Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho công chức, viên chức, người lao động

(CLO) Sáng 5/7, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Audio

Buổi lễ được tổ chức tại Tổng LĐLĐVN, để hiện thực hóa Lễ phát động, Bộ Y tế và Tổng LĐLĐVN tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng LĐLĐVN và một số Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành Trung ương và tương đương để viết nên thông điệp: Cùng nhau hành động, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn khi chúng ta đồng tâm thực hiện tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 để có đầy đủ kháng thể chống lại các biến chủng mới của COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương cùng 200 công chức, viên chức, người lao động đã tiêm vắc xin mũi 3 và 4 tại buổi lễ.

phat dong tiem vac xin mui 3 mui 4 cho cong chuc vien chuc nguoi lao dong hinh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4 tại Lễ phát động. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, hiện nay, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia. Việt Nam đã tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và có nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Đến nay, tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và có tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin, do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

Nhấn mạnh tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh COVID-19 hiệu quả nhất. Thứ trưởng kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vắc xin nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng nêu rõ, việc tham gia trực tiếp phát động của Lãnh đạo Tổng liên đoàn để quán triệt chủ trương và thực hiện tiêm chủng nhắc lại của các đồng chí Lãnh đạo Tổng liên đoàn, Bộ Y tế, các Vụ, Cục, Ban của hai cơ quan cùng với các Công đoàn ngành Trung ương là sự kiện có ý nghĩa thuyết phục nhất để lan tỏa đến gần 11 triệu đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở các cấp trong cả nước.

“Sự vào cuộc kịp thời của Tổng LĐLĐVN trong việc phát động, chỉ đạo các cấp công đoàn có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe đội ngũ công nhân, người lao động - lực lượng chủ lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đưa đất nước sớm phục hồi phát triển kinh tế - xã hội” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương bày tỏ.

phat dong tiem vac xin mui 3 mui 4 cho cong chuc vien chuc nguoi lao dong hinh 2

Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Ảnh PV

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 để ngăn ngừa và phòng, chống dịch COVID-19.

Các nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc xin phòng COVID-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tiêm và trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.

Đối với biến chủng Omicron, hiệu quả bảo vệ giảm rất nhanh do nồng độ kháng thể cần thiết để trung hòa virus ở mức cao hơn so với các biến chủng virus SARS-COV-2 trước đây. Do vậy những người đã tiêm mũi cơ bản nếu không tiêm mũi nhắc vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết nhằm bảo vệ người đi tiêm không bị mắc bệnh, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19 trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.

Hải Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xử phạt một cá nhân đăng tin sai sự thật về đề xuất mở

(CLO) Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa xử phạt nhà báo L.D.T vì hành vi đăng tải thông tin: Đà Nẵng đề xuất mở "phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch, kèm hình ảnh nhạy cảm trên facebook cá nhân.

Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

(CLO) Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2022, hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Range Rover 2022 xuất hiện tại Việt Nam với phiên bản trục cơ sở dài

(CLO) Xe siêu sang dành cho giới nhà giàu Range Rover 2022 được đưa về Việt Nam dưới dạng chính hãng. Xe thuộc bản LWB P360 Autobiography, có thêm một vài tùy chọn bổ sung với mức giá tổng lên đến 11,8 tỷ đồng.

800 người Mỹ được giải cứu ở Afghanistan trong vụ rút quân

(CLO) Một cuộc điều tra của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ cho thấy, 800 người Mỹ đã sơ tán khỏi Afghanistan kể từ khi Taliban tiếp quản.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ chia sẻ về việc xét danh hiệu NSND, NSƯT?

(CLO) Trả lời báo chí, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Tiến Thọ cho biết cứ mỗi mùa xét phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lại có chuyện gây tranh cãi, kiện tụng.

Ba Lan: Chưa phát hiện thấy chất độc khiến hàng tấn cá chết trên sông Oder

(CLO) Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết không thể loại trừ chất độc là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Oder, nhưng các cuộc kiểm tra cho đến nay vẫn chưa phát hiện được bất kỳ chất độc nào.

Lộ clip nữ người mẫu đánh bạn trai dữ dội trong thang máy

(CLO) Ở đoạn video clip dưới đây, cô nàng người mẫu 26 tuổi Courtney Clenney đã đánh rồi xô đẩy đầy bạo lực đối với bạn trai Christian Obumseli trong thang máy. Đáng chú ý Christian Obumseli chỉ chống đỡ, không tấn công lại.

Ukraine thúc giục Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng Nga

(CLO) Ukraine đang kêu gọi chính quyền Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng tư nhân của Nga để giúp chấm dứt khả năng gây xung đột của Tổng thống Vladimir Putin, theo phái viên của Kyiv tại Washington.

Bệnh viện thiếu thuốc phục vụ mổ tim, lồng ngực, Cục quản lý Dược nói gì?

(CLO) Do thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat là thuốc chuyên khoa, chỉ sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực với nhu cầu không nhiều nên phải đặt hàng mới có.