Điều chỉnh kích thước chữ

Mac không còn an toàn hơn Windows

(CLO) Mới đây, Malwarebytes - nhà phát triển phần mềm antivirus hàng đầu thế giới công bố báo cáo cho biết tình trạng phát tán phần mềm độc hại trên Mac nhiều hơn Windows PC trong năm 2019.

Sự kiện: Window 10

Báo cáo của Malwarebytes.

Báo cáo của Malwarebytes.

Cụ thể, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã vượt mặt Windows PC với tỉ lệ 2:1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghệ xuất hiện tình trạng này. Báo cáo cho thấy, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2019, Malwarebytes phát hiện ra trung bình 11 mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Mac, so với 5,8 mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Windows. So với năm 2018, số lượng mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Mac đã tăng từ 4,8 lên 11.

Từ trước đến nay, nhiều người dùng vẫn tin sản phẩm của Apple có khả năng bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, lượng người dùng Mac tăng cao khiến hacker tập trung khai thác lỗi của Mac. Báo cáo còn nhấn mạnh rằng những tính năng bảo mật được tích hợp trong macOS vẫn chưa đủ mạnh để đối phó hiệu quả với adware (phần mềm quảng cáo) và các chương trình không mong muốn (PUP) như khi đối phó với malware.

Mối đe dọa gia tăng trên macOS. Ảnh: Panda Security.

Mối đe dọa gia tăng trên macOS. Ảnh: Panda Security.

Adware và PUP được xem là ít nguy hiểm hơn so với malware truyền thống nhưng mối nguy hiểm ngày càng gia tăng khi số lượng các loại phần mềm độc hại này ngày càng tăng. Mac hiện nay không còn – hay chính xác hơn là chưa bao giờ - miễn nhiễm với malware, và có lẽ người dùng nên cân nhắc vấn đề bảo mật một cách nghiêm túc hơn.

Quang Anh (theo Gizmodo)

 
 
Tin mới
Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

(CLO) Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm Chủ nhật (25/9) đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định vào Biển Hoa Đông, chỉ vài ngày sau khi một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đến Hàn Quốc cho một cuộc tập trận chung.

Hà Nội: Lộn xộn, nhếch nhác tại tuyến phố “kiểu mẫu” sau 6 năm thí điểm

(CLO) Sau 6 năm Hà Nội thí điểm tuyến phố “kiểu mẫu” tại phố Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), nơi đây trở nên lộn xộn với đủ loại biển, bảng quảng cáo sai quy định, thậm chí còn chắn đường người đi bộ.

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

(CLO) Hòa trước đội tuyển Singapore trong trận đấu diễn ra tối 24/9, đội tuyển Ấn Độ sẽ tranh ngôi vô địch Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Việt Nam.

Hòa Bình: Bè nổi tự phát xếp kín mặt sông Bôi

(CLO) Vài tháng trở lại đây, đoạn sông Bôi chảy qua xã Sào Báy (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) bỗng xuất hiện cả trăm chiếc bè được nhiều khách du lịch lựa chọn làm nơi cắm trại. Hầu hết, những chiếc bè này do người dân tự làm và mang ra cho thuê mà chưa được thẩm định về độ an toàn.

Hà Nội: Hàng nghìn người đứng dưới đường xem Tuấn Hưng hát trên ban công

(CLO) Tối 24/9, hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung trước nhà ca sĩ Tuấn Hưng, tại phố Hàng Khay (Hà Nội) để theo dõi liveshow “Góc ban công’’.

Tỷ lệ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến còn thấp

(CLO) Đánh giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại 12 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia (GPLX), số GPLX cấp đổi trực tuyến thành công rất thấp. Cá biệt có 4 địa phương không có trường hợp nào đổi thành công.

Sẽ đánh giá hiệu quả việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh cho biết: Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đánh giá về hiệu quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Mercedes-Benz triệu hồi 161.000 xe GLE và GLS vì lỗi cửa sổ phía sau

(CLO) Lỗi này sẽ khiến thanh viền ở cửa sổ phía sau có thể bị bung ra, làm tăng nguy cơ va chạm và gây thương tích cho những người khác đang tham gia giao thông.

(CLO) Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Xòe Thái không chỉ là nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc, mà còn trở thành di sản nhân loại, được cộng đồng quốc tế bảo vệ và phát huy giá trị.