Vĩnh Phúc: TP. Vĩnh Yên chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư, 22/04/2020 19:29 PM - 0 Trả lời

(CLO) Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua, TP. Vĩnh Yên đã tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sự kiện: Vĩnh Yên

"Chống dịch như chống giặc"

Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm KT-XH của tỉnh, có nhiều hoạt động giao thương, có số lượng lớn người nước ngoài đang công tác và học tập trên địa bàn. Đặc biệt, thành phố có nhiều lao động đi, về từ các vùng, khu vực, quốc gia có diễn biến phức tạp về Covid-19 nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch. 

Nhận thức rõ được điều đó, từ trước khi Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và nhất là sau khi Vĩnh Phúc phát hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên, thành phố đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó với đầy đủ các cấp độ để đảm bảo cao nhất hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Lương Văn Long - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại cửa hàng tạp hóa tại phường Ngô Quyền.

Đồng chí Lương Văn Long - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại cửa hàng tạp hóa tại phường Ngô Quyền.

Đến nay, 100% các xã phường đã thành lập BCĐ và hoàn thiện hệ thống văn bản chỉ đạo đến cấp thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Chỉ đạo UBND các xã, phường thành lập các tổ, đội kiểm tra tại cơ sở để kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thực hiện đảm bảo các phương án, công tác phối hợp, xử lý các tình huống, công tác tập huấn, phân công lịch trực công vụ của các đơn vị.

Thành phố đã kịp thời cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh tới các đoàn du lịch, người lao động tới các vùng có dịch, hướng dẫn người dân theo dõi tình trạng sức khỏe và chủ động liên hệ với các đơn vị y tế khi cần thiết.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19

Các tuyến phố chính, đường trung tâm, các khu dân cư trên 9/9 xã, phường đều có các nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bằng các hình thức như: Băng rôn, pano, áp phích; tuyên truyền “Phòng, chống dịch Covid-19” phát trên hệ thống phát thanh của thành phố với thời lượng 2 lần/ngày và 7 ngày/tuần với trên 650 tin, bài.

Tổng cộng đến nay, thành phố đã phát gần 40.000 tờ rơi, 1.200 tấm áp phích đến các hộ gia đình và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; treo 150 băng rôn, bố trí 40 pano tấm nhỏ và 2 cụm pano tấm lớn để tuyên truyền trực quan về công tác phòng, chống dịch bệnh; phát trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng trăm tin bài, phóng sự thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng như những khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó, phối hợp với Công an thành phố nắm chắc tình hình liên quan dịch bệnh; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3/2020, yêu cầu cách ly theo đúng quy định, thực hiện khai báo y tế.

Đặc biệt là các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Qua rà soát có 95 người đã khám, chữa bệnh, thăm thân tại Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội từ ngày 10/3/2020 và 129 người có liên quan tiếp xúc với 95 người trên. Ban Chỉ đạo thành phố đã chỉ đạo thực hiện giám sát, cách ly theo quy định.

Lãnh đạo thành phố luôn nhanh chóng trong công tác đưa ra biện pháp ngăn chặn kịp thời, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh; điều tra dịch tễ, phân loại sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả; thực hiện biện pháp hạn chế thụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát công dân từ nước ngoài, tỉnh ngoài đang có dịch về địa bàn thành phố Vĩnh Yên, nêu cao tinh thần giám sát của người dân, phát động toàn dân tích cực tham gia phát hiện và báo cho cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng biết tình hình hoạt động của những người từ nước ngoài, tỉnh ngoài về địa phương.

Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an, quân sự, y tế ở cơ sở trong việc nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị 16 tại khu vực cách ly trung tâm y tế thành phố.

Đồng chí Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị 16 tại khu vực cách ly trung tâm y tế thành phố.

Ngoài ra, thành phố cũng cho dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, hạn chế việc di chuyển của người dân.

Cùng với chống dịch, thành phố luôn chủ động, tích cực xây dựng và triển khai thực hiện thật tốt các chính sách, biện pháp nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; có kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển du lịch, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân.

Ông Võ Hoài Nam – Phó Bí thư Thành ủy thành phố Vĩnh Yên cho biết, ngay sau khi Covid-19 được công bố, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ cấp bách, các văn bản lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Thống nhất trong lãnh, chỉ đạo và quán triệt thực hiện tốt quan điểm, phương châm 3 không, 3 phải: “Không chủ quan, không bị động và không hoang mang"; “Phải tập trung chỉ đạo, phải có phương án cụ thể, phải xử lý quyết liệt”. Tất cả khâu từ chỉ đạo, tham mưu, đề ra giải pháp, biện pháp và hướng dẫn, kiểm tra, giám sát... đều được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và đầy đủ.

Trước tình hình Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, thành phố Vĩnh Yên đề nghị tỉnh chỉ đạo các sở ngành, các huyện, thành phố tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố cũng như trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, duy trì, đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống dịch hàng ngày theo quy định. Kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, thường xuyên cập nhật các khuyến cáo trên cổng thông tin, hệ thống truyền thanh của thành phố, công tác tuyên truyền tại các xã, phường... để kịp thời cung cấp cho người dân...

