Giá chung cư sẽ có xu hướng đi ngang
(CLO) Xét về lâu dài, thời gian tới, mức tăng giá tại phân khúc chung cư được dự báo sẽ có xu hướng đi ngang, do có sự tăng nguồn cung, và các giải pháp thuê đối với nhu cầu ở thực gia tăng trở lại ở người trẻ.
Theo dõi báo trên:
Không bao che, dung túng
Trước diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19, các phòng khám, bệnh viện nếu từ chối tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu dẫn đến hậu quả đau lòng sẽ bị xử lí nghiêm. Ngoài đình chỉ hoạt động, ngành y tế sẽ mời công an vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm.
Trước sự bức xúc của người dân về việc người viêm phổi hoặc mắc các bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng bị các phòng khám đa khoa từ chối cấp cứu dẫn đến tử vong ở Bình Dương, các lực lượng đã vào cuộc tích cực.
Ngày 20/8, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế trực tiếp đến Bình Dương chỉ đạo xử lý rốt ráo sự việc trên. Nếu có sai phạm thì phải chấn chỉnh nghiêm minh, xem việc cứu chữa cho người dân là trên hết.
Trước đó, bà T.K (50 tuổi, quê Cà Mau) tức ngực, khó thở nên được người thân đưa đến Phòng khám Đa khoa Phúc Khang An (Thuận Giáo, Thuận An) nhưng không được bảo vệ cho vào cấp cứu mà chỉ đi nơi khác dẫn đến hậu quả bà K tử vong trên đường.
Tương tự, ông N.D (57 tuổi) có tiền sử huyết áp cao, có dấu hiệu đột quỵ. Ông D chuyển biến nặng, khó thở, nôn ói nên được đưa đến Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc (TP.Dĩ An, Bình Dương). Tuy nhiên phòng khám này cho rằng bệnh ông D nặng quá nên chuyển đi nơi khác. Đến nơi khác cũng không được nhận, nên ông D tử vong.
Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết: Ngay khi có sự cố xảy ra lực lượng thanh tra ngành y tế và công an đã vào cuộc. Hiện vụ việc đang được làm rõ và xử lý một cách khẩn trương theo chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như tỉnh Bình Dương.
Trước mắt, Sở Y tế Bình Dương đã ban hành văn bản đề nghị Phòng khám Đa khoa Phúc Khang An và Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác xác minh sự việc của cơ quan pháp luật và Thanh tra Sở Y tế.
Lý do ban đầu hai phòng khám trên bị dừng hoạt động là để xảy ra tình trạng bệnh nhân không tiếp cận được cơ sở để cấp cứu, thực hiện chuyển viện không an toàn dẫn đến người bệnh tử vong trên đường.
Thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng như nhiều sở, ngành ở tỉnh này, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân phải tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. Nếu vi phạm, căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý. Sở Y tế Bình Dương cần xử lý ngay vụ việc này.
Trực tiếp đến kiểm tra tại hai phòng khám trên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bình Dương phải tạm thu giữ ngay giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của hai cơ sở. Cùng với đó giám sát nghiêm việc thực hiện tạm dừng hoạt động. Phải thật nhanh chóng làm rõ các vi phạm (nếu có). Sai ở cá nhân nào, khâu nào phải xử lý rốt ráo ngay.
Ông Nguyễn Hồng Chương khẳng định: Công an và Thanh tra ngành y tế đang hoàn tất thanh tra, điều tra. Trong khi chờ kết quả, tạm dừng hoạt động, tổ chức lại khâu cấp cứu các phòng khám này. Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể. Không bao che, sai đâu xử đó. Mặc dù trong lúc này ngành y tế rất cần lực lượng khám chữa bệnh nhưng đối với sai phạm chủ ý hay không chủ ý…sẽ được làm rõ. Ngành y tế Bình Dương cũng đã cảnh báo nhiều lần, yêu cầu tất cả các cơ sở phải trực cấp cứu 24/24 theo đúng giấy phép đăng ký khám chữa bệnh. Không được từ chối bệnh nhân, nếu sai xử theo pháp luật.
