Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua
(CLO) Trong số 500 công nhân ăn bánh đa cua tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, có gần 100 người bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện.
Theo dõi báo trên:
Theo đó, tàu cá mang số hiệu: QB 91151.TS ra khơi đánh bắt ở vùng biển Quảng Ngãi thì các thuyền viên bất ngờ bị trúng độc sau khi ăn món ốc biển. Sau đó, 8 ngư dân này đã phải vào một bệnh viện ở tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.
Trả lời báo chí chiều 8/1, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn vửa xảy ra vụ việc khiến 1 người tử vong và 7 người nguy kịch nghi do ăn phải món ốc biển.
Nạn nhân tử vong được xác định là anh Hoàng Võ Linh (19 tuổi, ngụ thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới).
7 ngư dân khác bị trúng độc phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, gồm: anh Phan Anh Hùng (chủ tàu), Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng (cùng trú thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh); Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (ngụ xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải (thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) và Trần Sơn (ngụ phường Hải Thành, TP Đồng Hới).
H.Long
(CLO) Trong số 500 công nhân ăn bánh đa cua tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, có gần 100 người bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện.
(CLO) Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM vừa ra mắt máy CT có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới hiện nay, giúp phát hiện sớm và rất nhanh đột quỵ, ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm.
(CLO) Thói quen buôn bán, sử dụng thực phẩm tuỳ tiện, ăn uống mất vệ sinh đang là mặt trái của đời sống tại nhiều đô thị, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khoẻ người dân.
(CLO) Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện thời tiết nắng, nóng.
(CLO) Bé H. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở vùng mặt, cổ và hai bàn tay. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục điều trị.