(CLO) Cậu con trai cùng bạn vào rừng hái nấm đem về, nghĩ là nấm mối nên dùng để nấu canh. Đến chiều cùng ngày, cả 4 người nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt…
Ngày 9/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt… do ăn nhầm nấm độc hái từ rừng về.
Các bệnh nhân gồm: Nguyễn Văn Quyết (29 tuổi); Trần Văn Giáp (30 tuổi); Nguyễn Tiến Dũng (25 tuổi); Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi), tất cả đều trú tại thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Trước đó, vào lúc 18h tối qua (8/10), khoa Hồi sức cấp cứu (BVĐK thị xã Kỳ Anh) tiếp nhận 4 bệnh nhân cùng có triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng sau khi ăn phải nấm độc. Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như: rửa ruột, truyền dịch giải độc...
Sau thời gian điều trị tích cực, sức khỏe các bệnh nhân cơ bản ổn định, đau bụng ít, tỉnh táo hơn và các chỉ số sinh tồn bình thường.
Theo bà Nguyễn Thị Diêu thì hôm qua, con trai bà là Nguyễn Tiến Dũng cùng bạn vào rừng hái nấm đem về, nghĩ là nấm mối (thường hay mọc ở gốc cây keo) nên dùng để nấu canh. Đến chiều cùng ngày, cả 4 người đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên được người nhà đưa đến bệnh viện thăm khám.
“Bắt đầu mùa mưa nên nấm rừng mọc nhiều và khó nhận biết nấm ăn được và không ăn được. Chỉ nên ăn những loại nấm được nuôi trồng, đã biết chắc chắn chủng loại nấm, nguồn gốc nấm. Tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm màu trắng hoặc có màu sắc sặc sỡ”, bác sĩ BVĐK thị xã Kỳ Anh khuyến cáo.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.
(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.
(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.