Thừa Thiên – Huế: Hơn 70 người bị ngộ độc sau tiệc đám cưới

Thứ bảy, 13/07/2019 12:48 PM - 0 Trả lời

(CLO) Đến thời điểm hiện tại đã có 73 người nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc đám cưới ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hàng chục bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.

Hàng chục bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.

Sáng 13/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, các y bác sĩ của Bệnh viện đang tích cực cứu chữa cho hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Theo TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết thêm, thời điểm hiện tại Bệnh viện đã tiếp nhận 73 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các giường của Phòng hồi sức tích cực đã hết, nên Bệnh viện sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, đồng thời huy động các y bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền có diễn ra một đám cưới. Sau khi nhiều người tham gia tiệc cưới tại đây về thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu. 

Các bệnh nhân được nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trương ương cơ sở 2 đều ở trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy. Chị Lê Thị Mỹ Hương (sinh 1991, trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), một trong số bệnh nhân nhập viện thông tin, vào trưa ngày 12/7, chị đi dự tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ. Đến 17 giờ cùng ngày, chị bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Trả lời báo chí, Ths. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu thông tin, trong số 73 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu có 17 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã được ổn định và có những chuyển biến tốt.

Nhiều bệnh nhân thông tin, trong thực đơn đám cưới có món gỏi tôm và khả năng đây có thể là món ăn gây ngộ độc cho nhiều người tham dự tiệc đám cưới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hữu Tin

Tin khác

Bắc Ninh ghi nhận 4 ca mắc ho gà

Bắc Ninh ghi nhận 4 ca mắc ho gà

(CLO) Các ca mắc ho gà trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều xuất hiện ở trẻ dưới 2 tháng tuổi, độ tuổi chưa đến lịch được tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà.

Sức khỏe
Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu

(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.

Sức khỏe
Dịch bệnh thế giới diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống dịch từ xa

Dịch bệnh thế giới diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống dịch từ xa

(CLO) Dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại người dân nhiều nên tăng nguy cơ lây lan dịch, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới.

Sức khỏe
Giả mạo chữ ký lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương để huy động tiền từ thiện

Giả mạo chữ ký lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương để huy động tiền từ thiện

(CLO) Một tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin sai sự thật trên các hội, nhóm và các trang mạng xã hội mạo danh Bệnh viện nhi Trung ương để huy động tiền từ thiện.

Sức khỏe
Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

Sức khỏe