Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt

(CLO) Ngày 10/3, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết vừa có đề xuất với Bộ GD-ĐT về những nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Audio

Theo đó, Sở đã đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt, trong đó đợt 2 cách đợt 1 là 10 ngày. Điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi để các trường đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

tp hcm de xuat chia ky thi tot nghiep thpt thanh 2 dot hinh 1
Bài liên quan

Cụ thể, đợt 1 sẽ dành cho thí sinh bình thường. Đợt 2 dành cho thí sinh là F0, F1 không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Thời gian đợt 2 cách đợt 1 là 10 ngày vì hiện nay theo quy định của ngành y tế, F0 có thời gian cách ly 7 ngày và 3 ngày theo dõi; F1 có thời gian cách ly 5 ngày và 5 ngày theo dõi.

Vì thế, nếu thí sinh rơi vào 1 trong 2 trường hợp nêu trên, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các em vẫn có thể tham gia kỳ thi, đảm bảo quyền lợi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng nguyện vọng và năng lực.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến diễn ra trong tháng 7.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Sáng 7/7/2022 lúc 7h35 các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Dưới đây là đề thi đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ văn.

Hà Tĩnh: Khi những ngôi trường tiền tỷ trở thành nơi… chăn bò!

(NB&CL) Nhiều ngôi trường ở Hà Tĩnh được đầu tư hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên rốt cuộc lại bị “đắp chiếu” hoặc trở thành… “chuồng bò” để người dân thoải mái chăn thả.

Bão giá: Cơn ác mộng mới của thế giới

(NB&CL) Sau đại dịch COVID-19, bão giá hay lạm phát thực sự đang là cơn ác mộng mới mà cả thế giới đang phải đối mặt. Từ đầu năm 2022 đến nay, lạm phát đã như đại dịch thứ 2, lan tràn, khuấy đảo tới khắp các quốc gia, các châu lục.

CLB Phóng viên Ảnh Hà Nội - Vươn tới tầm cao mới!

(NB&CL)Triển lãm “Dấu ấn 3” của CLB Phóng viên Ảnh Hà Nội vừa được tổ chức cho thấy chất lượng ảnh trưng bày, quy mô và tầm ảnh hưởng đã lớn hơn hai kỳ trước nhiều. Nhưng chưa dừng ở đó, những thành viên của CLB vẫn ấp ủ kỳ vọng vào các kỳ triển lãm sau sẽ vươn tới một “tầm” cao hơn nữa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022:

(CLO) Nhiều phụ huynh tâm sự, sáng nay đưa con đi thi mà mình thấy lo lắng, thấy run vì sợ đề khó, trong khi cháu lại bình thường.

Gia Lai: Vỡ mộng đổi đời khi tin vào “việc nhẹ, lương cao”

(NB&CL) Tin vào “việc nhẹ, lương cao”, nhiều thanh niên ở Gia Lai để lại mẹ già, vợ con để vào thành phố lớn với giấc mộng đổi đời. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, họ liên tục gọi điện về cầu cứu vì bị đánh đập, bỏ đói, khiến gia đình họ phải vay “nợ” hàng trăm triệu đồng chuộc con, chuộc chồng.

Thủ tướng Anh quyết không từ chức, tiếp tục sa thải bộ trưởng

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố quyết đấu tranh để tại vị vào hôm thứ Tư (6/7), bất chấp lời lời kêu gọi từ chức và việc một loạt bộ trưởng cùng các các quan chức cấp cao trong chính phủ Anh từ chức để phản đối ông.

Mức trần học phí cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao được quy định như thế nào?

(CLO) Mức trần học phí năm học 2022-2023 phải bảo đảm phù hợp với thu nhập, khả năng đóng góp của cha mẹ học sinh và bằng mức trần học phí năm học 2021-2022 đã được HĐND TP thông qua.

Ấn Độ hạn chế xuất khẩu, tăng thuế làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhiên liệu toàn cầu

(CLO) Động thái của Ấn Độ diễn ra khi thế giới đang vật lộn với nguồn cung xăng và dầu diesel do các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến xuất khẩu của Nga.