Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Công Thương tước giấy phép nhập khẩu của 7 công ty đầu mối xăng dầu

(CLO) Trong 38 doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã thông báo rút giấy phép một phần hoạt động của 7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong thời gian từ 1-2 tháng.

Audio

Thông tin từ trang thông tin điện tử Công khai, minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu của Bộ Công thương cho biết: Vừa qua, trong 38 doanh nghiệp, Bộ đã thông báo rút giấy phép một phần hoạt động của 7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong thời gian từ 1-2 tháng.

bo cong thuong tuoc giay phep nhap khau cua 7 cong ty dau moi xang dau hinh 1

Trong 38 doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã thông báo rút giấy phép một phần hoạt động của 7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong thời gian từ 1-2 tháng.

Cụ thể, các công ty bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu bao gồm, Công ty TNHH sản xuất thương mại Hưng Phát trong 2 tháng.

Các Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh; Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV; Công ty cổ phần nhiên liệu Phúc Lâm bị tước giấy phép 1 tháng.

Có 3 doanh nghiệp bị tước quyền xuất nhập khẩu trong vòng 1,5 tháng gồm Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil; Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh; Công ty TNHH Xăng dầu Vĩnh Long Petro.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù các doanh nghiệp này bị tước quyền xuất nhập khẩu từ tháng 7 nhưng đến ngày 9/8, trên trang thông tin của Bộ Công thương mới công bố nội dung này.

Ngoài các doanh nghiệp trên, còn có 11 doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng.

Được biết, các công ty nêu trên chỉ bị tước một phần hoạt động, trong đó bị cấm nhập khẩu trong khoảng 1 - 2 tháng, tùy thuộc vào yêu cầu của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, các công ty này vẫn được mua hàng từ nguồn trong nước, được hoạt động kinh doanh bình thường, cung cấp nguồn cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Với những doanh nghiệp bị tước quyền xuất nhập khẩu và xử phạt vi phạm hành chính, đã thực hiện nộp tiền phạt vào ngân sách và giao giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu để người có thẩm quyền xử phạt làm thủ tục giữ theo thời hạn tương ứng được ghi trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Việc Bộ Công thương thực hiện thanh tra với 33 doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn các tỉnh, thành phố diễn ra sau những vụ việc thiếu xăng dầu cục bộ ở nhiều địa phương. Đến nay, hai đoàn thanh tra khác vẫn đang tiến hành thanh tra và chưa kết thúc hoạt động này.

Định Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ấn tượng cảnh hoàng hôn siêu thực trên đỉnh Mẫu Sơn

(CLO) Vào thời khắc hoàng hôn, Mẫu Sơn hiện lên một bức tranh siêu thực với màu vàng của nắng, màu đỏ của ráng chiều, những áng mây phản chiếu trên đỉnh núi, chìm dần trong những tia nắng yếu ớt cuối ngày.

Khí đốt từ đường ống Nord Stream 2 của Nga rò rỉ ra biển Baltic

(CLO) Các nhà chức trách Đan Mạch hôm thứ Hai đã yêu cầu các tàu tránh khỏi khu vực bán kính 5 hải lý ngoài khơi đảo Bornholm sau vụ rò rỉ khí đốt trong đêm từ đường ống Nord Stream 2 do Nga sở hữu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(CLO) Sáng 27/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với nông dân Thủ đô tại trụ sở Thành ủy và qua 424 điểm cầu tại các huyện, thị xã và 406 xã, thị trấn.

Du lịch Thanh Hóa thu gần 20.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

(CLO) Ngày 27/9, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, 9 tháng năm 2022 toàn tỉnh đón trên 10,3 triệu lượt khách.

Thừa Thiên Huế: Đóng cửa chợ, cấm người dân ra đường sau 21h để tránh bão số 4

(CLO) Để đảm an toàn khi siêu bão số 4 (Noru) đổ bộ, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạm ngừng hoạt động mua bán tại các khu chợ truyền thống, cấm người dân ra đường từ chiều và tối 27/9.

Học sinh TP. HCM ngang nhiên ‘lách’ luật giao thông

(CLO) Bước vào năm học mới, tình trạng học sinh TP. HCM vi phạm luật giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

WB: Trung Quốc kéo tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương đi xuống

(CLO) Ngày 27/9, Ngân hàng Thế giới (WB) đã có báo cáo về tình hình tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Mía đường Sơn La (SLS) lợi nhuận quý 4 giảm 18%, chốt trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 100%

(CLO) CTCP Mía đường Sơn La (SLS) sẽ chốt quyền trả cổ tức niên độ 2021 – 2022 bằng tiền mặt tỷ lệ 100% vào ngày 10/10 tới đây.

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ

(CLO) Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.