu Cảnh theo 3 giai đoạn nhưng đang chờ khảo sát, đánh giá của các nhà khoa học nên chưa phải là phương án cuối cùng.

Khối tư nhân quyên góp 8 tỷ USD chống lại nạn đói ở Mỹ

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư (28/9) đã công bố 8 tỷ USD chi tiêu mới từ khu vực kinh tế tư nhân để chống đói, bao gồm hàng trăm triệu đô la cho các bữa ăn.

Lực bán mạnh về cuối phiên, VN-Index mất gần 18 điểm

(CLO) Dù mở cửa trong sắc xanh, song đà hồi phục của thị trường bị chặn đứng khi hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu bị bán mạnh về cuối phiên.