Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2017 khai mạc tại TP.HCM

Thứ tư, 26/04/2017 06:08 AM - 0 Trả lời

Tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn,TP.HCM, Triển lãm Food & Hotel Vietnam2017- Triển lãm Quốc tế lớn nhất Việt Nam về ngành Công nghiệp Thực phẩm và dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng đã khai mạc ngày 25/4/2017.

(CLO) Tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn,TP.HCM, Triển lãm Food & Hotel Vietnam2017- Triển lãm Quốc tế lớn nhất Việt Nam về ngành Công nghiệp Thực phẩm và dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng đã chính thức khai mạc ngày 25/4/2017, với sự tham dự của hơn 600 DN đến từ 38 quốc gia trên thế giới. 

[caption id="attachment_160550" align="aligncenter" width="600"]Báo Công luận Một gian hàng giới thiệu chè Nhật Bản tại hội chợ[/caption]

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10.000 mét vuông, triển lãm là diễn đàn tìm kiếm nguồn cung ứng và kết nối kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Sự kiện thương mại mang tầm quốc tế này sẽ diễn ra trong suốt ba ngày từ 25 đến 27/4/2017.

Food & Hotel Vietnam2017 quy tụ  616 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng  góp mặt tại sự kiện là 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.

[caption id="attachment_160557" align="aligncenter" width="600"]Báo Công luận Một gian hàng Tây Ban Nha[/caption]

Food & Hotel Vietnam2017 là điểm hội tụ nguồn nguyên liệu và thành phẩm thực phẩm cao cấp, cũng như các thiết bị cung ứng cho ngành nhà hàng - khách sạn từ khắp nơi trên thế giới. Khách tham dự sẽ tìm thấy tại đây các loại thịt bò tươi ngon được nhập khẩu trực tiếp từ Úc; đặc sản bánh ngọt và socola từ Bỉ; bánh mì, xúc xích, bia và rượu vang xuất xứ từ Đức; cũng như được trực tiếp trải nghiệm hương vị ẩm thực Tây Ban Nha với các sản phẩm dầu ô liu, hải sản tươi ngon, thịt heo hun khói, cùng các loại rượu vang và cocktail trái cây đa dạng.

Bên cạnh đó là các đặc sản ẩm thực Hàn Quốc như nhân sâm, trà sâm, nấm linh chi, rượu gạo, rong biển và các loại trà truyền thống xứ Hàn. Được biết Hàn Quốc là quốc gia có số lượng doanh nghiệp tham dự đông nhất tại Food & HotelVietnam2017, với tổng số 51 đơn vị trưng bày.

Báo Công luận

Các mặt hàng sản phẩm và văn hóa ẩm thực Mỹ cũng là một nét chấm phá độc đáo tại sự kiện năm nay, được trưng bày bởi hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu xứ sở cờ hoa. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đơn vị tổ chức nhóm gian hàng Mỹ tại Food&HotelVietnam2017 chia sẻ : "Trong  suốt những năm qua, Việt Nam đã trở thành một thị trường quan trọng trong xuất khẩu thực phẩm và nông sản của Mỹ, nhờ vào tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành lương thực – thực phẩm tại đây, cũng như nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Trong viễn cảnh lạc quan đó, Food&HotelVietnam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà xuất khẩu nông sản Mỹ có mong muốn tiếp cận thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Tại triển lãm năm nay, các công ty thuộc nhóm gian hàng Mỹ sẽ giới thiệu đến quý quan khách nhiều mặt hàng thực phẩm và nông sản chất lượng cao như sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt và gia cầm đông lạnh, trái cây tươi, trái cây sấy khô, và còn rất nhiều sản phẩm khác.”

[caption id="attachment_160555" align="aligncenter" width="600"]Báo Công luận Một gian hàng Đan Mạch[/caption]

Không chỉ gói gọn trong danh mục thực phẩm – đồ uống, Food & HotelVietnam 2017 còn tập trung trưng bày nhiều thiết bị công nghệ và hàng cung ứng dùng trong khách sạn nhà hàng, như dụng cụ pha chế cà phê, thiết bị làm bánh, thiết bị quầy bar, trang thiết bị nội thất và hệ thống chiếu sáng cho đến các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống.