Thanh Hoài

Tin mới

Đại Nghĩa, Bạch Công Khanh xin lỗi sau vụ ồn ào ngồi xe cứu thương

Đại Nghĩa, Bạch Công Khanh xin lỗi sau vụ ồn ào ngồi xe cứu thương

(CLO) Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa và Bạch Công Khanh vừa lên tiếng xin lỗi khán giả, nhận sai do chủ quan tin tưởng khâu tổ chức sự kiện của êkíp 'Âm dương lộ' nên ngồi xe cứu thương đến buổi ra mắt phim.

Giải trí
Mỹ đã thu hồi khoảng 300 thị thực sinh viên ủng hộ Palestine

Mỹ đã thu hồi khoảng 300 thị thực sinh viên ủng hộ Palestine

(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thu hồi "có thể hơn 300" thị thực của những người bị cáo buộc liên quan đến các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại các trường đại học Mỹ.

Thế giới 24h
Nga hạ thủy tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân

Nga hạ thủy tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân

(CLO) Hôm 27/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức dự lễ ra mắt một tàu ngầm hạt nhân mới, được trang bị Zircon, loại tên lửa siêu thanh có khả năng bay nhanh gấp nhiều lần tốc độ âm thanh.

Thế giới 24h
Thủ tướng Úc kêu gọi tổng tuyển cử vào ngày 3/5

Thủ tướng Úc kêu gọi tổng tuyển cử vào ngày 3/5

(CLO) Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày thứ Sáu (22/3) tuyên bố nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 3/5.

Thế giới 24h
Công nghệ AR và AI: Tương lai của trải nghiệm lái xe

Công nghệ AR và AI: Tương lai của trải nghiệm lái xe

(CLO) AI và AR không chỉ giúp lái xe an toàn hơn mà còn định hình giao thông đô thị, như tại Ấn Độ, AI đã quét cao tốc theo thời gian thực, cảnh báo nguy hiểm tức thì.

Xe
Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

(CLO) Công ty Cổ phần Vân Đức mặc dù phải khẩn trương thực hiện chuyển đổi sản xuất gạch theo công nghệ tuylen xong trước ngày 31/12/2024. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên sản xuất gạch theo công nghệ cũ (lò hoffman) trước dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che của chính quyền địa phương.

Điều tra
Nga xem xét khôi phục cung cấp khí đốt Nord Stream cho châu Âu

Nga xem xét khôi phục cung cấp khí đốt Nord Stream cho châu Âu

(CLO) Châu Âu đối mặt nguy cơ khủng hoảng khí đốt khi dự trữ giảm xuống 35%, trong khi Nga để ngỏ khả năng khôi phục Nord Stream.

Thị trường - Doanh nghiệp
Thí sinh, nhà trường xoay xở để phù hợp với quy chế tuyển sinh mới

Thí sinh, nhà trường xoay xở để phù hợp với quy chế tuyển sinh mới

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2025, sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Với 8 điểm mới, quy chế có nhiều tác động đến công tác tuyển sinh. Nhà trường, thí sinh đang phải xoay xở để phù hợp với quy chế tuyển sinh mới.

Rubik 360
Tìm đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tại gói thầu 128 tỷ đồng

Tìm đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tại gói thầu 128 tỷ đồng

(CLO) Ban quản lý dự án Thăng Long vừa tiến hành mời thầu cho gói thầu số 21, thuộc dự án đầu tư xây dựng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, một thành phần của hệ thống cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Dự án - Đầu tư
Hà Nam: Hai nhà thầu cạnh tranh gói 180 tỷ xây dựng tuyến đường tiếp giáp TP Phủ Lý đến Quốc lộ 21

Hà Nam: Hai nhà thầu cạnh tranh gói 180 tỷ xây dựng tuyến đường tiếp giáp TP Phủ Lý đến Quốc lộ 21

(CLO) Sau giao đoạn thông báo mời thầu, gói thầu số 17 thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường 68m tiếp giáp TP Phủ Lý đến Quốc lộ 21, địa bàn huyện Thanh Liêm" đã thu hút hai nhà thầu cùng tham gia.

Dự án - Đầu tư
Thuduc House (TDH) lỗ lũy kế vượt 1.000 tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Thuduc House (TDH) lỗ lũy kế vượt 1.000 tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

(CLO) Dù thay đổi nhân sự cấp cao, chuyển trụ sở và đổi nhận diện thương hiệu, Thuduc House (HOSE: TDH) vẫn chưa thoát khỏi vết trượt dài thua lỗ. Báo cáo tài chính kiểm toán 2024 hé lộ bức tranh ảm đạm với lỗ ròng hơn 300 tỷ đồng, đồng thời đơn vị kiểm toán cũng đưa ra cảnh báo về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.

