Điều chỉnh kích thước chữ

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vào cuộc vụ gói thầu 100 tỷ đồng lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp

(CLO) Theo nguồn tin của báo Nhà báo và Công luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đang làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình về các gói thầu lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp.

Audio

Xác nhận với phóng viên, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình để kiểm tra lại hết các gói thầu lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp.

Về phía Ban cũng đã họp và kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan nhưng sợ Tỉnh chưa đồng ý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gói thầu số 14 có giá trị trúng thầu (theo quyết định số 289 ngày 26.11.2021) hơn 135 tỉ đồng với nhà thầu trúng thầu là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn; Tổng công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa - Công ty cổ phần. Thời gian thực hiện hợp đồng là 7 tháng. 

Còn gói thầu số 15, theo quyết định tháng 11.2021, đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty CP Phát triển Công nghệ và Xây dựng - Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phương Nam - Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Hà Nội. Giá trúng 24 tỉ đồng. 

Được biết, cả 2 gói thầu này đều do ông Trần Văn Vượng - Phó Giám đốc Ban QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT tỉnh Hòa Bình phụ trách.

Trao đổi nhanh về việc xử lí trách nhiệm của ông Trần Văn Vượng, vị đại diện này cho biết: Chờ kết quả của Ủy ban Kiểm tra sẽ có báo cáo sau. Vì sai phạm chưa biết sai phạm ở lĩnh vực nào, cố ý thì không phải, vi phạm về mặt kinh tế thì chưa có. Đang xem động cơ mục đích, xem ông Vượng có ''nọ kia'' không, tỉnh Hòa Bình đang giao cơ quan kiểm tra làm, khi nào có kết quả tôi sẽ thông tin lại - vị đại diện này cho biết thêm. 

uy ban kiem tra tinh uy hoa binh vao cuoc vu goi thau 100 ty dong lua chon nha thau chua phu hop hinh 1

Văn bản của UBND tỉnh Hòa Bình

Bài liên quan

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT) tỉnh Hòa Bình làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, đề xuất biện pháp xử lý trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu. 

Theo văn bản số 397/UBND-KTTH do ông Quách Tất Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ký ngày 17/03 nêu rõ, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT) làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, đề xuất biện pháp xử lý trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu của 02 gói thầu trên chưa phù hợp với quy định của pháp luật về đấu thầu và quy định của Nhà tài trợ. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/03. 

Đồng thời, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh về các vi phạm trong đấu thầu của Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8). 

Bên cạnh đó, Ban QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện dự án và tự chịu trách nhiệm bố trí nguồn vốn trong trường hợp dự án có các khối lượng công việc không được Nhà tài trợ chấp thuận thanh toán bằng nguồn vốn ODA theo quy định.  

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu Ban QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT báo cáo, xin ý kiến Ban Quản lý trung ương các dự án thủy lợi- Bộ NN&PTNT, Ngân hàng Thế giới về việc tổ chức lựa chọn nhà thầu và việc tiếp tục triển khai thực hiện hợp đồng đối với gói thầu số 14.

Sau đó, Ngân hàng thế giới (WB) đã vào cuộc và có ý kiến đến Bộ NN&PTNT. Sau khi ngân hàng thế giới (WB) phúc đáp không trao hợp đồng cho gói thầu “xử lý mối” trị giá hơn 24 tỷ đồng, Ban QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT tỉnh Hòa Bình ra quyết định hủy gói thầu số 15.

Thành Vinh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.