(CLO) Chiều 7/9, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 4, một trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ) đến điều trị vì bị ong đốt.
Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều 7/9, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 4, một trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ) đến điều trị vì bị ong đốt. Trong đó, có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.
Ngay khi tiếp nhận các học sinh trên, trung tâm y tế huyện Cam Lộ lập tức huy động 20 điều dưỡng và 4 bác sĩ để thăm khám và kịp thời điều trị.
Theo thông tin ban đầu, trong giờ ra chơi 26 em học sinh bị đàn ong đốt, nhiều nghi vấn là do là ong vò vẽ đốt. Được biết, trong số 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng nhưng trong tầm xử lý của đơn vị.
Hiện tại, các nhân viên y tế tại đây đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế và tình hình sức khỏe của các học sinh đã dần ổn định.
(CLO) Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tiền thân là Trạm Mắt Thanh Hóa, được thành lập ngày 18/5/1964. Thời gian đầu thành lập chỉ có 10 cán bộ chuyên môn, qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2005, bệnh viện chính thức mang tên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa.
(CLO) Góp phần bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh, nhiều ngày qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã phối hợp các trường khám, tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí cho hơn 1.200 học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Kon Tum.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.