Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo tăng tốc độ trình duyệt Chrome trên máy tính hiệu quả

(CLO) Việc áp dụng các mẹo dưới đây sẽ giúp cho trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

4

1. Tải trước các trang web mà bạn sẽ truy cập

Chrome đi kèm với một tính năng thông minh cho phép tải trước các trang web mà nó nghĩ rằng bạn sẽ mở. Điều này bao gồm các liên kết đến các trang web khác nhau trên trang hiện tại mà bạn đang sử dụng. Trình duyệt sử dụng một số thuật toán nhất định để xác định những liên kết bạn Click vào và giữ cho các trang đó được tải sẵn.

1. Click vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Chrome và chọn Cài đặt.

2. Chọn tùy chọn Quyền riêng tư và bảo mật từ thanh bên trái.

3. Chọn Cookies & dữ liệu trang web khác từ khung bên phải.

4. Bật tính năng Tải trước trước để duyệt web nhanh hơn.

2. Xóa lịch sử duyệt web của bạn và dữ liệu khác

Xóa lịch sử duyệt web của bạn và dữ liệu khác được lưu trong Chrome là một cách để giúp cho trình duyệt ở trạng thái tốt. Điều này giúp cải thiện hiệu suất và tăng tốc trình duyệt Chrome.

1. Click vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

2. Cuộn xuống và Click vào tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Báo Công luận

3. Cập nhật trình duyệt Chrome của bạn

Một cách để tăng tốc trình duyệt Chrome là cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất hiện có. Các phiên bản mới hơn của trình duyệt có các tệp được tối ưu hóa tốt hơn và chúng thường chạy nhanh hơn các phiên bản cũ.

1. Mở Chrome, Click vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

2. Click vào tùy chọn Giới thiệu về Chrome trong thanh bên trái.

3. Trên khung bên phải, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cập nhật Chrome.

4. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng không mong muốn

Chrome cho phép bạn mở rộng các chức năng của nó bằng cách thêm các tiện ích mở rộng. Nhược điểm của việc thêm tiện ích mở rộng là chúng sử dụng nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn và làm chậm trình duyệt. Nếu bạn không sử dụng tiện ích mở rộng, thì tốt nhất là nên xóa chúng khỏi Chrome.

1. Click vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, chọn Công cụ khác và chọn Tiện ích mở rộng.

2. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các phần mở rộng được cài đặt. Chọn những tiện ích bạn không sử dụng và chuyển đổi các tiện ích mở rộng sang chế độ TẮT. Việc này sẽ vô hiệu hóa chúng trong trình duyệt của bạn.

3. Nếu bạn không hề sử dụng tiện ích mở rộng, hãy Click vào nút Xóa để xóa tiện ích mở rộng khỏi Chrome.

Báo Công luận

5. Đóng các tab không cần thiết

Một lý do khiến Chrome chậm là do bạn có quá nhiều tab mở trong cùng một thời điểm. Để tăng tốc trình duyệt Chrome, bạn chỉ nên bật những tab bạn thật sự cần dùng.

1. Đóng các tab không cần thiết trong trình duyệt của bạn và điều này sẽ tăng tốc trình duyệt lên một chút.

2. Nếu bạn không muốn đóng thủ công các tab không hoạt động, hãy tải và cài đặt tiện ích mở rộng như The Great Suspender. Tiện ích này sẽ tự động tạm dừng các tab phát sinh hoạt động trong Chrome.

5

6. Xóa ứng dụng Chrome không mong muốn

Chrome cho phép bạn cài đặt ứng dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau từ trong trình duyệt trên máy tính của mình. Nếu bạn không sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng trong số này, bạn nên xóa chúng để giải phóng tài nguyên và tăng tốc trình duyệt Chrome.

1. Mở một tab mới trong Chrome, nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter: chrome://apps

2. Bạn sẽ thấy các ứng dụng được cài đặt trong trình duyệt của bạn. Click chuột phải vào ứng dụng bạn muốn xóa và chọn Xóa khỏi Chrome.

3. Click vào Xóa trong màn hình xác nhận để loại bỏ hoàn toàn ứng dụng đó khỏi Chrome.

PV

 
 
Tin mới
Ngày làm việc thứ ba, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII thảo luận về hai Đề án quan trọng

(CLO) Tiếp tục chương trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, ngày 5/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận về hai Đề án quan trọng.

Bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương

(CLO) Chiều 5/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hương án chùa Keo được công nhận là bảo vật quốc gia

(CLO) Ngoài giá trị độc bản, hương án chùa Keo ở Thái Bình được đánh giá cao về nghệ thuật chạm khắc hoa văn, họa tiết và được bảo tồn nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ.

Mỹ ngăn chặn tác động trí tuệ nhân tạo đối với quyền con người

(CLO) Chính quyền Tổng thống Biden đã công bố một loạt các mục tiêu sâu rộng vào thứ Ba nhằm ngăn chặn những tác hại do sự phát triển của hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm các hướng dẫn về cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của mọi người và hạn chế sự giám sát.

Nữ giám đốc công ty nông sản ở Đắk Lắk bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Ngày 5/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

(CLO) Chiều 5/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với đảng viên Đinh Cẩm Vân.

Gia Lai: Đề nghị tháo dỡ nhà vườn xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

(CLO) Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Pleiku (Gia Lai) đề nghị UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ nhà vườn hơn 1.300m2 xây dựng không phép.

Nghệ An: Nắng lên, người dân

(CLO) Sau cơn lũ quét xảy ra 1 vài ngày ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) rất nhiều đoàn cứu trợ, từ thiện đã đến với địa phương này để giúp đỡ người dân. Nhiều người dân ở các bản sâu trong núi, nghe tin đã lặn lội đeo gùi trên vai, đi ra khu vực trung tâm nhận cứu trợ.

Kiến nghị giao nhiệm vụ cho 3 Sở xác nhận nghĩa vụ nhà ở xã hội tại dự án dưới 10ha

(CLO) Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP HCM giao nhiệm vụ cho đơn vị này, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Tài chính thực hiện xác nhận nghĩa vụ nhà ở xã hội đối với các dự án dưới 10ha.