Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

(CLO) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” tại Bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh trao 5 chiếc xe đạp cho các cháu được nhận con nuôi biên phòng

Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh trao 5 chiếc xe đạp cho các cháu được nhận con nuôi biên phòng

Vào chiều ngày 21/8, tại buổi lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Bản Giàng nhận nuôi 4 cháu là người dân tộc Chứt, Đồn Biên phòng Phú Gia nhận nuôi 1 cháu là người dân tộc Lào. Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt và học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại Đồn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mỗi năm trên địa bàn biên giới có 15 em học sinh được các Đồn Biên phòng giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần nhằm góp phần chung tay, tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường, để trở thành những công dân có tri thức trong thời thời đại mới.

Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, các Đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã triển khai thành công các mô hình “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp lửa yêu thương”, “Cầu nối xe duyên”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”...

Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trong toàn tỉnh.

Cũng nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh được nhận làm con nuôi.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra nơi ăn ở sinh hoạt của các cháu tại đơn vị

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra nơi ăn ở sinh hoạt của các cháu tại đơn vị

Được biết, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” là chủ trương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh éo le thuộc diện gia đình là con, cháu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới; để các cháu có điều kiện được ăn ở, học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Đây là chương trình nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Bội đội Biên phòng với quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Phong – Mạnh

 
 
Tin mới
Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.