Bình Dương điều trị bệnh nhân COVID-19 phải đúng phác đồ
Ngoài chỉ đạo xử lý các phòng khám, đoàn công tác Bộ Y tế còn làm việc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng một số ban ngành và kết nối làm việc trực tuyến với các Trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh này về công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Theo thông tin Sở Y tế Bình Dương, hết ngày 19/8, tổng số ca nhiễm COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 ở Bình Dương đã vượt mốc hơn 55.600 ca. Ghi nhận tại nhiều địa phương ở Bình Dương, số ca tử vong vẫn còn diễn biến phức tạp.
Nắm bắt tình hình từ một số Bệnh viện Dã chiến, các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19, PGS.TS. BS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Cần phải điều trị đúng phác đồ của Bộ Y tế. Điều trị tốt, điều trị sớm, đúng phác đồ thì cơ may cứu bệnh nhân sẽ cao.
PGS.TS. BS Nguyễn Lân Hiếu cũng chia sẻ: Chúng tôi đã chia các phác đồ thành 2 nhóm và in phác đồ cụ thể điều trị cho từng nhóm bệnh (tầng bệnh) phát cho mỗi bác sĩ một tập. Bệnh nhân nào nhóm 1 dán phác đồ vào bệnh án, nhóm 2 cũng thế. Ví dụ như nhóm 1 thì phải có thuốc chống đông; nhóm 2 thuốc chống đông, tiêu huyết và thở oxy. Nhóm 3 nặng lên rồi thì chuyển lên Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tỉnh Bình Dương.
Để giảm thiểu ca bệnh tử vong, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh cần nắm chắc cơ sở điều trị nào có bao nhiêu giường trống, chỗ nào cần điều chuyển bệnh nhân nặng. Tỉnh cần mở rộng điều trị ở tầng 1, tầng 2, vì 80% bệnh nhân COVID-19 là nhẹ và không có triệu chứng. Cùng với đó đẩy mạnh cấp phát các túi thuốc an sinh đến người dân. Huy động tối đã hệ thống y tế tư nhân vào cuộc. Đặc biệt, phải tổ chức, quản lý, điều hành cho thông suốt, điều trị thật sớm, chuẩn theo phác đồ. Hạn chế tối đa để bệnh nhân chuyển biến nặng, khó lường.
(CLO) Xét về lâu dài, thời gian tới, mức tăng giá tại phân khúc chung cư được dự báo sẽ có xu hướng đi ngang, do có sự tăng nguồn cung, và các giải pháp thuê đối với nhu cầu ở thực gia tăng trở lại ở người trẻ.
(CLO) Được biết tới là một họa sỹ đưa phố cổ vào từng nét vẽ, anh Nguyễn Hoàng Anh đã sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với nghệ thuật. Những tác phẩm của anh không chỉ đơn thuần là hình ảnh, mà còn chứa đựng những câu chuyện, ký ức về một Hà Nội xưa cũ
(CLO) Lễ hội Hoa ban 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 16/3 với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc, trong đó có cuộc thi Người đẹp Hoa Ban nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ vùng Tây Bắc, đồng thời tìm kiếm đại diện quảng bá văn hóa, du lịch Điện Biên.
(CLO) Nhận định CAHN vs Quảng Nam, 19h15 ngày 15/2 tại V.League 2024/25; dự đoán tỉ số CAHN vs Quảng Nam cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) UBND TP Hà Nội giao Sở Tư pháp và các quận, huyện quán triệt việc không yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em.
(CLO) Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử lý đối với nữ tài xế lùi xe ô tô trên đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.
(CLO) Nhìn từ xa, nhà máy điện mặt trời Ivanpah, khai trương vào đầu năm 2014, trông như một hồ nước lấp lánh giữa sa mạc Mojave. Tuy nhiên, biểu tượng của tương lai năng lượng mặt trời ở Mỹ này chuẩn bị đóng cửa sau 11 năm.
