Ăn chay từ lâu đã khá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, trong từng bữa ăn gia đình, trong những ngày 1 hoặc 15 (âm lịch) hàng tháng ở một số nhà hàng hoặc có những nhà hàng chay riêng biệt. Ăn chay với những thực phẩm an toàn, cách thức chế biến độc đáo mang lại sức khỏe cho sử dụng là điều khá nhiều người quan tâm. Nhà hàng chay AUMMEE – với phương châm Suối nguồn an nhiên mở ra một góc nhìn về ăn chay gắn với thiền và khơi nguồn cho một đời sống tinh thần an nhiên.
Aummee số 26 Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội mang đến cho mỗi thực khách không chỉ là các món ăn được chế biến cầu kỳ, ngon và đẹp mắt mà còn ở sự ngẫm, ngắm, nghe, và thưởng thức... Với hình tượng suối nguồn, Aummee muốn mang đến một hình ảnh rất quen thuộc trong văn hóa Thiền của người Nhật, liên tưởng đến một không gian sáng mà dịu nhẹ, động mà lại tĩnh.
Không gian ẩm thực không thuần túy đáp ứng nhu cầu ăn - uống thường nhật, Aummee góp phần khơi nguồn cho một đời sống tinh thần tĩnh tại, nên nhà hàng đặc biệt dành nhiều thời gian cho món ăn “đẹp mắt” và “ngon miệng”... Nguyên liệu của tất cả các món ăn ở Aummee được chế biến hoàn toàn từ rau, củ, quả. Không hướng tới các món ăn giả tôm, giả cá như các nhà hàng chay khác, Aummee đặc biệt chú trọng cảm xúc của người thưởng thức khi đến với nhà hàng. Một cảm giác thật thanh thản, thật chay tịnh, một cảm giác rất... thiền. Bởi có một thực tế là những người đang ăn mặn sau khi chuyển sang ăn chay ít nhiều thường thay đổi cả lối sống, sự nhận thức của mình về sức khỏe và môi trường. Họ có khuynh hướng tăng hoạt động thể lực, hướng đến việc tập Yoga, thiền, tâm tĩnh hơn.
Một góc không gian bên ngoài nhà hàng chay Aummee
An toàn thực phẩm là một trong những khâu được Aummee chú trọng. Từ nguyên liệu, đến quy trình chế biến, tất cả đều phải đảm bảo an toàn cho người thưởng thức. Aumme không lạm dụng phụ gia, nói không với các hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của thực khách.
Hằng Nga
Theo bác sĩ D.P. Atukorale-chuyên gia về tim mạch, Giáo sư Viện Đại học Colombo Tích Lan và là cố vấn Trưởng khoa Tim mạch Viện Tim mạch Quốc gia Colombo, Sri Lank, những người ăn chay sống lâu và khỏe mạnh hơn những người không ăn chay. |