Food&HotelVietnam là sự kiện thương mại chuyên nghiệp với quy mô mang tầm quốc tế. Triển lãm nhận được sự quan tâm nhiệt tình và đông đảo từ phía các đơn vị trong nước, được minh chứng bởi số lượng hơn 149 doanh nghiệp Viêt Nam tham gia vào triển lãm – hiện là các đơn vị cung ứng và nhà sản xuất hàng đầu trong ngành. Một số doanh nghiệp trong nước nổi bật bao gồm: Boncafe Việt Nam, BT International, Đại Tân Việt, Epicure Vina, Holafoods, Minh Long I, Nestle Professional, Tân Nhất Hương, Thiết bị Ánh Dương, Thực phẩm chay Âu Lạc, Vietsolutions, Victorinox và còn nhiều đơn vị khác.

[caption id="attachment_160554" align="aligncenter" width="600"]Báo Công luận Một gian hàng Hàn Quốc[/caption]

“Đại Tân Việt tự hào là một trong những, thậm chí có thể là công ty duy nhất đồng hành cùng Food &HotelVietnam kể từ khi triển lãm này ra đời. Tham gia vào triển lãm năm nay với diện tích quầy hàng lớn nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý quan khách hơn 500 sản phẩm nhập khẩu từ 20 quốc gia khác nhau, cùng với đó là những màn trình diễn ngoạn mục tại 7 gian bếp sống động được điều hành bởi 7 vị đầu bếp quốc tế danh tiếng. Gian hàng của Đại Tân Việt sẽ trở thành nhà hàng lớn nhất Việt Nam trong 3 ngày diễn ra triển lãm, hứa hẹn sẽ thu hút hàng ngàn khách tham quan đến thưởng thức và trải nghiệm,” ông Didier Lachize, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đại Tân Việt cho biết.

Báo Công luận

Bên cạnh các đơn vị triển lãm trong nước, Food & HotelVietnam2017 còn được chào đón những tên tuổi hàng đầu trên thị trường quốc tế như Abbotts & Delaunay, Allied International, Anchor Food Professionals, Brunner-Anliker, Charles Wembley, Chinatown Food, Fonterra Australia, Freser International, FrieslandCampina, Hobart, Kim’s Chocolates, NH Foods Australia. Các doanh nghiệp lần đầu tham dự vào triển lãm bao gồm Aco Polycrete (Úc), Chocolaterie Smet (Bỉ), Hội đồng Blueberry British Columbia (Canada), Modular Professional (Ý), Tong Garden Food (Singapore), và còn rất nhiều đơn vị khác.

Năm nay, Food&HotelVietnam2017 nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng không chỉ từ các doanh nghiệp trưng bày, mà còn từ các Bộ, ban, ngành, các Tổ chức và Hiệp hội uy tín, trong đó phải kể đến Bộ Công Thương, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, Hiệp Hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, và Hội Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo Công luận

Đặc biệt, lần đầu tiên, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng đồng hành với Food&HotelVietnam để tổ chức một buổi tọa đàm chuyên đề “Khai thác và Phát huy Giá trị Ẩm thực Việt Nam trong việc Phát triển Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”, với  sự tham gia và chia sẻ của nhiều chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành, đại diện các Lãnh sự quán và tổ chức quốc tế đáng tin cậy.

Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cũng mang đến một diễn đàn kiến thức giá trị với tên gọi: “Kinh doanh và Đầu tư Khách sạn tại Việt Nam”. Dự kiến sẽ có hơn 300 khách mời đến từ các khách sạn danh tiếng khắp Việt Nam tham gia vào hội nghị để cùng nhau thảo luận về những cơ hội và thách thức hiện tại trong ngành, cũng như định hướng phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành khách sạn trong nước.

