5 công dụng thần kỳ từ vỏ trái cây

Thứ bảy, 22/08/2020 09:34 AM - 0 Trả lời

(CLO) Vỏ trái cây là một loại thần dược mà bạn không hề biết, sau khi biết những mẹo nhỏ này, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ vỏ trái cây đi nữa.

Dưới đây là 5 công dụng thần kỳ từ vỏ trái cây mà bạn chưa biết.

1. Khử mùi

Trong vỏ chanh có chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Chị em có thể đặt vỏ chanh trong tủ lạnh, tủ giày hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. 

vo-chanh

2. Tăng hương vị cho sinh tố, kem

Vỏ táo có tác dụng tăng hương vị và độ sệt của món ăn. Ngoài ra, thêm một chút vỏ cam, chanh, quất vào các món kem sẽ giúp tăng hương vị của chúng. Vị đắng của vỏ trái cây giúp cân bằng vị ngọt của kem. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

vo-tao

3. Làm đồ ăn vặt

Bạn có thể sử dụng vỏ trái cây hoặc vỏ của các loại củ (táo, lê, đào, xoài, cam, bưởi, khoai lang, khoai tây) kết hợp với đường, bột hành, bột tỏi, bột kế và nướng lên để tạo thành một loại đồ ăn vặt siêu ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe.

4. Làm giấm trái cây

Bạn có thể làm giấm trái cây ngay tại nhà chỉ bằng vỏ của các loại quả mà bạn vẫn ăn hàng ngày.

Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy bỏ vỏ và lõi trái cây (các loại quả có vị ngọt, thường là táo, lê) vào lọ thủy tinh, thêm đường theo tỷ lệ 1 vỏ trái cây: 2 đường và đậy kín nắp lọ. Chờ 1 tuần để chúng lên men. Khi các bọt khí xuất hiện, có sẽ thu được loại giấm trái cây thơm ngon và hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất.

5. Chất tẩy rửa an toàn với môi trường

Trong các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi có chứa lượng axit nhất định, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với giấm để tạo thành một loại nước tẩy rửa an toàn với da tay, không hại môi trường. Chúng có thể dùng để rữa bát đĩa, thậm chí là rau củ mà không làm hại tới sức khỏ.

vo-cam

Bạn chỉ cần cho các loại vỏ này vào bình thủy tinh, đổ giấm ngập vỏ và đậy kín nắp lọ. Ngâm trong khoảng 12 tiếng là có thể đem ra sử dụng.

PV

Tin khác

Bài 2: Ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP còn bất cập

Bài 2: Ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP còn bất cập

(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.

Sức khỏe
Cấp phép lưu hành vaccine sốt xuất huyết ở Việt Nam

Cấp phép lưu hành vaccine sốt xuất huyết ở Việt Nam

(CLO) Vaccine sốt xuất huyết sử dụng cho người từ 4 tuổi trở lên, bất kể đã hoặc chưa từng mắc bệnh. Đây là vaccine sốt xuất huyết đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam.

Sức khỏe
Kỳ tích cứu sống cháu bé 3 tuổi bị công nông cán qua người

Kỳ tích cứu sống cháu bé 3 tuổi bị công nông cán qua người

(CLO) Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê sau đó là 15 ngày nằm hồi sức thở máy, giờ đây cháu đã có thể tỉnh táo hồi phục như một kỳ tích.

Sức khỏe
Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

(CLO) Trong số 500 công nhân ăn bánh đa cua tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, có gần 100 người bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện.

Sức khỏe
Lần đầu tiên tại Việt Nam “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút

Lần đầu tiên tại Việt Nam “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút

(CLO) Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM vừa ra mắt máy CT có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới hiện nay, giúp phát hiện sớm và rất nhanh đột quỵ, ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Sức khỏe