(CLO) Điện ảnh TPHCM hiện là khu vực quy tụ 935 doanh nghiệp, với 9.294 lao động, tạo ra doanh thu 500 triệu USD.
(CLO) Chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và cố vấn Elon Musk nhằm cắt giảm mạnh bộ máy nhà nước Mỹ đã sa thải hơn 9.500 công chức và viên chức tính đến thứ Sáu.
(CLO) Hai đại diện của Việt Nam vừa top khách sạn tốt nhất thế giới do Forbes Travel Guide bình chọn là Capella Hanoi và Four Seasons Resort The Nam Hai.
(CLO) Nhận định Osasuna vs Real Madrid, 22h15 ngày 15/2 tại La Liga 2024/25; dự đoán tỉ số Osasuna vs Real Madrid cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Tối 14/02/2025, tại di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận làng nghề gốm sứ Bát Tràng và dệt lụa Vạn Phúc là thành viên của Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới.
(CLO) Nhâm Mạnh Dũng toả sáng với bàn thắng được ghi ở phút 90+5, giúp câu lạc bộ Thể Công Viettel thoát thua đầy ngoạc mục trước SHB Đà Nẵng ở vòng 13 V.League 2024/25.
(CLO) Rạng sáng 15/2, câu lạc bộ Chelsea tiếp tục chuỗi phong độ đáng thất vọng khi để thua 0-3 trước Brighton tại Ngoại hạng Anh, trong trận cầu mà hàng công hoàn toàn vô dụng trước sự chắc chắn của đội bạn.
(CLO) Tối 14/2, UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho Lễ hội Gầu Tào - nét sinh hoạt tâm linh độc đáo của người Mông tại huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chái và Văn Chấn.
(CLO) Nhận định Toulouse vs PSG, 03h05 ngày 16/2 tại Ligue 1; dự đoán tỉ số Toulouse vs PSG cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Mới đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin, tại Khoa Bệnh lây đường hô hấp có nhiều bệnh nhân nhập viện vì mắc cúm diễn biến nặng, thậm chí nguy kịch, đa số là người có bệnh nền, không kiểm soát tốt bệnh nền.
(CLO) Ban Chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch số 359/KH-BCĐ về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng, chống dịch sởi trên địa bàn tỉnh năm 2025.
(CLO) Quảng Nam vừa ghi nhận 29 ca mắc sởi, trong đó, có 27 trường hợp chưa tiêm hoặc chưa đến tuổi tiêm vắc xin chứa thành phần sởi.
(CLO) Ngày 12/2, thông tin từ Sở Y tế Hải Dương, UBND tỉnh đã yêu cầu hoàn thành việc chuyển giao trung tâm y tế cấp huyện (đa chức năng) đang trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp huyện quản lý trong quý II năm 2025.
(CLO) Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa điều trị thành công, cứu sống một bé trai 7 tháng tuổi bị suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) do biến chứng cúm A.
(CLO) Trong tháng 1/2025, toàn thành phố đã ghi nhận 820 trường hợp mắc cúm, tăng 51 trường hợp (tương đương 6%) so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Người bệnh mắc bệnh nằm trong danh sách 62 bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo được lên tuyến chuyên sâu không cần phải giấy chuyển tuyến vẫn nhận được bảo hiểm y tế 100%.
(CLO) Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường giám sát, điều trị phòng, chống dịch bệnh cúm mùa.
Siêu máy CT Somatom Force VB30 thế hệ mới nhất có tốc độ chụp nhanh nhất, lát cắt siêu mỏng, tích hợp AI chọn vùng và hình ảnh siêu sắc nét, giúp phát hiện rất sớm các tổn thương siêu nhỏ.
(CLO) Chiều 10/2 (tức ngày 13 tháng năm Ất Tỵ 2025), huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 234 năm ngày mất Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791-2025).