Điều chỉnh kích thước chữ

Ý nghĩa của tên Trang và cách đặt với tên Trang hay nhất 2022

(CLO) Tên Trang có ý nghĩa gì? Những tên đệm nào đặt với tên Trang hay nhất? Cùng tham khảo ý nghĩa của tên Trang và cách đặt tên Trang hay nhất qua bài viết sau đây nhé.

Audio

Sự kiện: Đặt tên con

1. Ý nghĩa của tên Trang

Sau đây là 3 trong rất nhiều ý nghĩa của tên Trang :

Trang có ý nghĩa là NGHIÊM TÚC, chỉ sự trang nghiêm trong từng lời nói, hành động.

Trang có ý nghĩa là TO LỚN, là vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, vững chắc.

Trang có ý nghĩa là TRỤ CỘT, là người đáng tin cậy, chỗ dựa tinh thần cho người khác.

Như vậy, tên Trang thường được cha mẹ chọn đặt để mong con mình luôn nghiêm túc trong mỗi lời nói, việc làm của mình, sống có trách nhiệm tạo niềm tin cho mọi người.

y nghia cua ten trang va cach dat voi ten trang hay nhat 2022 hinh 1

2. Những tên đệm đặt với tên Trang hay cho con gái

Bảo Trang: Đặt tên con là Trang với tên lót là Bảo hàm ý để nói đến người con gái xinh đẹp, lanh lợi, tài giỏi, nhạy bén, biết cách ứng xử tinh tế. Tên “Bảo Trang” với ý nghĩa con là vật báu, là đứa con thông minh, xinh đẹp của bố mẹ.

y nghia cua ten trang va cach dat voi ten trang hay nhat 2022 hinh 2

Bích Trang: Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là loại đá quý, càng được mài dũa càng đẹp. Bích Trang là cái tên có ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, đức hạnh và tài năng.

Đài Trang: Cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

Ðoan Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính.

Hạ Trang: “Hạ” thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên “Hạ Trang” thường để chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát. Đệm Hạ cũng là cách đặt tên đệm hay cho tên Trang thêm ý nghĩa.

Hạnh Trang: Người con gái đoan trang, tiết hạnh

Huyền Trang: Người con gái nghiêm trang, huyền diệu

Kiều Trang: Theo nghĩa Hán – Việt, “Kiều” dùng để gợi đến dáng dấp mềm mại đáng yêu, con gái đẹp. “Trang” là trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái. Tên “Kiều Trang” nói đến người con gái xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu, đoan trang, thùy mị.

y nghia cua ten trang va cach dat voi ten trang hay nhat 2022 hinh 3

Mai Trang: “Mai” là tên một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên “Mai Trang” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Minh Trang: “Trang” là đoan trang, dịu dàng nữ tính; “Minh” là trong sáng, thông minh, sáng suốt. “Minh Trang” mang ý nghĩa” con là người con gái vừa thông minh vừa đoan trang, có vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng đầy nữ tính, chắc chắn là một trong số những tên đệm cho tên Trang đẹp nhất mà bố mẹ nên lưu ý.

Ngọc Trang: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc đẹp rực rỡ, bề mặt sáng trong lấp lánh… thường dùng làm đồ trang sức, “Trang” là đoan trang, vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, nữ tính, nết na. Tên “Ngọc Trang” gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Bình Luận