Điều chỉnh kích thước chữ

Động đất 7,8 độ richter ở Mỹ, có cảnh báo sóng thần

(CLO) Một trận động đất với cường độ sơ bộ 7,8 richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Alaska, Mỹ, vào sáng sớm hôm nay, thứ Tư (22/7), đài CNN đưa tin.

Trận động đất 7,8 độ richter vừa xảy ra ở ngoài khơi Alaska, Mỹ, và cảnh báo sóng thần đã được đưa ra - Ảnh: CNN

Trận động đất 7,8 độ richter vừa xảy ra ở ngoài khơi Alaska, Mỹ, và cảnh báo sóng thần đã được đưa ra - Ảnh: CNN

Trận động đất xảy ra vào  6h12 GMT (13h12 giờ Việt Nam) ngày hôm nay, ở độ sâu khoảng 10 km, cách thành phố Perryville, Alaska khoảng 98 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết.

"Bất cứ điều gì dưới 70 km được coi là một trận động đất nông", nhà khí tượng học CNN Allison Chinchar nói.

"Điều đó rất quan trọng, vì các trận động đất nông thường gây ra thiệt hại nhiều nhất, so với những trận động đất sâu hơn, bất kể cường độ”.

Một cảnh báo sóng thần đã được đưa ra sau trận động đất, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia.

Các cảnh báo có hiệu lực từ nam Alaska và bán đảo Alaska - bờ biển Thái Bình Dương từ Kennedy Entrance, Alaska (khoảng hơn 50 km về phía tây nam của Homer) tới Unimak Pass, Alaska, theo trung tâm cảnh báo sóng thần Center.

Theo báo cáo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, động đất có nhiều khả năng phát triển thành sóng thần nếu chúng có cường độ lớn, nông và là các trận động đất mạnh hơn là các trận động đất trượt.

Các trận động đất giữa cường độ 7.6 đến 7.8 có khả năng tạo ra sóng thần hủy diệt.

Theo ghi nhận, ít nhất 3 trận dư chấn tiếp tục làm rung chuyển khu vực trên ngay sau trận đầu tiên, trong đó một trận mạnh 1,7 độ, hai trận còn lại 4,6 và 4,8 độ.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Chấn Phong

 
 
Tin mới
Tạp chí điện tử Biển Việt Nam chính thức ra mắt

(CLO) Đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí.

Xử lý 8

(CLO) Tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, công tác an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng xe và xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông mới phát sinh được chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Hà Nội: 3 ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

(CLO) 3 nhà dân ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm tối khiến nhiều người hoảng sợ.

Gia Lai: Va chạm với ô tô đầu kéo, 2 người trên xe máy tử vong thương tâm

(CLO) Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 25 (đoạn qua huyện Phú Thiện, Gia Lai), xe ô tô đầu kéo do anh T. điều khiến bất ngờ va chạm với chiếc xe máy. Hậu quả khiến 2 người trên xe máy tử vong.

Giải báo chí

(CLO) Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức họp Hội đồng sơ khảo Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV. Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, chủ trì cuộc họp.

Siêu bão Ian tàn phá Florida, nhiều người thiệt mạng

(CLO) Các đội cứu hộ đã chạy đua vào thứ Năm (29/9) để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt ở Florida, Mỹ khi siêu bão Ian có sức tàn phá khủng khiếp quét qua; để lại nước lũ, đường dây điện bị đứt và đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Dấu hiệu cho sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường tài sản kỹ thuật số đang điều hướng một môi trường đầy thách thức với lạm phát cao, tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, lãi suất tăng và nợ tiêu dùng cao hơn.

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.

Xử lý, thu hồi hơn 130.300 tỉ đồng sau thanh tra

(CLO) Trong năm 2022, toàn ngành thanh tra đã tiến hành đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 5.127 kết luận và quyết định xử lý về thanh tra, đã xử lý, thu hồi 130.305 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 46%), xử lý hành chính 2.479 tổ chức, 5.220 cá nhân, đôn đốc khởi tố 14 vụ và 66 đối tượng.