Được tổ chức bởi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, cuộc thi “Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam” tiếp tục trở thành diễn đàn hàng đầu cho các tài năng trẻ thỏa sức sáng tạo và phô diễn tài năng. Bên cạnh phần thi cá nhân quen thuộc, sự kiện năm nay đã mở rộng thêm phần thi đồng đội với chủ đề “Spices of Indochina – Gia vị Đông Dương”. Dưới sự giám sát của đội ngũ ban giám khảo là những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây gay cấn qua từng thử thách ẩm thực đa dạng, từ ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Trung Hoa, cho đến các món chay, món tráng miệng và nghệ thuật cắt tỉa rau củ.

Bên cạnh đó là cuộc thi Pha Chế Cà phê và Nghệ Thuật Latte 2017 được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực pha chế thức uống, với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp nơi niềm đam mê của các barista được tỏa sáng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng ngành nghề pha chế, cũng như quảng bá thương hiệu cà phê Việt.

Người chiến thắng sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam để tranh tài cùng các nhà pha chế khắp Châu Á tại cuộc thi "Barista Super Duo Challenge" - được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Food&HotelAsia2018 - Singapore từ ngày 24 – 27 /4/2018.

Bên cạnh hai chương trình tọa đàm của Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Food&HotelVietnam2017 còn diễn ra nhiều hội thảo thú vị và bổ ích khác, với nội dung xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình chế biến thực phẩm.

Công ty cổ phần Đại Tân Việt – đơn vị trưng bày tại Food&HotelVietnam, sẽ mang đến triển lãm buổi tọa đàm chuyên đề “Các dòng Rượu vang – Sự kết hợp giữa Rượu vang và Ẩm thực”;

Hội thảo “An toàn Thực phẩm trong Bếp ăn Công nghiệp: Tiếp cận và Áp dụng Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 22000:2005” của Lean Six Sigma Network sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được giới khoa học và toàn xã hội quan tâm. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - Nguyên Phó viện trưởng Viện Y Tế Công Cộng Tp. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra một buổi huấn luyện kỹ năng với tên gọi “Pha lóc, Chế biến và Bảo quản thịt trong Dịch vụ Ẩm thực và Chuỗi bán lẻ thực phẩm” được tổ chức bởi Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, cùng với đó là chương trình “Hội nghị Đầu bếp Quốc tế về Dầu cọ Malaysia lần thứ hai năm 2016 tại Việt Nam: Cuộc cách mạng trong Căn bếp chuyên nghiệp” của Hội đồng Dầu cọ Malaysia.

Thu Hiền

Tin khác

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lý giải đường Vành đai 3 TP.HCM chậm tiến độ

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lý giải đường Vành đai 3 TP.HCM chậm tiến độ

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua thành phố có khó khăn về thiếu nguồn cát san lấp nên phần đường đang chậm tiến độ.

Kinh tế vĩ mô
Căn hộ chung cư liên tục tăng giá, đã qua thời điểm nhà đầu tư chờ đợi thị trường

Căn hộ chung cư liên tục tăng giá, đã qua thời điểm nhà đầu tư chờ đợi thị trường

(CLO) Giá chung cư tại các thị trường lớn đã ghi nhận dấu hiệu đi ngang và tiếp tục tăng trong thời gian qua. Cho thấy thị trường đã bước qua giai đoạn vùng đáy và khó có cơ hội cho những nhà đầu tư vẫn còn đang tiếp tục chờ đợi.

Bất động sản
Nam Định: Yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Nam Định: Yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(CLO) UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Thị trường - Doanh nghiệp
Dòng kiều hối sẽ 'chảy' vào phân khúc nào trong thị trường bất động sản?

Dòng kiều hối sẽ 'chảy' vào phân khúc nào trong thị trường bất động sản?

(CLO) Thị trường bất động sản hồi phục kéo theo các dòng vốn lớn bắt đầu quay trở lại. Trong đó, dòng vốn từ kiều hối được kỳ vọng sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường trong thời gian tới.

Bất động sản
Bắc Ninh: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4/2024 tăng 6,25%

Bắc Ninh: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4/2024 tăng 6,25%

(CLO) Mặc dù chưa thể hồi phục về quy mô bình thường nhưng chỉ số sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh trong tháng 4/2024 đã tăng 6,25% so với cùng kỳ.

Kinh tế vĩ mô