Kinh doanh - Tài chính
Hà Nội: Mời thầu 129 tỷ đồng cho dự án đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Hà Nội: Mời thầu 129 tỷ đồng cho dự án đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Xuyên vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu xây lắp số 4, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng đường gom phía Đông đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua địa phận huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên"

Dự án - Đầu tư
Triển lãm 'Xuôi dòng sông Thu 2025' gây quỹ xây nhà cho người nghèo

Triển lãm 'Xuôi dòng sông Thu 2025' gây quỹ xây nhà cho người nghèo

(CLO) Các tác phẩm tại triển lãm “Xuôi dòng sông Thu 2025” sẽ được bán đấu giá và 70% giá trị bán tranh sẽ được dùng để xây dựng 10 căn nhà kiên cố cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế.

Đời sống văn hóa
Triệu Lộ Tư bị chỉ trích khắp mạng xã hội

Triệu Lộ Tư bị chỉ trích khắp mạng xã hội

(CLO) Vừa xuất hiện trong chương trình 'chữa lành' mới trên truyền hình, song Triệu Lộ Tư lại bị chỉ trích khắp mạng xã hội vì bị khán giả cho rằng dùng bệnh tật để đánh bóng tên tuổi.

Giải trí
Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

(CLO) Quá trình tác nghiệp, phóng viên đã trực tiếp có mặt và ghi hình các đối tượng cắt hạ gỗ rừng tự nhiên có dấu hiệu trái phép tại khu vực Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Điều tra
Cách kiểm tra tin tặc đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn chưa?

Cách kiểm tra tin tặc đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn chưa?

(CLO) Bạn có thường xuyên kiểm tra cửa ra vào trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng chúng đã được khóa chưa? Nếu có, bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc tương tự cho các tài khoản trực tuyến quan trọng của mình, đặc biệt là tài khoản Google.

Báo chí - Công nghệ
Bình Luận

Tin khác

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm việc với tỉnh Nam Định

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm việc với tỉnh Nam Định

(CLO) Ngày 27/3, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định về đánh giá tình hình triển khai thực hiện kịch bản tăng trưởng năm 2025, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng nhà ở xã hội, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát và các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Đời sống
Hải Phòng: Chưa ghi nhận ổ dịch sởi

Hải Phòng: Chưa ghi nhận ổ dịch sởi

(CLO) Ngày 27/3, tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 13 năm 2025, ông Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thông tin, các ca mắc bệnh sởi diễn ra lác đác ở các địa phương, chưa ghi nhận ổ dịch sởi.

Đời sống
Xử phạt tài xế xe khách chuyển làn không đúng quy định trên cao tốc

Xử phạt tài xế xe khách chuyển làn không đúng quy định trên cao tốc

(CLO) Một tài xế xe khách vừa bị xử phạt 5 triệu đồng, trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe với hành vi điều khiển xe chuyển làn đường không đúng quy định trên cao tốc.

Đời sống
Quảng Bình: Kinh tế - xã hội quý I/2025 tăng trưởng vững vàng, an sinh đảm bảo

Quảng Bình: Kinh tế - xã hội quý I/2025 tăng trưởng vững vàng, an sinh đảm bảo

(CLO) Ngày 27/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo định kỳ tháng 3/2025. Cuộc họp do đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành liên quan cùng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Đời sống
Hà Nam: Thành lập Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính

Hà Nam: Thành lập Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính

(CLO) Ngày 27/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Hà Nam về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tổ chức họp phiên thứ nhất công bố quyết định thành lập, quy chế làm việc và thảo luận những nội dung công việc của BCĐ trong thời gian tới.

Đời sống
HĐND tỉnh Ninh Bình thông qua 9 dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 30

HĐND tỉnh Ninh Bình thông qua 9 dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 30

(CLO) Ngày 27/3, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV tổ chức kỳ họp thứ 30 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đời sống
Bắc Ninh: Khẩn trương hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công trước ngày 31/3/2025

Bắc Ninh: Khẩn trương hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công trước ngày 31/3/2025

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện tổng kiểm kê tài sản công.

Đời sống
Xe cứu thương chở diễn viên đến ra mắt phim ở TP HCM 'hoạt động không phép'

Xe cứu thương chở diễn viên đến ra mắt phim ở TP HCM 'hoạt động không phép'

(CLO) Liên quan đến xe cứu thương chở dàn diễn viên đi ra mắt phim ở TP HCM gây bức xúc dư luận vào tối 26/3, ngày 27/3, Sở Y tế TP HCM đã vào cuộc xác minh.

Đời sống
Lào Cai: Tháng 6/2025 sẽ hoàn thành 'Xóa nhà tạm, nhà dột nát'

Lào Cai: Tháng 6/2025 sẽ hoàn thành "Xóa nhà tạm, nhà dột nát"

(CLO) Đến nay, toàn tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện được 8.060 nhà, trong đó theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát 5.837 nhà; hỗ trợ nhà ở do bão số 3 gây ra là 2.223 nhà.

Đời sống
Nam thanh niên thông chốt, tông bị thương Cảnh sát giao thông

Nam thanh niên thông chốt, tông bị thương Cảnh sát giao thông

(CLO) Khi bị dừng xe, một nam thanh niên đã tăng ga bỏ chạy, tông thẳng vào Đại uý Cảnh sát giao thông, khiến chiến sĩ này gãy 2 xương sườn.

Đời sống