Điều chỉnh kích thước chữ

Phụ nữ Pháp biểu tình phản đối Bộ trưởng Nội vụ mới

(CLO) Hàng trăm phụ nữ đã biểu tình ở trung tâm Paris hôm thứ Sáu phản đối việc bổ nhiệm Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin, người đang bị điều tra vì cáo buộc cưỡng hiếp.

Hàng trăm phụ nữ Pháp tập trung ở Paris kêu gọi tân Bộ trưởng Nội vụ từ chức vì cáo buộc hiếp dâm - Ảnh: Reuters

Hàng trăm phụ nữ Pháp tập trung ở Paris kêu gọi tân Bộ trưởng Nội vụ từ chức vì cáo buộc hiếp dâm - Ảnh: Reuters

Ông Darmanin, người bác bỏ cáo buộc này, được thăng chức vào vị trí Bộ trưởng Nội vụ trong một cuộc cải tổ chính phủ vào thứ Hai. Trước khi đảm nhiệm chức vụ này, ông Darmanin, 37 tuổi, từng giữ chức Bộ trưởng Ngân sách.

Gần như ngay sau khi chính phủ Pháp bổ nhiệm Bộ trưởng Nội vụ mới, rất nhiều người đã bày tỏ sự phản đối.

Hôm qua, hàng trăm phụ nữ đã tập trung ở thủ đô nước Pháp để phản đối và yêu cầu Gerald Darmanin từ chức ngay lập tức, với những tấm bảng với thông điệp “Chính phủ thành kiến giới tính, nữ quyền bị trà đạp”.

Cuộc biểu tình hôm thứ Sáu là lần thứ hai những phụ nữ Pháp tập trung phản đối đối với tân Bộ trưởng Nội vụ, sau khi vài chục phụ nữ cũng đã tụ tập phản đối vào thứ Ba.

Hai năm trước, một thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện chống lại Gerald Darmanin, nhưng tháng trước tòa phúc thẩm Paris đã ra lệnh mở lại một cuộc điều tra về cáo buộc cưỡng hiếp, một nguồn tin tư pháp cho biết.

Tuy nhiên, Chính phủ Pháp tuyên bố rằng cuộc điều tra này không thể là lý do gì để ngăn cản việc bổ nhiệm ông Darmanin vào vị trí Bộ trưởng Nội vụ.

Quyết định của tòa án có nghĩa một thẩm phán điều tra bây giờ sẽ cân nhắc, liệu có tiến hành một cuộc điều tra chính thức hay không, khi nó đã bị bác bỏ trước đó chỉ sau một cuộc điều tra sơ bộ.

Chấn Phong

 
 
Tin mới
Giải báo chí

(CLO) Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức họp Hội đồng sơ khảo Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV. Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, chủ trì cuộc họp.

Siêu bão Ian tàn phá Florida, nhiều người thiệt mạng

(CLO) Các đội cứu hộ đã chạy đua vào thứ Năm (29/9) để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt ở Florida, Mỹ khi siêu bão Ian có sức tàn phá khủng khiếp quét qua; để lại nước lũ, đường dây điện bị đứt và đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Dấu hiệu cho sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường tài sản kỹ thuật số đang điều hướng một môi trường đầy thách thức với lạm phát cao, tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, lãi suất tăng và nợ tiêu dùng cao hơn.

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.

Xử lý, thu hồi hơn 130.300 tỉ đồng sau thanh tra

(CLO) Trong năm 2022, toàn ngành thanh tra đã tiến hành đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 5.127 kết luận và quyết định xử lý về thanh tra, đã xử lý, thu hồi 130.305 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 46%), xử lý hành chính 2.479 tổ chức, 5.220 cá nhân, đôn đốc khởi tố 14 vụ và 66 đối tượng.

Polestar sắp có mẫu SUV điện đầu tiên, mạnh hơn 500 mã lực

(CLO) Sau hai mẫu xe sedan chạy điện Polestar 1 và 2, thương hiệu xe điện Polestar chuẩn bị ra mắt mẫu xe gầm cao chạy điện đầu tiên mang tên Polestar 3. Mẫu xe sẽ ra mắt trong một sự kiện đặc biệt tại Copenhagen, Đan Mạch, vào ngày 12/10 tới đây.

Giảm hàng loạt loại phí kinh doanh vận tải từ 1/10

(CLO) Từ ngày 1/10, hàng loạt phí hoạt động kinh doanh vận tải được giảm từ 20-50%. Việc giảm phí này nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải trong nước.

Thêm 'kình ngư' thứ 3 của Singapore dùng cần sa tại SEA Games 31

(CLO) Vận động viên Teong Tzen Wei trở thành kình ngư thứ 3 của Đoàn Thể thao Singapore thừa nhận sử dụng chất cấm khi tranh tài ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua.

Phim '578: Phát đạn của kẻ điên' tranh giải Oscar 2023, Cục Điện ảnh lên tiếng

(CLO) Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế tại Oscar lần thứ 95, Cục Điện ảnh đã lên tiếng.