Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: 04 Quyết định về thi đua khen thưởng có hiệu lực từ ngày 24/8/2018

(CLO) Ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành các Quyết định Quy định về khen thưởng phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh thay thế cho các quy định trước đó và bắt đầu có hiệu lực thực hiên từ ngày hôm nay (24/8).

Đó là 04 quyết định gồm: Quyết định số 17/2018/QĐ-UBND về Quy định khen thưởng phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Quyết định số 18/2018/QĐ-UBND về Quy định khen thưởng phong trào thi đua “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”; Quyết định số 22/2018/QĐ-UBND về Quy định khen thưởng phong trào thi đua “Công nhân tiến tiến tiêu biểu” và Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND về Quy định khen thưởng phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Báo Công luận
 

Đối tượng tham gia phong trào thi đua là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “dân vận khéo”; Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh dịch vụ (có thành viên Hộ là hội viên Hội Nông dân có đăng ký phấn đấu hàng năm đạt Danh hiệu “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” do Hội Nông dân các cấp phát động); Công nhân trực tiếp lao động sản xuất, là đoàn viên Công đoàn trong các doanh ngiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua và các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố, các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc hoặc có công lao đóng góp đối với phong trào thi đua. Các quyết định trên đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long ký và ban hành ngày 14/8/2018; bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/8/2018, thay thế cho các quyết định đã ban hành trước đó.

Báo Công luận
(Ảnh minh họa) 

Uỷ ban Nhân dân tỉnh quy định, việc phát động danh hiệu thi đua phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, công khai; đảm bảo tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển. Việc bình chọn các đối tượng (tập thể, hộ, cá nhân) đạt thành tích thi đua phải được thực hiện từ cơ sở. Khen thưởng phải căn cứ vào thành tích và các tiêu chuẩn đã quy định; được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác, công bằng, kịp thời; đảm bảo đúng đối tượng. Phải kết hợp chặt chẽ động viên tinh thần với vật chất; chủ yếu động viên khen thưởng tập thể cá nhân ở cấp cơ sở. Không khen thưởng cho tập thể cá nhân không đăng ký thi đua, Ban chỉ đạo và cá nhân trong ban chỉ đạo.

Các quyết định cũng đã quy định cụ thể về nội dung phong trào thi đua; tiêu chuẩn, điều kiện khen thưởng; quy trình, thẩm quyền công nhận khen thưởng; thời gian tổng kết, kinh phí khen thưởng và giao trách nhiệm cho từng tập thể, cá nhân thực hiện.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Tình trạng 'lãi trên giấy' xuất hiện, thị trường BĐS cuối năm sẽ ra sao?

(CLO) Theo chuyên gia, áp lực chi phí tăng, lạm phát, nhu cầu nhà ở cao và nguồn cung thấp tiếp tục khiến chi phí tăng vọt và giá nhà sẽ tiếp tục chịu áp lực tăng, tuy nhiên, thanh khoản sẽ giảm.

Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey muốn Zendaya bỏ 'Người nhện' Tom Holland

(CLO) Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey vừa khiến các fan của anh phải giật mình khi công khai cầu xin nữ diễn viên Zendaya bỏ Tom Holland để tới với mình.

Ngăn chặn 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất đang tuồn ra thị trường

(CLO) Sáng 16/8, Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu (QLTT) đã phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.

Kinh doanh thua lỗ, Coteccons (CTD) đi vay hơn nghìn tỷ để bù đắp dòng tiền kinh doanh âm nặng

(CLO) Lỗ 23,8 tỷ đồng trong quý II khiến “đại gia” ngành xây dựng phải trải qua 3 quý thua lỗ trong 4 quý liên tiếp gần đây.

Tesla đã sản xuất một triệu ô tô ở Trung Quốc

(CLO) Tesla đang kỷ niệm chiếc xe thứ một triệu của mình được sản xuất tại Trung Quốc, một cột mốc quan trọng cho tham vọng toàn cầu của công ty ô tô điện này.

Hà Nội chủ trương điều giáo viên giỏi từ nội thành ra ngoại thành: Điều chuyển phải có thời hạn, điều kiện!

(CLO) Theo chuyên gia, không hy vọng giáo viên bỏ nhà cửa ở nội thành ra ngoại thành như kiểu ngày xưa kêu gọi giáo viên tình nguyện đi miền núi dạy học.

Bé 3 tuổi bị siết cổ, giấu vào tủ đông: Cần làm gì để tránh vụ việc tương tự?

(CLO) Các bậc phụ huynh cần dạy con những nguyên tắc nào để giữ an toàn trong môi trường một mình hoặc với người lạ, tránh để xảy ra như trường hợp bé trai 3 tuổi bị siết cổ rồi giấu trong tủ cấp đông mới đây.

Nữ sinh dùng xyanua sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh

(CLO) Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã triệu tập, lấy lời khai của Linh và những người liên quan để làm rõ. Làm việc với Cơ quan CSĐT, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Sau 2 ngày gây án, Cơ quan CSĐT tiếp tục triệu tập Linh đến làm việc thì Linh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

(CLO) Sáng 16/8, tại công sở làm việc của UBND huyện Như Thanh (Thanh Hoá) xảy ra sự cố hoả hoạn phát ra từ phòng làm việc của Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.