Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

Thứ sáu, 03/04/2015 17:41 PM - 0 Trả lời

Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

(Congluan.vn) - Giò xào là một món ăn truyền thống của các gia đình trong những ngày tết. Nếu ăn kèm với một đĩa dưa chua hay hành muối thì thật tuyệt vời.
 
Có lẽ mâm cỗ Tết không có đĩa giò xào ta cảm thấy cũng chưa trọn vẹn. Vậy tại sao không tự làm cho gia đình bạn một khoanh giò xào thơm ngon nhỉ? Giò xào là món vô cùng đơn giản đó nhé.
 
Cùng làm với mình nhé.
 
Báo Công luận 
 
Nguyên liệu:
 
+ Một cái tai khoảng 5 lạng
+ Một cái lưỡi khoảng 4 lạng
+ Một bắp giò khoảng 3-4 lạng
+ Mộc nhĩ khô: 50 gram
+ Nấm hương: 30-50 gram 
+ Hành khô: 30 gram
+ Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, nước mắm
+ Khuôn ép giò xào
 
Cách làm:
 
- Tai cạo sạch lông, bóp muối rửa lại thật sạch.
 
- Lưỡi rửa sạch, bóp muối, chần qua nước sôi rồi lại cạo và rửa sạch mặt lưỡi.
 
- Thái thịt, tai và lưỡi thành những miếng mỏng dài khoảng ngón tay.
 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm và rửa sạch. Thái như thịt.
 
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
 
- Ướp toàn bộ phần thịt, tai, lưỡi với muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút.
 
- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào đến khi hỗn hợp đều và chín kỹ. Rắc thêm chút hạt tiêu đảo đều và tắt bếp.
 
- Khi hỗn hợp còn nóng cho nhanh vào khuôn, nèn chặt cho chảy bớt mỡ. Để thật nguội mới tháo giò xào ra khỏi khuôn nhé.
 
- Nếu không ăn ngay thì bao màng bao thực phẩm hoặc giấy bạc và cất vào tủ lạnh ăn dần trong những ngày Tết nhé.
 
Chúc bạn thành công!
 
Nàng chủ bếp Sweetseasons

Tin khác

Bệnh viện Mắt Thanh Hóa: 60 năm xây dựng và phát triển

Bệnh viện Mắt Thanh Hóa: 60 năm xây dựng và phát triển

(CLO) Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tiền thân là Trạm Mắt Thanh Hóa, được thành lập ngày 18/5/1964. Thời gian đầu thành lập chỉ có 10 cán bộ chuyên môn, qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2005, bệnh viện chính thức mang tên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa.

Sức khỏe
Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai chung tay bảo vệ đôi mắt cho học sinh

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai chung tay bảo vệ đôi mắt cho học sinh

(CLO) Góp phần bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh, nhiều ngày qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã phối hợp các trường khám, tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí cho hơn 1.200 học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Kon Tum.

Sức khỏe
Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.

Sức khỏe
Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.

Sức khỏe