Điều chỉnh kích thước chữ

Argentina: Phát hiện hóa thạch ếch tiền sử cách đây 2 triệu năm

(CLO) Các nhà cổ sinh vật học Trường ĐH Quốc gia La Matanza, Argentina đã phát hiện phần nhỏ hóa thạch của hóa thạch ếch quý hiếm sống cách đây 2 triệu năm.

Sự kiện: ếch

Hóa thạch được cho là của loài ếch có tên khoa học là Anura.

Hóa thạch được cho là của loài ếch có tên khoa học là Anura.

Cụ thể hơn các nhà cổ sinh vật học trong quá trình đào giếng ở thành phố San Pedro, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 180km về phía Bắc đã phát hiện một phần nhỏ hóa thạch của loài ếch này nằm sâu 44m dưới lòng đất.

"Chúng ta biết rất ít về cóc và ếch thời tiền sử. Cóc và ếch rất nhạy cảm với biến đổi khí hậu và môi trường, điều này khiến chúng trở thành một nguồn quan trọng để hiểu biết về khí hậu trong quá khứ" - Federico Agnolin nhà nghiên cứu làm việc tại Bảo tàng Khoa học tự nhiên ở Argentina, nói.

Hóa thạch này cũng được Agnolin cho biết bao gồm một phần xương cánh tay rất nhỏ của một loài lưỡng cư nhỏ, khác biệt hoàn toàn so với loài ếch cây và ếch sừng.

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng các nhà nghiên cứu vẫn xác định được hóa thạch này là của ếch có tên khoa học là Anura bởi xương tay và khuỷu tay của chúng có cấu tạo rất đặc biệt tạo nên sự nhanh nhẹn ở loài ếch.

Việc phát hiện ra một sinh vật lưỡng cư mới từ cuối kỷ Pliocene đến đầu kỷ Pleistocene sẽ có ý nghĩa lớn đối với ngành cổ sinh vật học Argentina. 

Chuyên gia này cũng khẳng định rằng việc phát hiện ra một sinh vật lưỡng cư mới từ cuối kỷ Pliocene đến đầu kỷ Pleistocene có ý nghĩa to lớn với ngành cổ sinh vật học Argentina.

PV

 
 
Tin mới
Cổ phiếu Nam Long (NLG) lao dốc xuống đáy 21 tháng, Giám đốc đầu tư thoái gần hết cổ phần

(CLO) Cổ phiếu NLG đã giảm 38,5% trong hơn 1 tháng xuống 27.250 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng kể từ ngày 6/1/2021.

Bài toán quyết định ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 22 bị tố sao chép: Tác giả bài toán lên tiếng!

(CLO) Theo nhà giáo Hoàng Trọng Hảo ông buồn vì ban tổ chức copy y chang mà không có liên hệ gì để nhận sự tư vấn thay đổi số liệu giúp bài toán có đáp số khác.

Ngân hàng UOB: Việt Nam đồng có thể mất giá trong thời gian tới

(CLO) Trong bối cảnh FED có lập trường sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, Ngân hàng UOB nhận định: VND sẽ mất giá thêm trong vài quý tới.

Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Dệt may Hòa Thọ dự kiến niêm yết sàn HoSE

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (UPCoM: HTG).

Đảm bảo kỹ thuật hệ thống thiết bị quản lý không lưu

(CLO) Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường theo dõi, đảm bảo kỹ thuật cho thiết bị của hệ thống quản lý không lưu (ATM) hoạt động ổn định.

Nổ có mối quan hệ giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp sổ đỏ để lừa đảo

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bá Trung, SN 1985, trú tại tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài 3: Vai trò của sách giáo khoa và chia sẻ của chuyên gia đã trải nghiệm nền giáo dục nước Úc

(CLO) Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền, thành viên Liên đoàn Giáo dục độc lập Úc cho rằng, giáo dục ở Úc hoàn toàn không bị đóng khung và phụ thuộc vào sách giáo khoa.

Bài 2: Công ty Cổ phần Lộc Ninh có dấu hiệu “che giấu” sai phạm?

(CLO) Mặc dù phát hiện ra hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại Khu nhà ở liền kề Lộc Ninh, tuy nhiên, Chủ đầu tư là Cổ phần Lộc Ninh lại có biểu hiện “che giấu” sai phạm, không báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý dẫn đến sai phạm tràn lan, kéo dài, khó giải quyết.