Điều chỉnh kích thước chữ

Startup sở hữu TikTok đạt giá trị thị trường 75 tỷ USD, vượt mặt cả Uber

(CLO) Bytedance- startup sở hữu mạng xã hội TikTok vừa đạt giá trị thị trường 75 tỉ USD, vượt qua con số 72 tỉ USD của Uber. Có được con số này là nhờ vào khoảng đầu tư mới nhất từ SoftBank lên tới 3 tỉ USD.

Sự kiện: TikTok | startup

Báo Công luận
 TikTok giớ xuất hiện khắp mọi nơi.
TikTok là một ứng dụng tương tự mạng xã hội, trong đó người dùng chủ yếu là các bạn trẻ chọn những đoạn nhạc độ dài 15 giây có sẵn và chỉnh sửa, biến tấu thành những nội dung sáng tạo của riêng mình. Vào tháng 11/2017, Bytedance đã mua lại một ứng dụng tương tự nhưng phổ biến ở phương Tây là Musical.ly với giá 1 tỉ USD, trước khi họ xóa sổ hoàn toàn và thay thế bằng cái tên TikTok trên nền tảng Android và iOS tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc ứng dụng sẽ có tên Douyin và sử dụng server riêng với thế giới. Với trung bình hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động, mức độ gây nghiện khủng khiếp của TikTok khiến nhiều hãng đang phải tung ra các tính năng tương tự nhằm lôi kéo người dùng về phía mình, bao gồm Facebook Lasso, Instagram, Dubsmash.. Ngoài TikTok ra thì Bytedance cũng là chủ sở hữu của Toutiao- một ứng dụng đọc báo thịnh hành bậc nhất tại Trung Quốc. Toutiao được tích hợp công nghệ AI nhận biết và học hỏi thói quen đọc của người dùng, từ đó đề xuất nội dung phù hợp.

Thế nhưng các nhà chức trách Trung Quốc từng cấm tạm thời Toutiao vào năm 2017, trong khi Neihan Duanzi – một ứng dụng con của Toutiao tập trung vào các nội dung hài hước thì bị đóng cửa vĩnh viễn, do đăng tải nội dung không phù hợp với quy định của chính quyền. Ông Zhang Yiming, người sáng lập và là CEO của Bytedance, trong tình huống gay gắt đã phải viết thư xin lỗi công khai “vì đã phát hành sản phẩm đi ngược lại các giá trị cốt lõi của nhà nước.” 

Hoàng Anh/Theo The Verge​


 
 
Tin mới
Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.

TP. HCM: Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên đang có tiến triển tốt

(CLO) Ngày 4/10, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam.

Ai Cập: Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27

(CLO) Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia đã xác nhận tham dự các cuộc đàm phán về khí hậu COP27 vào tháng 11/2022 ở Ai Cập, nơi họ sẽ giải quyết các vấn đề bao gồm chuyển đổi năng lượng và an ninh lương thực.

Đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng quốc lộ 37 và đầu tư dự án giao thông nối 2 tỉnh

(CLO) Ngày 4/10/2022, Văn phòng Chính phủ đã phát đi ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng quốc lộ 37, đoạn từ Km10+400 – Km10+080, thành phố Hải Phòng và đầu tư dự án giao thông đường bộ nối 2 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nữ giáo viên trắng tay sau lũ dữ

(CLO) Trận lũ quét lịch sử vừa qua khiến nhiều giáo viên ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) trắng tay vì mất nhà, tài sản. Thương tâm hơn cả là hoàn cảnh của cô giáo mất chồng, vừa mới xây được căn nhà lại bị lũ cuốn trôi.

Thượng viện Nga phê chuẩn việc sáp nhập 4 khu vực của Ukraine

(CLO) Thượng viện Nga hôm thứ Ba (4/10) đã bỏ phiếu thông qua việc sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào Nga. Đây là một thủ tục để Nga chính thức sáp nhập các lãnh thổ của Ukraine vào nước này.

Nghiên cứu giao dịch đất đai, bất động sản để thống nhất trong sửa đổi, bổ sung Luật Công chứng

(CLO) Chính phủ giao Bộ Tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan rà soát kỹ các quy định pháp luật của các lĩnh vực liên quan, nghiên cứu đầy đủ, khoa học đối với các loại giao dịch liên quan đến đất đai, bất động sản... để có sự thống nhất sửa đổi, bổ sung tại Luật Công chứng.

DIC Corp (DIG) mới hoàn thành 9,6% kế hoạch lợi nhuận, Phó chủ tịch HĐQT đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu

(CLO) Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐQT DIC Corp (DIG), cũng đồng thời là con gái ông Nguyễn Thiện Tuấn đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG.