Hãy cùng nhân lên cái đẹp, dẹp đi cái xấu!
(CLO) Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài của PGS.TS. Nguyễn Hồng Vinh đề cập những vấn đề thời sự của đời sống văn hoá hiện nay: Hãy cùng nhân lên cái đẹp, dẹp đi cái xấu!
Theo dõi báo trên:
Ngày 22/12, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam tại khu du lịch Văn Thánh (TP HCM).
Theo VCCA, sau 6 tháng triển khai, đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024" đã thu thập được dữ liệu của 421 món ẩm thực do Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, các Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực, Trung tâm Xúc tiến du lịch của 60 tỉnh, thành đề cử.
Ba món nổi tiếng của TP HCM là cơm tấm Sài Gòn, bánh mì Sài Gòn, món cuốn Sài Gòn cũng lọt top 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022. Ngoài ra, danh sách còn có các món như: lẩu mắm, bún suông, canh xiêm lo, cá lóc kho nước dừa, phở khô Gia Lai, chả rươi, rượu cần Hòa Bình, gà Đông Tảo 9 món, bánh tráng cuốn thịt heo, chả ram tôm đất Bình Định, mì Quảng...
Trong giai đoạn tiếp theo của đề án, VCCA sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu văn hóa ẩm thực Việt Nam với mục tiêu tìm ra 1.000 món ẩm thực tiêu biểu theo các tiêu chí trên trong năm 2023.
Các dữ liệu này sẽ được sử dụng để hoàn thiện “Bản đồ ẩm thực Việt Nam” vào năm 2024, tiến tới xây dựng "Bảo tàng ẩm thực Việt Nam" theo định hướng thực tế ảo 3D và bảo tàng ẩm thực thực tế phục vụ du khách trong và ngoài nước trong tương lai, góp phần đưa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia.
(CLO) Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài của PGS.TS. Nguyễn Hồng Vinh đề cập những vấn đề thời sự của đời sống văn hoá hiện nay: Hãy cùng nhân lên cái đẹp, dẹp đi cái xấu!
(CLO) Lớp tập huấn nghệ thuật Tuồng truyền thống góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn tài năng tại các đơn vị nghệ thuật tuồng hiện nay.
(CLO) Tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc, trong đó hướng tới thực hiện môi trường du lịch không khói thuốc tại các khách sạn, nhà hàng, góp phần tạo nên môi trường du lịch xanh - sạch - không khói thuốc, thân thiện với du khách.
(CLO) Chiều 9/5/2024, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa- Thiên Huế tổ chức Họp báo quốc tế Giới thiệu Festival Huế 2024 và Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (từ ngày 7 – 12/6/2024).
(CLO) Đã thành thông lệ, từ 1 đến ngày 3 tháng Tư Âm lịch hàng năm, người dân làng Đồng Xâm, xã Hồng Thái (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) lại vui tươi, nhộn nhịp tham gia lễ hội truyền thống. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân làng chạm bạc nức tiếng vùng Biển trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho người dân và du khách quốc tế thưởng lãm.